VnMoney
20/02/2018 11:15

Dùng ốp lưng cho iPhone là tội ác?

In bài viết

Apple ngày càng làm chiếc iPhone đẹp hơn, người dùng mua nó và khoác lên một chiếc ốp lưng xấu xí. Nghịch lý này cần phải được thay đổi.

Nick Statt, biên tập viên của The Verge, cho rằng chiếc ốp lưng tuyệt nhất cho iPhone X là không mang gì cả. Kinh nghiệm này được rút ra từ chính bản thân anh, sau khi sử dụng iPhone X được vài tháng và dùng kèm với chiếc ốp da mua từ Apple Store.

Tuy rất hạnh phúc với chiếc điện thoại giá 1.000 USD, nhưng Nick không thực sự hài lòng khi cầm nắm. Chiếc ốp lưng kia dày, êm mềm nhưng không mang lại cảm giác cao cấp khi cầm như một chiếc iPhone X để trần. Màn hình viền mỏng của iPhone X sẽ bị loại phụ kiện này "phá thiết kế", trông như một chiếc điện thoại thông thường.

Dùng ốp lưng cho iPhone là tội ác? - Ảnh 1.

Chiếc ốp lưng to dày hủy hoại mọi đường nét tinh tế của iPhone X, và cả những mẫu iPhone trước đó.

Quan điểm của Nick vốn không mới. Trên Reddit và một số diễn đàn công nghệ lớn, vẫn có những nhóm người dùng kiên quết nói không với ốp lưng và miếng dán màn hình. Nguyên nhân đến từ việc Apple đã áp dụng chất liệu nhôm mới cứng cáp hơn qua từng đời iPhone, cũng như mặt kính cường lực sẽ tản lực va đập tốt hơn so với khi chúng được dán một lớp bảo vệ. Đây là nguyên nhân vì sao một số người dán màn hình thường bị vỡ hơn là những người không dán.

Mặt khác, iOS trên iPhone cũng đòi hỏi một số thao tác vuốt ngón tay vào từ mép màn hình. Chiếc ốp lưng hoặc miếng dán bảo vệ sẽ làm cản trở thao tác này, thậm chí khiến bạn đau đớn vì cấn tay.

Cần lưu ý rằng, chi phí thay màn hình iPhone X là 279 USD và mặt lưng bị vỡ có thể khiến bạn mất 549 USD. Nếu mua Apple Care (199 USD cho 2 năm), người dùng chỉ mất 29 USD phí thay màn hình và 99 USD cho những lỗi khác.

Bỏ qua vấn đề chi phí, việc không dùng ốp lưng hoặc miếng dán màn hình giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn trên chiếc iPhone X. Tại sao người dùng bỏ 1.000 USD ra để mua sự hoàn hảo, nhưng lại tốn thêm một khoản tiền để mua ốp lưng, bao da, miếng dán màn hình để che lấp đi vẻ hoàn hảo đó?

Dùng ốp lưng cho iPhone là tội ác? - Ảnh 2.

iPhone có thể bị hỏng lớp sơn, bám bẩn nghiêm trọng nếu dùng ốp lưng trong thời gian dài mà không được vệ sinh thường xuyên.

Người viết không khuyên bạn theo "trường phái" buông thả, cũng không khuyến khích mua những chiếc ốp lưng to, nặng và thô thiển. Nếu vẫn chọn dùng ốp lưng, hãy tìm loại siêu mỏng (dưới 0,3 mm), ôm khít chiếc iPhone. Mỗi tháng, hãy tháo ốp lưng ra một lần để lau chùi thân máy bên trong.

Thực tế, không ít người dùng iPhone sau nhiều tháng (thậm chí nhiều năm) dùng ốp lưng, đã bất ngờ khi bên trong máy đầy bụi, cát, nấm mốc. Lớp sơn bong tróc nặng, thê thảm hơn nhiều so với những người không dùng ốp.

Theo zing.vn
Bắt mạch cỗ máy “kinh doanh thực, sinh lời thực” Mini Orchard tại trung tâm xứ Thanh

Bắt mạch cỗ máy “kinh doanh thực, sinh lời thực” Mini Orchard tại trung tâm xứ Thanh

Dự án mới 18:33

Xu hướng đầu tư hiện nay đang nghiêng về những tài sản có khả năng tạo dòng tiền ổn định từ hoạt động khai thác thực tế.

Lần đầu tiên tại Việt Nam: Năng lực thực tế của học sinh đặc biệt được ghi nhận theo lộ trình ASDAN

Lần đầu tiên tại Việt Nam: Năng lực thực tế của học sinh đặc biệt được ghi nhận theo lộ trình ASDAN

Giáo dục - Cộng đồng 18:32

Vin Nexus Center vừa trở thành đơn vị giáo dục đầu tiên tại Việt Nam gia nhập ASDAN

PVcomBank ghi dấu ấn tại Ngày Tài chính số 2026 với hàng nghìn lượt trải nghiệm hệ sinh thái số

PVcomBank ghi dấu ấn tại Ngày Tài chính số 2026 với hàng nghìn lượt trải nghiệm hệ sinh thái số

Thị trường 17:33

Đồng hành cùng Ngày Tài chính số 2026, PVcomBank thu hút đông đảo khách tham quan trải nghiệm PVConnect và các giải pháp ngân hàng số hiện đại.

BIDV tiên phong ra mắt chi nhánh dành riêng cho khách hàng FDI

BIDV tiên phong ra mắt chi nhánh dành riêng cho khách hàng FDI

Ngân hàng 17:32

Ngày 11-6-2026 tại TP Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chính thức ra mắt Chi nhánh FDI I

Ðiện mặt trời ở Đồng Nai: Mỗi mái nhà là trạm điện xanh

Ðiện mặt trời ở Đồng Nai: Mỗi mái nhà là trạm điện xanh

Thị trường 15:19

(NLĐO)-Thói quen sử dụng điện của người dân TP Đồng Nai đã có sự dịch chuyển từ tiết kiệm sang chủ động sản xuất năng lượng

Chính phủ hoàn thành mục tiêu 334.000 căn nhà tạm được xây mới, HDBank chung tay trên 2.600 căn

Chính phủ hoàn thành mục tiêu 334.000 căn nhà tạm được xây mới, HDBank chung tay trên 2.600 căn

Hoạt động cộng đồng 11:21

HDBank là một trong những đơn vị tích cực đồng hành cùng Chính phủ trong hành trình mang đến nơi ở ổn định cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Sun Group đưa Ascott, lyf & Harris đến Nam Đảo, đón đầu xu hướng khách quốc tế lưu trú dài ngày

Sun Group đưa Ascott, lyf & Harris đến Nam Đảo, đón đầu xu hướng khách quốc tế lưu trú dài ngày

Sản xuất - Kinh doanh 11:21

Tập đoàn Sun Group và The Ascott Limited, ký kết hợp tác chiến lược, mang tới TPHCM và Phú Quốc 1.700 phòng lưu trú cao cấp.