VnMoney 29/12/2022 12:40

Điểm mặt 5 tính năng mới trên BIZ MBBank cho doanh nghiệp

Với nhiều tính năng mới vượt trội, nền tảng số BIZ MBBank giúp doanh nghiệp đơn giản hóa quản lý tài chính, cho phép doanh nghiệp chủ động mọi thao tác giao dịch online theo nhu cầu mà không cần trực tiếp đến ngân hàng.

Quản trị và kiểm soát dòng tiền hiệu quả là thách thức của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là trong mùa kinh doanh cuối năm - thời điểm được cho là căng thẳng nhất của các nhân sự quản lý dòng tiền doanh nghiệp khi có hàng trăm hồ sơ giấy tờ, thủ tục cần được giải quyết. Thấu hiểu điều này, MB chính thức ra mắt loạt tính năng mới trên ứng dụng BIZ MBBank để cùng doanh nghiệp nâng tầm quy trình quản trị tài chính số, đồng thời khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường của MB về phục vụ khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) trên kênh số.

Điểm mặt 5 tính năng mới trên BIZ MBBank cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

1. Onboarding

Mong muốn cung cấp trải nghiệm thuận tiện, khác biệt cho khách hàng doanh nghiệp từ bước đầu tiên, MB tiên phong ra mắt tính năng mở tài khoản online trên BIZ MBBank. Chỉ với 5 phút mở tài khoản, doanh nghiệp đã có thể "mở khóa" loạt tính năng tiện lợi, bao gồm giải ngân online, bảo lãnh online, cấp hạn mức tín dụng online, tư vấn L/C online…

Đặc biệt, doanh nghiệp sau khi mở tài khoản (onboarding) thành công sẽ được nhận ngay phần quà là 300.000 đồng và được miễn phí trọn đời toàn bộ giao dịch chuyển tiền.

2. Cấp hạn mức tín dụng online

Với việc MB tích hợp tính năng "Cấp hạn mức tín dụng online" trên BIZ MBBank, doanh nghiệp có thể chủ động đề xuất hạn mức tín dụng mong muốn chỉ bằng vài cú ‘click’. Cụ thể, trên BIZ MBBank, khách hàng có mức doanh thu bình quân 3 năm dưới 100 tỉ đồng có thể đề xuất nhu cầu hạn mức tín dụng cấp cho một năm hoạt động kinh doanh của mình bằng việc kê khai thông tin ngắn gọn và upload hồ sơ đơn giản. MB sẽ trả kết quả phê duyệt kết quả hạn mức chỉ trong 3 phút với các khách hàng được phê duyệt tự động và trả kết quả phê duyệt trong tối đa 2 đến 5 ngày với các khách hàng phê duyệt luồng thông thường. Đặc biệt, mức tín chấp cao nhất lên đến 50% giá trị hạn mức tín dụng.

Điểm mặt 5 tính năng mới trên BIZ MBBank cho doanh nghiệp - Ảnh 2.

Kể từ khi go live cuối tháng 8 đến nay, hơn 5 ngàn khách hàng doanh nghiệp đã trải nghiệm tính năng này với BIZ MBBank và đưa ra phản hồi tích cực nhờ sự nhanh chóng, thuận tiện và đơn giản của ứng dụng số này.

3. Chủ động giải ngân online

Bỏ qua các thủ tục rườm rà và hồ sơ giấy, tính năng giải ngân online cho phép doanh nghiệp tăng tốc giải ngân cuối năm chỉ trong vài bước đơn giản. Cụ thể, doanh nghiệp có nhu cầu vốn có thể chủ động khởi tạo nhu cầu vay vốn và upload hóa đơn chứng từ để vay, chủ doanh nghiệp phê duyệt giao dịch giải ngân trên BIZ MBBank theo căn cứ chứng từ điện tử đã ký chữ ký số và không cần bổ sung chứng từ giấy sau đó.

Ưu điểm của tính năng này là MB sẽ giải ngân tự động ngay sau khi chủ doanh nghiệp phê duyệt yêu cầu. Tất cả các bước được thực hiện trọn vẹn trên nền tảng số, do đó, khách hàng có thể dễ dàng truy vấn và tải chứng từ 24/7, mọi lúc, mọi nơi trên ứng dụng BIZ MBBank ngay sau khi MB hoàn thành giải ngân.

Tính từ thời điểm go live vào tháng 10, đến nay, BIZ MBBank ghi nhận gần 200 khách hàng trải nghiệm và đánh giá rất nhanh về tốc độ giải ngân, giúp khách hàng thực hiện cam kết thanh toán đúng hạn với nhà cung cấp.

4. Phát hành bảo lãnh "siêu tốc" 4 giờ

Đây là tính năng tiên phong tại thị trường Việt Nam. Với tính năng này, MB có thể hỗ trợ doanh nghiệp phát hành thư bảo lãnh "siêu tốc" chỉ trong 4 giờ đồng hồ. Theo đó, chỉ với 4 thao tác đơn giản, doanh nghiệp sẽ được cấp thư bảo lãnh mà không cần hồ sơ giấy. Tính năng "Phát hành Bảo lãnh online" của MB đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng do giao diện dễ sử dụng, thuận tiện, thời gian giao dịch xuyên suốt kể cả sau giờ làm việc.

