VnMoney 12/03/2015 14:59

Dồn dập vay 109,4 tỉ đồng đóng tàu vươn khơi bám biển

Ngân hàng Đầu tư – Phát triển Việt Nam (BIDV) đã cho ngư dân vay 109,4 tỉ đồng để đóng mới 8 con tàu đánh bắt xa bờ

Ngày 12-3, tại tỉnh Quảng Nam, Ngân hàng Đầu tư – Phát triển Việt Nam (BIDV) và ngư dân Phan Thu ký hợp đồng vay tiền đóng tàu vỏ thép khai thác xa bờ.

Đây là ngư dân đầu tiên tại tỉnh Quảng Nam vay tiền BIDV theo Nghị định 67 về một số chính sách phát triển thủy sản. Theo đó, ông Phan Thu đã vay BIDV số tiền 11,7 tỉ đồng, thời hạn cho vay 11 năm, lãi suất theo quay địng của Nghị định 67; tài sản thế chấp chính là con tàu hình thành từ vốn vay để đóng mới tàu vỏ thép, công suất 822CV có tổng giá trị đầu tư 12,6 tỉ đồng.

 

Với nguồn vốn hỗ trợ từ Chính phủ, ngư dân sẽ dần đóng tàu vỏ thép thay thế. tàu gỗ. Ảnh: Lê Phong

Với nguồn vốn hỗ trợ từ Chính phủ, ngư dân sẽ dần đóng tàu vỏ thép thay thế tàu gỗ. Ảnh: Lê Phong

Trước đó, BIDV cũng cho vay đóng tàu khai thác xa bờ tại các địa phương: Thừa Thiên Huế, Bình Định, Khánh Hòa, Vũng Tàu với tổng số tiền 97,7 tỉ đồng, để ngư dân đóng mới 7 con tàu trong đó phần lớn là tàu vỏ thép.

Ngư dân Phan Thu cho biết: Hợp đồng tín dụng mà tôi vừa ký với BIDV đã đưa Nghị định 67 đến gần hơn với các ngư dân tỉnh Quảng Nam – một tín hiệu vui, động viên và tiếp thêm nghị lực cho các hộ gia đình đánh bắt xa bờ yên tâm vươn khơi bám biển, ổn định cuộc sống, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Ông Thu dự kiến sẽ triển khai đóng tàu trong tháng 4-2015 và khoảng 4 – 5 tháng tiếp theo sẽ đưa vào khai thác, sử dụng.

Theo ông Lê Trung Thành, Phó tổng giám đốc BIDV, với mục tiêu đưa đồng vốn hỗ trợ theo Nghị định 67 đến với chủ tàu/ngư dân tại các địa phương vùng biển, BIDV đã phối hợp các Sở, ban ngành tại các địa phương trao đổi thông tin để nhanh chóng tháo gỡ những vướng mắc và hỗ trợ tốt nhất cho bà con. Các chi nhánh của BIDV cũng đến với từng chủ tàu/ngư dân có nhu cầu để hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục vay vốn, đảm bảo đơn giản, công khai và minh bạch.

Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Triển vọng đầu tư bất động sản tại Khu đô thị The New City Châu Đốc
23/6/2021 548 1k
Hội tụ đủ cả 3 yếu tố “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”, dự án The New City Châu Đốc là một trong số các dự án bất động sản nổi bật ở miền Tây Nam Bộ hiện nay. Dự án tọa lạc tại trục đường chính Tân Lộ Kiều Lương thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang, nằm cạnh núi Sam và khu du lịch Bà Chúa Xứ, một địa điểm du lịch linh thiêng thu hút 9 triệu khách du lịch ghé thăm mỗi năm.
Hoàn thành 3 trụ cột Basel II, Nam A Bank hướng tới chuẩn mực Basel III
22/6/2021 548 1k
Nam A Bank đã hoàn thành việc triển khai và đưa vào áp dụng đầy đủ 3 trụ cột theo chuẩn mực Quốc tế Basel II.
The New City Châu Đốc - điểm hẹn tương lai
21/6/2021 548 1k
Dự án khu đô thị The New City (thuộc Phường Núi Sam, Thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang) nằm ở vị trí đắc địa của thành phố Châu Đốc, cạnh cổng vào chùa Bà, cách khu du lịch Núi Sam chưa đầy 1 km – địa điểm thu hút khách thập phương tới hành hương hàng năm.
Mỗi tháng, Đất Xanh Miền Trung cất nóc 1 dự án nhà ở hạng sang
21/6/2021 548 1k
Chuỗi shophouse Castia Dragon là dự án nhà ở thương mại gần nhất được Đất Xanh Miền Trung cất nóc vượt tiến độ đề ra. Khởi công xây dựng vào tháng 3-2021 và hoàn thiện phần thô chỉ sau 3 tháng xây dựng, hàng trăm căn nhà ở kết hợp kinh doanh (shophouse) toạ lạc trục chính liên kết 3 đô thị lớn khu Tây Bắc của Thành phố Đà Nẵng. Mỗi căn nhà có chiều rộng 7,5m, lối thiết kế sang trọng cùng hệ SPEC ngoại thất hoàn thiện đến từ thương hiệu hàng đầu thế giới.
S&P Global Ratings giữ nguyên mức tín nhiệm đối tác dài hạn của Eximbank

S&P Global Ratings giữ nguyên mức tín nhiệm đối tác dài hạn của Eximbank

(NLĐO) - Trong tháng 5-2021, hãng đánh giá tín nhiệm quốc tế S&P Global Ratings công bố mức tín nhiệm đối tác dài hạn của Eximbank là B+ với triển vọng "Ổn định", không thay đổi so với mức...