VnMoney
12/03/2015 14:59

Dồn dập vay 109,4 tỉ đồng đóng tàu vươn khơi bám biển

In bài viết

Ngân hàng Đầu tư – Phát triển Việt Nam (BIDV) đã cho ngư dân vay 109,4 tỉ đồng để đóng mới 8 con tàu đánh bắt xa bờ

Ngày 12-3, tại tỉnh Quảng Nam, Ngân hàng Đầu tư – Phát triển Việt Nam (BIDV) và ngư dân Phan Thu ký hợp đồng vay tiền đóng tàu vỏ thép khai thác xa bờ.

Đây là ngư dân đầu tiên tại tỉnh Quảng Nam vay tiền BIDV theo Nghị định 67 về một số chính sách phát triển thủy sản. Theo đó, ông Phan Thu đã vay BIDV số tiền 11,7 tỉ đồng, thời hạn cho vay 11 năm, lãi suất theo quay địng của Nghị định 67; tài sản thế chấp chính là con tàu hình thành từ vốn vay để đóng mới tàu vỏ thép, công suất 822CV có tổng giá trị đầu tư 12,6 tỉ đồng.

 

Với nguồn vốn hỗ trợ từ Chính phủ, ngư dân sẽ dần đóng tàu vỏ thép thay thế. tàu gỗ. Ảnh: Lê Phong

Với nguồn vốn hỗ trợ từ Chính phủ, ngư dân sẽ dần đóng tàu vỏ thép thay thế tàu gỗ. Ảnh: Lê Phong

Trước đó, BIDV cũng cho vay đóng tàu khai thác xa bờ tại các địa phương: Thừa Thiên Huế, Bình Định, Khánh Hòa, Vũng Tàu với tổng số tiền 97,7 tỉ đồng, để ngư dân đóng mới 7 con tàu trong đó phần lớn là tàu vỏ thép.

Ngư dân Phan Thu cho biết: Hợp đồng tín dụng mà tôi vừa ký với BIDV đã đưa Nghị định 67 đến gần hơn với các ngư dân tỉnh Quảng Nam – một tín hiệu vui, động viên và tiếp thêm nghị lực cho các hộ gia đình đánh bắt xa bờ yên tâm vươn khơi bám biển, ổn định cuộc sống, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Ông Thu dự kiến sẽ triển khai đóng tàu trong tháng 4-2015 và khoảng 4 – 5 tháng tiếp theo sẽ đưa vào khai thác, sử dụng.

Theo ông Lê Trung Thành, Phó tổng giám đốc BIDV, với mục tiêu đưa đồng vốn hỗ trợ theo Nghị định 67 đến với chủ tàu/ngư dân tại các địa phương vùng biển, BIDV đã phối hợp các Sở, ban ngành tại các địa phương trao đổi thông tin để nhanh chóng tháo gỡ những vướng mắc và hỗ trợ tốt nhất cho bà con. Các chi nhánh của BIDV cũng đến với từng chủ tàu/ngư dân có nhu cầu để hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục vay vốn, đảm bảo đơn giản, công khai và minh bạch.

Thy Thơ
Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Bình Phước kiểm tra  CPV Food Bình Phước

Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Bình Phước kiểm tra CPV Food Bình Phước

Doanh nghiệp 21:02

Nhà máy CPV Food Bình Phước cung cấp sản phẩm thịt gà chất lượng cao, an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu

NAPAS tung loạt chương trình khuyến mãi hấp dẫn hưởng ứng Ngày Không Tiền Mặt 2025

NAPAS tung loạt chương trình khuyến mãi hấp dẫn hưởng ứng Ngày Không Tiền Mặt 2025

Ngân hàng 14:08

Hưởng ứng Ngày Không Tiền Mặt 2025 và Tháng Khuyến Mãi Tập Trung, NAPAS phối hợp cùng các đối tác lớn triển khai loạt chương trình khuyến mãi quy mô toàn quốc.

LOTTE Max Sale 2025 khởi động mùa hè với ưu đãi lớn chưa từng có

LOTTE Max Sale 2025 khởi động mùa hè với ưu đãi lớn chưa từng có

Tiêu dùng 11:47

Lần đầu tiên, một chương trình khuyến mãi quy mô lớn được tổ chức vào giữa năm, quy tụ nhiều thương hiệu lớn cùng các quầy thuê tại LOTTE Mart trên toàn quốc.

NAPAS mang đến nhiều hoạt động mới mẻ, thú vị tại chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2025

NAPAS mang đến nhiều hoạt động mới mẻ, thú vị tại chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2025

Ngân hàng 11:26

Trong 2 ngày cuối tuần (14, 15-6) tại TP HCM sẽ diễn ra các hoạt động của Ngày không tiền mặt 2025 với chủ đề “Thanh toán không tiền mặt thúc đẩy kinh tế số”

Xe máy VinFast chạm đúng nhu cầu người lao động

Xe máy VinFast chạm đúng nhu cầu người lao động

Sản phẩm 17:40

Nhiều công nhân và người dân KCN Hố Nai (Đồng Nai) quyết định "đổi xăng lấy điện" sau khi trải nghiệm trực tiếp khả năng vận hành bền bỉ của xe máy VinFast

Bộ Công an và FPT thúc đẩy hợp tác phát triển AI phục vụ "quốc gia số"

Bộ Công an và FPT thúc đẩy hợp tác phát triển AI phục vụ "quốc gia số"

Sản xuất - Kinh doanh 17:40

Trung tướng Dương Văn Tính – Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (H05), Bộ Công an – đánh giá cao năng lực công nghệ và định hướng chiến lược của FPT.

Trường ĐH Văn Hiến đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục y tế và đào tạo nhân lực chất lượng cao

Trường ĐH Văn Hiến đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục y tế và đào tạo nhân lực chất lượng cao

Giáo dục - Cộng đồng 17:39

Sáng ngày 10-6-2025, Trường Đại học Văn Hiến đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Công nghệ trong giáo dục y tế – Thành tựu và khả năng ứng dụng”.