06/11/2020 15:33

Chứng khoán Việt Nam hấp dẫn hơn cả Mỹ và Trung Quốc?

(NLĐO - Thị trường chứng khoán Việt Nam thậm chí còn hấp dẫn hơn cả thị trường Trung Quốc và Mỹ.

Tại cuộc họp báo, công bố hội nghị đầu tư của Vinacapital với các nhà đầu tư quốc tế mới đây, ông Don Lam, Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư Vinacapital, cho hay nhiều tổ chức, nhà đầu tư quốc tế đang rất quan tâm đến Việt Nam và thị trường chứng khoán Việt Nam. Thời gian qua VinaCapital thường xuyên kêu gọi và khuyến khích họ bỏ vốn vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

Lý giải thêm vế điều này, ông Andy Ho, Giám đốc Điều hành, kiêm trưởng bộ phận đầu tư của Tập đoàn VinaCapital, cho rằng tỉ suất lợi nhuận (P/E) của thị trường chứng khoán Việt Nam đang giao dịch ở mức trên 15, tương đương chiết khấu 18% so với P/E của các nước ASEAN, đây là mức tương đối hấp dẫn. Điều này cho thấy dư địa tăng trưởng của thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ còn tiếp trong thời gian tới. Thực tế, từ đầu năm, khi dịch Covid-19 xảy ra, VN-Index giảm mạnh nhưng đã tăng mạnh sau đó, lần lượt vượt các mốc 800 điểm và 925 điểm. Thị trường chứng khoán Việt Nam thậm chí còn hấp dẫn hơn cả thị trường Trung Quốc và Mỹ.

Chứng khoán Việt Nam hấp dẫn hơn cả Mỹ và Trung Quốc? - Ảnh 1.

Nhà đầu tư nước ngoài đang rất quan tâm tới thị trường chứng khoán Việt Nam. Ảnh: Hoàng Triều

Nhận định trong trung và dài hạn, ông Andy Ho cho rằng thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn có nhiều cơ hội, hấp dẫn các nhà đầu tư quốc tế. Bởi Việt Nam đã kiểm soát đại dịch Covid-19 rất tốt, để lại ấn tượng đối với các nhà đầu tư. Tăng trưởng vĩ mô cũng như hoạt động của các doanh nghiệp cũng hồi phục khả quan. Quan trọng hơn là thời gian tới, khi tỉ trọng của thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng  từ 12% lên 28% trong rổ chỉ số MSCI FM 100 Index (MSCI Frontier Markets 100-Morgan Stanley Capital International) trong 12 tháng tới. Nếu chính sách mở room cho khối ngoại sớm triển khai thì điều này càng diễn ra nhanh.

Trong khi đó, đặt vấn đề về tác động bầu cử Tổng thống Mỹ đến chứng khoán Việt Nam, ông Andy Ho nhận định sự kiện này chỉ ảnh hưởng gián tiếp ngắn hạn vì tâm lý của nhà đầu tư nhưng trong trung dài hạn chắc chắn kinh tế Mỹ sẽ ổn vì tổng thống mới sẽ thúc đẩy kinh tế Mỹ tăng trưởng, khi đó chứng khoán Việt Nam gián tiếp tăng trưởng theo.

S.Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Vietbank thay đổi nhân sự cấp cao
16/10/2021 548 1k
(NLĐO) - Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương tín (Vietbank) vừa bổ nhiệm ông Nguyễn Hữu Trung - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm nhiệm chức danh Quyền Tổng Giám đốc Vietbank thay ông Lê Huy Dũng
Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất tháng 10-2021?
15/10/2021 548 1k
Nối tiếp xu hướng từ tháng 9-2021, một số ngân hàng tiếp tục điều chỉnh giảm nhẹ biểu lãi suất huy động trong tháng 10-2021...
Người dùng lo lắng điều gì khi thanh toán qua ví điện tử, ngân hàng di động?
15/10/2021 548 1k
(NLĐO) – Một trong những băn khoăn, lo lắng của người dùng lần đầu thanh toán online là sợ bị mất tiền trên mạng và sợ bị đánh cắp thông tin tài khoản…
VietCredit thêm tính năng thanh toán qua POS/MPOS cho thẻ tín dụng nội địa
15/10/2021 548 1k
Ngày 14-10-2021, Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit) chính thức ra mắt tính năng thanh toán qua POS/MPOS đối với thẻ tín dụng nội địa VietCredit.
Techcombank được vinh danh Top 10 thương hiệu mạnh Việt Nam 2021

Techcombank được vinh danh Top 10 thương hiệu mạnh Việt Nam 2021

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) xuất sắc được vinh danh trong "Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2021" tại lễ trao giải diễn ra ngày 12-10 tại Hà Nội.