Với tính năng này, doanh nghiệp có thể chủ động lựa chọn mẫu thư cần phát hành tương ứng với từng loại bảo lãnh, sau đó kiểm tra thông tin về phí bảo lãnh cũng như tỉ lệ ký quỹ ngay trên màn hình BIZ MBBank. Toàn bộ thời gian nhập liệu và đăng tải hồ sơ được thực hiện nhanh gọn; chỉ trong 2 tiếng doanh nghiệp đã nhận được thư bảo lãnh.

Chính thức ra mắt từ tháng 10 vừa qua, tính năng này đã có gần 500 khách hàng trải nghiệm. Tốc độ nhanh, độ chính xác cao của thư bảo lãnh là những yếu tố được khách hàng đánh giá cao khi hỗ trợ doanh nghiệp gửi thư bảo lãnh đến chủ đầu tư đúng hạn.

5. Tư vấn phát hành LC nhập khẩu online

Liên tục tinh chỉnh sản phẩm nhằm phục vụ tốt nhất doanh nghiệp xuất nhập khẩu, ngoài tính năng "Thanh toán quốc tế online" và "Mua bán ngoại tệ online" đã quen thuộc với nhiều doanh nghiệp, MB tiên phong tích hợp dịch vụ tư vấn phát hành thư tín dụng (LC) trên nền tảng số BIZ MBBank với nhiều tiện ích vượt trội. Không chỉ gửi yêu cầu tư vấn và nhận kết quả online đơn giản, thuận tiện, không phát sinh giấy tờ, doanh nghiệp còn có thể nhận kết quả tư vấn nhanh chóng, kịp thời, chính xác từ đội ngũ chuyên gia của MB. Cùng với đó, doanh nghiệp có thể truy vấn trạng thái giao dịch real-time một cách dễ dàng ngay trên BIZ MBBank.

LC vốn là một nghiệp vụ khó với các doanh nghiệp. MB thấu hiểu nhu cầu này và thiết kế tư vấn LC online ngay trên BIZ MBBank để giúp khách hàng có được sự chuẩn bị kỹ càng, chính xác và hiệu quả nhất trước khi đi đến mở LC chính thức.

Doanh nghiệp còn có thể nhận kết quả tư vấn nhanh chóng, kịp thời, chính xác từ đội ngũ chuyên gia của MB. Cùng với đó, doanh nghiệp có thể truy vấn trạng thái giao dịch real-time một cách dễ dàng ngay trên BIZ MBBank.

Đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số, hơn một năm qua, Nhà máy số của MB đã sản xuất trọn bộ sản phẩm số trên BIZ MBBank, phục vụ mọi nhu cầu của doanh nghiệp trên kênh số. Hướng tới mục tiêu gia tăng tiện ích và trải nghiệm cho doanh nghiệp, MB đã thành công đưa những nhu cầu "khó nhằn" của doanh nghiệp lên kênh số, trở thành ngân hàng tiên phong trên thị trường có đầy đủ bộ sưu tập này.

Vũ Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

ACB cùng FPT triển khai giải pháp xác thực, tự động hóa bằng robot
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đây được coi là bước đi mạnh mẽ tiếp theo của ACB, tái khẳng định quyết tâm của ngân hàng trong việc chuyển đổi số toàn diện ứng dụng công nghệ AI và Robotics.
10.000 quà tặng tiền mặt dành cho khách hàng gửi tiết kiệm tại PVcomBank
8 giờ trước 548 1k
Chương trình khuyến mại “Mở tiềm năng - Chinh phục ước mơ” của PVcomBank sẽ dành 10.000 phần quà là tiền mặt tặng khách hàng gửi tiết kiệm từ nay đến hết ngày 6-9-2023. Khách hàng có thể tham gia bằng cách gửi tiết kiệm tại tất cả các điểm giao dịch trên toàn quốc, qua ứng dụng PV Mobile Banking hoặc kênh ngân hàng trực tuyến PV Online Banking của PVcomBank.
Mừng sinh nhật 30 năm, ACB ra mắt ngân hàng tự động ACB lite
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Chào đón sinh nhật tuổi 30, ACB ra mắt mô hình ngân hàng tự động có tên gọi ACB lite - "Sống gọn nhẹ" và phiên bản mới website có ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI.
Vietbank mở rộng thanh toán EMV Open-loop trên xe buýt
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Hệ thống EMV Open-loop trên xe buýt mở ra một tiến bộ mới trong việc thanh toán nhanh chóng, an toàn và liền mạch trong giao thông công cộng tại TP HCM
TPBank nâng cấp năng lực quản trị rủi ro lên mức cao nhất theo Basel III

TPBank nâng cấp năng lực quản trị rủi ro lên mức cao nhất theo Basel III

Dù đã đạt chuẩn Basel III từ trước đó, TPBank vẫn tiếp tục nâng cao chuẩn mực này lên mức cao nhất khi triển khai tính vốn theo phương pháp xếp hạng nội bộ (cơ bản và nâng cao), nâng khả năng...