VnMoney 06/11/2020 15:33

Chứng khoán Việt Nam hấp dẫn hơn cả Mỹ và Trung Quốc?

(NLĐO - Thị trường chứng khoán Việt Nam thậm chí còn hấp dẫn hơn cả thị trường Trung Quốc và Mỹ.

Tại cuộc họp báo, công bố hội nghị đầu tư của Vinacapital với các nhà đầu tư quốc tế mới đây, ông Don Lam, Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư Vinacapital, cho hay nhiều tổ chức, nhà đầu tư quốc tế đang rất quan tâm đến Việt Nam và thị trường chứng khoán Việt Nam. Thời gian qua VinaCapital thường xuyên kêu gọi và khuyến khích họ bỏ vốn vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

Lý giải thêm vế điều này, ông Andy Ho, Giám đốc Điều hành, kiêm trưởng bộ phận đầu tư của Tập đoàn VinaCapital, cho rằng tỉ suất lợi nhuận (P/E) của thị trường chứng khoán Việt Nam đang giao dịch ở mức trên 15, tương đương chiết khấu 18% so với P/E của các nước ASEAN, đây là mức tương đối hấp dẫn. Điều này cho thấy dư địa tăng trưởng của thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ còn tiếp trong thời gian tới. Thực tế, từ đầu năm, khi dịch Covid-19 xảy ra, VN-Index giảm mạnh nhưng đã tăng mạnh sau đó, lần lượt vượt các mốc 800 điểm và 925 điểm. Thị trường chứng khoán Việt Nam thậm chí còn hấp dẫn hơn cả thị trường Trung Quốc và Mỹ.

Chứng khoán Việt Nam hấp dẫn hơn cả Mỹ và Trung Quốc? - Ảnh 1.

Nhà đầu tư nước ngoài đang rất quan tâm tới thị trường chứng khoán Việt Nam. Ảnh: Hoàng Triều

Nhận định trong trung và dài hạn, ông Andy Ho cho rằng thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn có nhiều cơ hội, hấp dẫn các nhà đầu tư quốc tế. Bởi Việt Nam đã kiểm soát đại dịch Covid-19 rất tốt, để lại ấn tượng đối với các nhà đầu tư. Tăng trưởng vĩ mô cũng như hoạt động của các doanh nghiệp cũng hồi phục khả quan. Quan trọng hơn là thời gian tới, khi tỉ trọng của thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng  từ 12% lên 28% trong rổ chỉ số MSCI FM 100 Index (MSCI Frontier Markets 100-Morgan Stanley Capital International) trong 12 tháng tới. Nếu chính sách mở room cho khối ngoại sớm triển khai thì điều này càng diễn ra nhanh.

Trong khi đó, đặt vấn đề về tác động bầu cử Tổng thống Mỹ đến chứng khoán Việt Nam, ông Andy Ho nhận định sự kiện này chỉ ảnh hưởng gián tiếp ngắn hạn vì tâm lý của nhà đầu tư nhưng trong trung dài hạn chắc chắn kinh tế Mỹ sẽ ổn vì tổng thống mới sẽ thúc đẩy kinh tế Mỹ tăng trưởng, khi đó chứng khoán Việt Nam gián tiếp tăng trưởng theo.

S.Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Tinh thần rực lửa tại Lễ “kick off” dự án Him Lam Vạn Phúc
14/1/2021 548 1k
Số lượng chuyên viên tư vấn tới tham dự sự kiện vượt ngoài dự kiến, tinh thần rực lửa của các “chiến binh” được khuấy động, sôi sục khí thế quyết tâm là những dấu ấn nổi bật nhất tại Lễ “kick off” dự án Him Lam Vạn Phúc ngày 12-1 vừa qua.
JP Morgan trao giải thưởng thanh toán xuất sắc cho Eximbank
13/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Đây là năm thứ 7 liên tiếp Eximbank vinh dự nhận giải thưởng Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc do Ngân hàng JP Morgan trao tặng.
Nam A Bank - Ngân hàng Việt đầu tiên liên kết với ví điện tử Appotapay
13/1/2021 548 1k
Sáng ngày 13-1-2021, tại TP.HCM đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) và Công ty Cổ phần AppotaPay. Với sự kiện này, Nam A Bank trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam hợp tác liên kết cùng Ví điện tử AppotaPay, góp phần cung cấp những dịch vụ tài chính tiện ích cho khách hàng dựa trên thế mạnh là công nghệ hiện đại.
Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu ví điện tử
13/1/2021 548 1k
Nhiều nhà đầu tư đang có trong tay số Bitcoin trị giá hàng trăm triệu USD nhưng quên mật khẩu ví điện tử, do đó không thể bán số tài sản khổng lồ này.
SeABank dẫn đầu về tăng trưởng doanh số giao dịch thẻ năm 2020

SeABank dẫn đầu về tăng trưởng doanh số giao dịch thẻ năm 2020

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vừa được Tổ chức thẻ quốc tế VISA trao tặng 2 giải thưởng "Ngân hàng dẫn đầu về tăng trưởng doanh số giao dịch thẻ năm 2020" và "Ngân hàng dẫn đầu...