VnMoney 12/03/2015 14:59

Dồn dập vay 109,4 tỉ đồng đóng tàu vươn khơi bám biển

Ngân hàng Đầu tư – Phát triển Việt Nam (BIDV) đã cho ngư dân vay 109,4 tỉ đồng để đóng mới 8 con tàu đánh bắt xa bờ

Ngày 12-3, tại tỉnh Quảng Nam, Ngân hàng Đầu tư – Phát triển Việt Nam (BIDV) và ngư dân Phan Thu ký hợp đồng vay tiền đóng tàu vỏ thép khai thác xa bờ.

Đây là ngư dân đầu tiên tại tỉnh Quảng Nam vay tiền BIDV theo Nghị định 67 về một số chính sách phát triển thủy sản. Theo đó, ông Phan Thu đã vay BIDV số tiền 11,7 tỉ đồng, thời hạn cho vay 11 năm, lãi suất theo quay địng của Nghị định 67; tài sản thế chấp chính là con tàu hình thành từ vốn vay để đóng mới tàu vỏ thép, công suất 822CV có tổng giá trị đầu tư 12,6 tỉ đồng.

 

Với nguồn vốn hỗ trợ từ Chính phủ, ngư dân sẽ dần đóng tàu vỏ thép thay thế. tàu gỗ. Ảnh: Lê Phong

Với nguồn vốn hỗ trợ từ Chính phủ, ngư dân sẽ dần đóng tàu vỏ thép thay thế tàu gỗ. Ảnh: Lê Phong

Trước đó, BIDV cũng cho vay đóng tàu khai thác xa bờ tại các địa phương: Thừa Thiên Huế, Bình Định, Khánh Hòa, Vũng Tàu với tổng số tiền 97,7 tỉ đồng, để ngư dân đóng mới 7 con tàu trong đó phần lớn là tàu vỏ thép.

Ngư dân Phan Thu cho biết: Hợp đồng tín dụng mà tôi vừa ký với BIDV đã đưa Nghị định 67 đến gần hơn với các ngư dân tỉnh Quảng Nam – một tín hiệu vui, động viên và tiếp thêm nghị lực cho các hộ gia đình đánh bắt xa bờ yên tâm vươn khơi bám biển, ổn định cuộc sống, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Ông Thu dự kiến sẽ triển khai đóng tàu trong tháng 4-2015 và khoảng 4 – 5 tháng tiếp theo sẽ đưa vào khai thác, sử dụng.

Theo ông Lê Trung Thành, Phó tổng giám đốc BIDV, với mục tiêu đưa đồng vốn hỗ trợ theo Nghị định 67 đến với chủ tàu/ngư dân tại các địa phương vùng biển, BIDV đã phối hợp các Sở, ban ngành tại các địa phương trao đổi thông tin để nhanh chóng tháo gỡ những vướng mắc và hỗ trợ tốt nhất cho bà con. Các chi nhánh của BIDV cũng đến với từng chủ tàu/ngư dân có nhu cầu để hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục vay vốn, đảm bảo đơn giản, công khai và minh bạch.

Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

VPBank ủng hộ 10 tỉ đồng cho Đà Nẵng và Quảng Nam chống dịch Covid-19
4 giờ trước 548 1k
Số tiền này được ủng hộ để mua sắm các trang, thiết bị y tế quan trọng và cần thiết cho công tác ứng cứu bệnh nhân và hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện nói riêng và của TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam nói chung.
2 gói tín dụng ưu đãi cho doanh nghiệp siêu nhỏ tại ABBANK
4 giờ trước 548 1k
Nhằm giúp các doanh nghiệp siêu nhỏ dễ dàng tiếp cận nguồn vốn ưu đãi phục vụ hoạt động kinh doanh, tái cơ cấu sản xuất trong nửa cuối năm 2020, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã triển khai bộ đôi sản phẩm tín dụng dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp siêu nhỏ.
6 tháng đầu năm: Nam A Bank tập trung nguồn lực chung tay đẩy lùi Covid-19
5/8/2020 548 1k
Trong 6 tháng đầu năm 2020, Nam A Bank đã chú trọng củng cố hoạt động, tập trung mọi nguồn lực với hàng loạt chương trình đồng hành “chia khó” cùng khách hàng ảnh hưởng dịch Covid-19. Bên cạnh đó, các chỉ tiêu kinh doanh quan trọng của Nam A Bank vẫn tăng trưởng khả quan, đặc biệt các chỉ tiêu như tổng tài sản, huy động vốn thị trườn… sắp chạm mốc kế hoạch của toàn năm 2020.
Vietcombank áp dụng sớm ICAAP hoàn thành toàn bộ 3 trụ cột Basel II trước thời hạn
5/8/2020 548 1k
Trong thời gian qua, Vietcombank đã tích cực triển khai các sáng kiến để áp dụng ICAAP (Quy trình đánh giá nội bộ về mức đủ vốn – Trụ cột 2) từ tháng 7/2020 – đáp ứng sớm toàn bộ 3 Trụ cột của Basel II so với quy định.
HDBank triển khai giải pháp định danh khách hàng trực tuyến eKYC

HDBank triển khai giải pháp định danh khách hàng trực tuyến eKYC

Từ ngày 1-8-2020, HDBank triển khai xác thực định danh khách hàng trực tuyến (eKYC) trên ứng dụng Mobile Banking, hỗ trợ khách hàng giao dịch trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi, an toàn, mọi lúc...