VnMoney 12/03/2015 14:59

Dồn dập vay 109,4 tỉ đồng đóng tàu vươn khơi bám biển

Ngân hàng Đầu tư – Phát triển Việt Nam (BIDV) đã cho ngư dân vay 109,4 tỉ đồng để đóng mới 8 con tàu đánh bắt xa bờ

Ngày 12-3, tại tỉnh Quảng Nam, Ngân hàng Đầu tư – Phát triển Việt Nam (BIDV) và ngư dân Phan Thu ký hợp đồng vay tiền đóng tàu vỏ thép khai thác xa bờ.

Đây là ngư dân đầu tiên tại tỉnh Quảng Nam vay tiền BIDV theo Nghị định 67 về một số chính sách phát triển thủy sản. Theo đó, ông Phan Thu đã vay BIDV số tiền 11,7 tỉ đồng, thời hạn cho vay 11 năm, lãi suất theo quay địng của Nghị định 67; tài sản thế chấp chính là con tàu hình thành từ vốn vay để đóng mới tàu vỏ thép, công suất 822CV có tổng giá trị đầu tư 12,6 tỉ đồng.

 

Với nguồn vốn hỗ trợ từ Chính phủ, ngư dân sẽ dần đóng tàu vỏ thép thay thế. tàu gỗ. Ảnh: Lê Phong

Với nguồn vốn hỗ trợ từ Chính phủ, ngư dân sẽ dần đóng tàu vỏ thép thay thế tàu gỗ. Ảnh: Lê Phong

Trước đó, BIDV cũng cho vay đóng tàu khai thác xa bờ tại các địa phương: Thừa Thiên Huế, Bình Định, Khánh Hòa, Vũng Tàu với tổng số tiền 97,7 tỉ đồng, để ngư dân đóng mới 7 con tàu trong đó phần lớn là tàu vỏ thép.

Ngư dân Phan Thu cho biết: Hợp đồng tín dụng mà tôi vừa ký với BIDV đã đưa Nghị định 67 đến gần hơn với các ngư dân tỉnh Quảng Nam – một tín hiệu vui, động viên và tiếp thêm nghị lực cho các hộ gia đình đánh bắt xa bờ yên tâm vươn khơi bám biển, ổn định cuộc sống, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Ông Thu dự kiến sẽ triển khai đóng tàu trong tháng 4-2015 và khoảng 4 – 5 tháng tiếp theo sẽ đưa vào khai thác, sử dụng.

Theo ông Lê Trung Thành, Phó tổng giám đốc BIDV, với mục tiêu đưa đồng vốn hỗ trợ theo Nghị định 67 đến với chủ tàu/ngư dân tại các địa phương vùng biển, BIDV đã phối hợp các Sở, ban ngành tại các địa phương trao đổi thông tin để nhanh chóng tháo gỡ những vướng mắc và hỗ trợ tốt nhất cho bà con. Các chi nhánh của BIDV cũng đến với từng chủ tàu/ngư dân có nhu cầu để hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục vay vốn, đảm bảo đơn giản, công khai và minh bạch.

Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Rước “táo” xịn cùng thẻ tín dụng Nam A Bank JCB
5 giờ trước 548 1k
Với mỗi giao dịch từ 500.000 VND trở lên, chủ thẻ tín dụng Nam A Bank JCB sẽ được tham gia chương trình Lướt Nam A Bank JCB, Săn Deal, Rước “Táo” với cơ hội trúng loạt giải thưởng công nghệ như: Macbook Air 13, iPhone 11, Apple Watch 5, Airpod 2 cùng ưu đãi hoàn tiền khác.
VietinBank tối ưu hóa hiệu quả sử dụng nguồn vốn, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng tín dụng
7/7/2020 548 1k
Ngày 6-7-2020 tại Hà Nội, VietinBank tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai các nhiệm vụ quan trọng 6 tháng cuối năm.
Agribank lần thứ 3 liên tiếp giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng
7/7/2020 548 1k
Tiếp tục hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tái khởi động nền kinh tế bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, Agribank vừa quyết định giảm tiếp 0,2% lãi suất cho vay.
Lãi suất tiết kiệm giảm mạnh, nên gửi tiền vào đâu?
7/7/2020 548 1k
Trong khi hầu hết ngân hàng lớn đã điều chỉnh giảm mạnh lãi suất tiền gửi, nhiều ngân hàng cỡ vừa và nhỏ vẫn chưa tham gia đợt giảm lãi suất lần này.
Cho vay trả góp ăn nên làm ra mùa dịch

Cho vay trả góp ăn nên làm ra mùa dịch

Mua hàng online phát triển mạnh trong mùa dịch tạo thời cơ cho các công ty cung cấp dịch vụ giúp khách "mua trước, trả tiền sau".