VnMoney 19/04/2018 11:12

Đại gia 87 tuổi chôn kho báu triệu USD trên núi cho cả thế giới đi tìm

Một triệu phú 87 tuổi đã đưa ra gợi ý trong một bài thơ cho cả thế giới đi tìm kho báu gồm ngọc, vàng và kim cương trị giá hàng triệu USD đã được ông chôn từ năm 2010 trên một dãy núi.

Đại gia 87 tuổi chôn kho báu triệu USD trên núi cho cả thế giới đi tìm - Ảnh 1.

Ông Forrest Fenn, người đã chôn kho báu hàng triệu USD trên dãy Rokies cho cả thế giới đi tìm. (Nguồn: Luis Sanchez Saturno | Santa Fe New Mexican | AP)


Cụ thể, ông Forrest Fenn, một triệu phú 87 tuổi, là cựu phi công và chủ một đại lý bán tranh đã chôn kho báu này ở một nơi nào đó trên dãy núi Rockies, trong khoảng 1.000 dặm giữa Santa Fe, New Mexico và biên giới Canada.

Ông Fenn ước tính có khoảng 350.000 người đã đi săn tìm kho báu,nhưng không có cách nào biết được liệu ai đã tới gần kho báu hay chưa.

“Kho báu có thể được tìm thấy sớm hoặc 1.000 năm nữa cũng không có ai tìm ra”, ông nói với tờ CNBC.

Trước đó, ông Fenn chia sẻ với hãng tin NPR vào năm 2016 rằng: “Ngoài tôi ra, không ai biết kho báu này ở đâu, kể cả vợ tôi. Nếu ngày mai tôi chết, địa điểm giấu kho báu đó cũng sẽ cùng tôi xuống mồ”.

Phần chính của gợi ý đi tìm kho báu được ông Fenn đã đưa ra là một bài thơ 24 dòng mà ông viết trong cuốn hồi ký “The Thrill of the Chase” của ông. Ông cũng đã chia sẻ bài thơ trên trang mạng xã hội Instagram để nhiều người có thể tham gia tìm kho báu hơn.

Theo tờ Vox, kho báu được cho là có chứa ngọc lục bảo, hồng ngọc, vàng và kim cương. Đây đều là những thứ mà ông Fenn, một nhà khảo cổ học tự phát, đã tìm ra trong những cuộc thám hiểm ở phía tây nam.

Đáng nói, sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vào năm 1988, ông Fenn đã dự định mang tất cả kho báu đó lên núi để chết bên cạnh nó. Tuy nhiên, sau khi vượt qua căn bệnh một cách thần kì, ông đã cất chúng trong tầng hầm tại nhà trong nhiều năm, nơi mà một vài người đã xác nhận với NPR rằng họ đã nhìn thấy tầng hầm khi đó tràn ngập những đồ đắt giá.

Sau đó, ông đã quyết định giấu tất cả kho báu đó để mọi người cơ hội tìm và hưởng chúng.

Đại gia 87 tuổi chôn kho báu triệu USD trên núi cho cả thế giới đi tìm - Ảnh 2.

Dãy núi Rokies nơi hàng ngàn người đến để tìm kho báu. (Nguồn: Education Images | Getty Images)


Ông nói với ABC News: “Rất nhiều người thất nghiệp và mất việc làm, sự tuyệt vọng ngày càng tăng cao, và tôi chỉ muốn cho một số người niềm hy vọng”.

Tuy nhiên, có một số thợ săn kho báu này đến nỗi bị ám ảnh.

Cụ thể, Ricky Idlett, một người làm về tàu hơi nước ở Mississippi, nói với Vox: “Đêm nào tôi đều vào Google hoặc tìm kiếm những đầu mối”.

Bên cạnh đó, ông Fenn nói rằng ông nhận được 100 email mỗi ngày, tờ New York Times cho biết.

Đôi khi, ông cũng phải gọi tới cảnh sát khi những vị khách không mời mà đến xuất hiện tại nhà và đe dọa ông.

“Có một người đàn ông từng đến nhà tôi và đe dọa tôi phải nói cho anh ta biết kho báu nằm ở đâu không thì hắn sẽ giết tôi”, ông Fenn nói với ABC News.

Ngoài ra, ít nhất 4 người đã được cho là tử vong vì tai nạn trong khi tìm kiếm kho báu này. Điều này khiến một số người gọi điện tới ông Fenn để ông kết thúc cuộc săn tìm nguy hiểm này. Ông đã không làm vậy nhưng cũng đã thêm một vài manh mối mới trên blog của mình để cố gắng giúp mọi người giữ an toàn.

Ông cũng khẳng định rằng việc ông giấu kho báu chủ yếu là khuyến khích các gia đình hưởng thụ hoạt động ngoài trời.

“Tôi muốn cho các gia đình và trẻ nhỏ có việc gì đó thú vị để làm cùng nhau. Tôi mong rằng cha mẹ sẽ đưa con cái đi cắm trại và leo núi ở dãy núi Rockies này. Tôi hy vọng họ sẽ câu cá, tìm hóa thạch và tìm kiếm kho báu của tôi”, ông Fenn nói thêm.

Theo Dân trí

Tin liên quan

Viết bình luận

Vietbank dành 500 tỉ đồng cho vay ưu đãi, lãi suất 7%/năm
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương tín (Vietbank) dành 500 tỉ đồng cho vay các doanh nghiệp lần đầu giao dịch, lãi suất ưu đãi 7%/năm
Chủ thẻ MB được bảo hiểm khi gặp rủi ro trong quá trình giao dịch thẻ
4 giờ trước 548 1k
Từ nay, chủ thẻ của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) sẽ được hưởng nhiều ưu đãi đặc biệt và được bảo hiểm nếu gặp rủi ro trong quá trình giao dịch thẻ.
Xóa rào cản cho vay mua nhà, Techcombank tiên phong cung cấp trải nghiệm mới
4 giờ trước 548 1k
Thủ tục rườm rà, thời gian lâu, đó là câu chuyện xưa nhưng không bao giờ cũ với người mua nhà. Từ sự thấu hiểu đó, giải pháp vay mua nhà với công nghệ M+ của Techcombank được cho là bước tiến mới cho người vay với việc ứng dụng công nghệ cho phép thực hiện, theo dõi hợp đồng vay hoàn toàn trên thiết bị điện tử, thời gian xử lý hồ sơ chỉ trong 2-3 ngày làm việc.
Sở hữu ôtô Suzuki với ưu đãi đặc biệt từ BIDV
4 giờ trước 548 1k
Hỗ trợ khách hàng thực hiện ước mơ mua ôtô, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV và Suzuki đồng triển khai chương trình vay vốn mua ôtô với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Dịch vụ thu hộ - giải pháp thúc đẩy thanh toán phi tiền mặt trong ngành giáo dục

Dịch vụ thu hộ - giải pháp thúc đẩy thanh toán phi tiền mặt trong ngành giáo dục

Dịch vụ thu hộ với những gói giải pháp linh hoạt từ các ngân hàng giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và tăng tính an toàn sẽ góp phần đẩy mạnh hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trong...