VnMoney 20/02/2018 11:15

Dùng ốp lưng cho iPhone là tội ác?

Apple ngày càng làm chiếc iPhone đẹp hơn, người dùng mua nó và khoác lên một chiếc ốp lưng xấu xí. Nghịch lý này cần phải được thay đổi.

Nick Statt, biên tập viên của The Verge, cho rằng chiếc ốp lưng tuyệt nhất cho iPhone X là không mang gì cả. Kinh nghiệm này được rút ra từ chính bản thân anh, sau khi sử dụng iPhone X được vài tháng và dùng kèm với chiếc ốp da mua từ Apple Store.

Tuy rất hạnh phúc với chiếc điện thoại giá 1.000 USD, nhưng Nick không thực sự hài lòng khi cầm nắm. Chiếc ốp lưng kia dày, êm mềm nhưng không mang lại cảm giác cao cấp khi cầm như một chiếc iPhone X để trần. Màn hình viền mỏng của iPhone X sẽ bị loại phụ kiện này "phá thiết kế", trông như một chiếc điện thoại thông thường.

Dùng ốp lưng cho iPhone là tội ác? - Ảnh 1.

Chiếc ốp lưng to dày hủy hoại mọi đường nét tinh tế của iPhone X, và cả những mẫu iPhone trước đó.

Quan điểm của Nick vốn không mới. Trên Reddit và một số diễn đàn công nghệ lớn, vẫn có những nhóm người dùng kiên quết nói không với ốp lưng và miếng dán màn hình. Nguyên nhân đến từ việc Apple đã áp dụng chất liệu nhôm mới cứng cáp hơn qua từng đời iPhone, cũng như mặt kính cường lực sẽ tản lực va đập tốt hơn so với khi chúng được dán một lớp bảo vệ. Đây là nguyên nhân vì sao một số người dán màn hình thường bị vỡ hơn là những người không dán.

Mặt khác, iOS trên iPhone cũng đòi hỏi một số thao tác vuốt ngón tay vào từ mép màn hình. Chiếc ốp lưng hoặc miếng dán bảo vệ sẽ làm cản trở thao tác này, thậm chí khiến bạn đau đớn vì cấn tay.

Cần lưu ý rằng, chi phí thay màn hình iPhone X là 279 USD và mặt lưng bị vỡ có thể khiến bạn mất 549 USD. Nếu mua Apple Care (199 USD cho 2 năm), người dùng chỉ mất 29 USD phí thay màn hình và 99 USD cho những lỗi khác.

Bỏ qua vấn đề chi phí, việc không dùng ốp lưng hoặc miếng dán màn hình giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn trên chiếc iPhone X. Tại sao người dùng bỏ 1.000 USD ra để mua sự hoàn hảo, nhưng lại tốn thêm một khoản tiền để mua ốp lưng, bao da, miếng dán màn hình để che lấp đi vẻ hoàn hảo đó?

Dùng ốp lưng cho iPhone là tội ác? - Ảnh 2.

iPhone có thể bị hỏng lớp sơn, bám bẩn nghiêm trọng nếu dùng ốp lưng trong thời gian dài mà không được vệ sinh thường xuyên.

Người viết không khuyên bạn theo "trường phái" buông thả, cũng không khuyến khích mua những chiếc ốp lưng to, nặng và thô thiển. Nếu vẫn chọn dùng ốp lưng, hãy tìm loại siêu mỏng (dưới 0,3 mm), ôm khít chiếc iPhone. Mỗi tháng, hãy tháo ốp lưng ra một lần để lau chùi thân máy bên trong.

Thực tế, không ít người dùng iPhone sau nhiều tháng (thậm chí nhiều năm) dùng ốp lưng, đã bất ngờ khi bên trong máy đầy bụi, cát, nấm mốc. Lớp sơn bong tróc nặng, thê thảm hơn nhiều so với những người không dùng ốp.

Theo zing.vn

Viết bình luận

Ngân hàng KASIKORNBANK Chi nhánh TP.HCM bổ sung nội dung hoạt động
27/3/2023 548 1k
Ngày 17-3-2023 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 226/QĐ-HCM về việc bổ sung nội dung hoạt động vào Giấy phép của Ngân hàng Đại chúng TNHH KASIKORNBANK - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.
Khi ngân hàng cải tiến “điểm chạm” tới khách hàng doanh nghiệp SME
24/3/2023 548 1k
Nâng cao trải nghiệm sử dụng dịch vụ, gia tăng số “điểm chạm” đang trở thành một mục tiêu mà các ngân hàng nhắm đến nhằm mang lại trải nghiệm hoàn hảo nhất cho khách hàng.
Bất động sản đáp ứng nhu cầu thực vào cuộc đua mới
24/3/2023 548 1k
Thị trường bất động sản đã xuất hiện nhiều hơn những tín hiệu hồi phục sau khi Chính phủ vào cuộc tháo gỡ khó khăn. Thực tế, người mua nhà ở thực thời điểm này đang có nhiều cơ hội chọn lựa sản phẩm tốt và nhận được rất nhiều ưu đãi nhờ sự “o bế” của các chủ đầu tư.
NAM A BANK – Ngân hàng Việt đầu tiên triển khai giải pháp Oracle Exadata Cloud at Customer
23/3/2023 548 1k
Sáng 23-3-2023, tại TP HCM đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) cùng Tập đoàn ORACLE và Công ty Cổ phần phát triển Công nghệ viễn thông tin học Sun Việt (SVTECH) về việc triển khai giải pháp Nền tảng điện toán đám mây Exadata đặt tại Khách hàng của Oracle (Oracle Exadata Cloud at Customer). Với sự kiện này, Nam A Bank chính thức trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai giải pháp này.
Moody’s cập nhật xếp hạng tín nhiệm của Techcombank

Moody’s cập nhật xếp hạng tín nhiệm của Techcombank

Ngày 22-3, Tổ chức Moody’s đã cập nhật xếp hạng của Techcombank là Ba3, trong bối cảnh đầy thách thức của thị trường Việt Nam.