VnMoney 18/07/2014 11:47

Cổ phiếu Malaysia Airlines rớt thê thảm

(NLĐO) - Chứng khoán châu Á sáng 18-7 đã giảm mạnh sau vụ máy bay MH17 của Malaysia Airline rơi ở Ukraine vào ngày 17-7.

Vào khoảng 11 giờ 13 theo giờ Tokyo, chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương giảm 0,6% - đây cũng là cú tụt dốc đầu tiên trong tuần.

Cổ phiếu hãng hàng không Malaysia Airlines giảm tới 11% và đồng ringgit của Malaysia cũng lao dốc 0,4%. Tính từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu của hãng này đã mất tổng cộng 34% sau hai vụ tai nạn máy bay liên tiếp.

Thị trường chứng khoán của một số nước khác ở châu Á cũng rớt điểm do nhà đầu tư lo ngại về nợ bảo hiểm khu vực tăng mạnh, trái phiếu chính phủ gia tăng và căng thẳng địa chính trị ở các khu vực như Ukraine, đụng độ giữa Israel và Palestine ở dãy Gaza. Theo đó, chỉ số đo lường giá cổ phiếu trên Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo (Chỉ số Topix) giảm 1,1% và chỉ số Hang Sheng của Hồng Kông mất 0,88%.

Cổ phiếu Malaysia Airline đã rớt 34% từ đầu năm đến nay sau hai vụ tai nạn máy bay. Ảnh: Reuters.
Cổ phiếu Malaysia Airline đã rớt 34% từ đầu năm đến nay sau hai vụ tai nạn máy bay. Ảnh: Reuters.

Trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Australia và Nhật Bản được giao dịch ở gần mức thấp nhất trong vòng một năm. Tại Trung Quốc, giá nhà ở 55/70 thành phố được giám sát tụt dốc thảm hại.

Trước đó, thị trưởng chứng khoán Mỹ vào rạng sáng nay (18-7) đã ngay lập tức “ngã nhào” sau khi nhận thông tin chiếc máy bay MH17 của Malaysia Airlines bị rơi ở Ukraine do bị trúng tên lửa.

Chỉ số NYSE ARCA Airline trên sàn chứng khoán New York chốt phiên giảm 2,7%. Cổ phiếu Boeing – hãng hàng không danh sản xuất chiếc máy bay gặp nạn của Malaysia Airlines cũng mất 1,2%.

Trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm nhảy vọt lên kể từ đêm hôm qua, sau khi chính phủ Ukraine cáo buộc không quân Nga bắn rơi máy quân sự Su-25, làm gia tăng căng thẳng Ukraine – Nga. Giá dầu giao dịch tại New York (Mỹ) đêm qua tăng 0,5%.

Douglas Gordon – một nhà phân tích đầu tư tại tập đoàn Russell Investment phát biểu với Bloomberg TV: “Đã có sự leo thang rủi ro đại chính trị cao. Thị trường lúc này chứa đựng rất nhiều rủi ro. Các nhà đầu tư nên thận trọng và chuyển hưởng sang các tài sản có chất lượng”.

Thị trường chứng khoán Việt Nam sáng nay không ảnh hưởng nhiều từ vụ tai nạn máy bay cũng như những biến động chính trị trên thế giới. Chỉ số VN-Index lúc 11 giờ 10 giảm nhẹ 0,15 điểm còn HNX-Index mất 0,06 điểm chủ yếu ảnh hưởng từ giao dịch chung trên thị trường. Khối lượng giao dịch trên cả hai sàn lúc này đạt trên 94 triệu cổ phiếu, trị giá gần 1.500 tỉ đồng. Số cổ phiếu giảm giá nhiều hơn số mã tăng.

V.Nữ (Theo Bloomberg)

Tin liên quan

Viết bình luận

Cấp tín dụng doanh nghiệp online 24/7 tại HDBank
7/8/2020 548 1k
Hướng đến lợi ích tốt nhất và sự thuận tiện cao nhất cho khách hàng, HDBank triển khai chương trình "Cấp tín dụng doanh nghiệp online 24h".
Chủ thẻ Sacombank và chủ tài khoản Sacombank Pay hưởng nhiều ưu đãi khi mua sắm trên Tiki
7/8/2020 548 1k
(NLĐO) - Từ nay đến hết ngày 31-10, chủ thẻ Sacombank (gồm thẻ tín dụng, thẻ thanh toán) và chủ tài khoản Sacombank Pay được hưởng Combo ưu đãi lên đến 400.000 đồng khi mua sắm trên www.tiki.vn hoặc ứng dụng mua sắm Tiki. Chương trình không áp dụng đối với thẻ doanh nghiệp và thẻ UnionPay.
Vì sao Warren Buffett kiên quyết “nói không” với vàng?
7/8/2020 548 1k
“Lười biếng và chẳng biết làm gì cả” – đó là những gì ông Buffett miêu tả về vàng.
VietinBank nhận giải “Ngân hàng SME phát triển nhanh nhất Việt Nam 2020”
7/8/2020 548 1k
Lần thứ 2 đạt giải thưởng danh giá “Ngân hàng SME phát triển nhanh nhất Việt Nam”, VietinBank đã khẳng định định hướng phát triển đúng đắn, khả năng cung ứng cũng như chất lượng và lợi ích vượt trội của các sản phẩm, dịch vụ (SPDV) dành cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (KHDN VVN/SME). Đồng thời, đây cũng là sự ghi nhận và tôn vinh của tổ chức quốc tế uy tín với hoạt động của VietinBank.
6 tháng đầu năm: Nam A Bank tập trung nguồn lực chung tay đẩy lùi Covid-19

6 tháng đầu năm: Nam A Bank tập trung nguồn lực chung tay đẩy lùi Covid-19

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Nam A Bank đã chú trọng củng cố hoạt động, tập trung mọi nguồn lực với hàng loạt chương trình đồng hành “chia khó” cùng khách hàng ảnh hưởng dịch Covid-19. Bên cạnh...