VnMoney 12/03/2015 14:59

Dồn dập vay 109,4 tỉ đồng đóng tàu vươn khơi bám biển

Ngân hàng Đầu tư – Phát triển Việt Nam (BIDV) đã cho ngư dân vay 109,4 tỉ đồng để đóng mới 8 con tàu đánh bắt xa bờ

Ngày 12-3, tại tỉnh Quảng Nam, Ngân hàng Đầu tư – Phát triển Việt Nam (BIDV) và ngư dân Phan Thu ký hợp đồng vay tiền đóng tàu vỏ thép khai thác xa bờ.

Đây là ngư dân đầu tiên tại tỉnh Quảng Nam vay tiền BIDV theo Nghị định 67 về một số chính sách phát triển thủy sản. Theo đó, ông Phan Thu đã vay BIDV số tiền 11,7 tỉ đồng, thời hạn cho vay 11 năm, lãi suất theo quay địng của Nghị định 67; tài sản thế chấp chính là con tàu hình thành từ vốn vay để đóng mới tàu vỏ thép, công suất 822CV có tổng giá trị đầu tư 12,6 tỉ đồng.

 

Với nguồn vốn hỗ trợ từ Chính phủ, ngư dân sẽ dần đóng tàu vỏ thép thay thế. tàu gỗ. Ảnh: Lê Phong

Với nguồn vốn hỗ trợ từ Chính phủ, ngư dân sẽ dần đóng tàu vỏ thép thay thế tàu gỗ. Ảnh: Lê Phong

Trước đó, BIDV cũng cho vay đóng tàu khai thác xa bờ tại các địa phương: Thừa Thiên Huế, Bình Định, Khánh Hòa, Vũng Tàu với tổng số tiền 97,7 tỉ đồng, để ngư dân đóng mới 7 con tàu trong đó phần lớn là tàu vỏ thép.

Ngư dân Phan Thu cho biết: Hợp đồng tín dụng mà tôi vừa ký với BIDV đã đưa Nghị định 67 đến gần hơn với các ngư dân tỉnh Quảng Nam – một tín hiệu vui, động viên và tiếp thêm nghị lực cho các hộ gia đình đánh bắt xa bờ yên tâm vươn khơi bám biển, ổn định cuộc sống, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Ông Thu dự kiến sẽ triển khai đóng tàu trong tháng 4-2015 và khoảng 4 – 5 tháng tiếp theo sẽ đưa vào khai thác, sử dụng.

Theo ông Lê Trung Thành, Phó tổng giám đốc BIDV, với mục tiêu đưa đồng vốn hỗ trợ theo Nghị định 67 đến với chủ tàu/ngư dân tại các địa phương vùng biển, BIDV đã phối hợp các Sở, ban ngành tại các địa phương trao đổi thông tin để nhanh chóng tháo gỡ những vướng mắc và hỗ trợ tốt nhất cho bà con. Các chi nhánh của BIDV cũng đến với từng chủ tàu/ngư dân có nhu cầu để hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục vay vốn, đảm bảo đơn giản, công khai và minh bạch.

Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngân hàng SCB lại thay Tổng giám đốc
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng SCB thay cho ông Jeremy Chen.
Cao Thái Sơn: 'Tôi từng cháy tài khoản vì đầu tư vào sàn Forex'
8 giờ trước 548 1k
"Nếu nghệ sĩ không hiểu gì về thị trường này mà quảng cáo cho sàn hay đa cấp là điều không nên. Có được trả nhiều tiền, tôi cũng không quảng cáo như thế", Cao Thái Sơn nói
Cổ phiếu thép đạt đỉnh, sếp và người nhà chốt lời thu về tiền tỷ
14/5/2021 548 1k
Nhân lúc giá cổ phiếu ngành thép đạt đỉnh lịch sử, lãnh đạo nhiều doanh nghiệp cùng người nhà bán ra hàng triệu cổ phiếu, thu về cả trăm tỷ đồng...
Nam A Bank đưa vào hoạt động Chi nhánh Thừa Thiên Huế, mở rộng mạng lưới tại miền Trung
14/5/2021 548 1k
Vừa qua, Nam A Bank chính thức đưa vào hoạt động chi nhánh Thừa Thiên Huế tại địa chỉ số 175 đường Bà Triệu, phường Xuân Phú, thành phố Huế, nâng tổng số điểm giao dịch toàn hệ thống lên 108 điểm. Đây là chi nhánh đầu tiên Nam A Bank mở mới trong năm 2021, song song đó, Ngân hàng cũng đang trình việc khai trương thêm các Đơn vị kinh doanh tại nhiều tỉnh thành khác.
MSCI chính thức gọi tên SHB trong đợt cơ cấu tháng 5-2021

MSCI chính thức gọi tên SHB trong đợt cơ cấu tháng 5-2021

Sáng 12-5 theo giờ Việt Nam, trong đợt review tháng 5-2021, Tổ chức nghiên cứu và phân tích chỉ số chứng khoán hàng đầu thế giới Morgan Stanley Capital International (MSCI) đã quyết định thêm...