VnMoney 06/11/2020 15:33

Chứng khoán Việt Nam hấp dẫn hơn cả Mỹ và Trung Quốc?

(NLĐO - Thị trường chứng khoán Việt Nam thậm chí còn hấp dẫn hơn cả thị trường Trung Quốc và Mỹ.

Tại cuộc họp báo, công bố hội nghị đầu tư của Vinacapital với các nhà đầu tư quốc tế mới đây, ông Don Lam, Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư Vinacapital, cho hay nhiều tổ chức, nhà đầu tư quốc tế đang rất quan tâm đến Việt Nam và thị trường chứng khoán Việt Nam. Thời gian qua VinaCapital thường xuyên kêu gọi và khuyến khích họ bỏ vốn vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

Lý giải thêm vế điều này, ông Andy Ho, Giám đốc Điều hành, kiêm trưởng bộ phận đầu tư của Tập đoàn VinaCapital, cho rằng tỉ suất lợi nhuận (P/E) của thị trường chứng khoán Việt Nam đang giao dịch ở mức trên 15, tương đương chiết khấu 18% so với P/E của các nước ASEAN, đây là mức tương đối hấp dẫn. Điều này cho thấy dư địa tăng trưởng của thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ còn tiếp trong thời gian tới. Thực tế, từ đầu năm, khi dịch Covid-19 xảy ra, VN-Index giảm mạnh nhưng đã tăng mạnh sau đó, lần lượt vượt các mốc 800 điểm và 925 điểm. Thị trường chứng khoán Việt Nam thậm chí còn hấp dẫn hơn cả thị trường Trung Quốc và Mỹ.

Chứng khoán Việt Nam hấp dẫn hơn cả Mỹ và Trung Quốc? - Ảnh 1.

Nhà đầu tư nước ngoài đang rất quan tâm tới thị trường chứng khoán Việt Nam. Ảnh: Hoàng Triều

Nhận định trong trung và dài hạn, ông Andy Ho cho rằng thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn có nhiều cơ hội, hấp dẫn các nhà đầu tư quốc tế. Bởi Việt Nam đã kiểm soát đại dịch Covid-19 rất tốt, để lại ấn tượng đối với các nhà đầu tư. Tăng trưởng vĩ mô cũng như hoạt động của các doanh nghiệp cũng hồi phục khả quan. Quan trọng hơn là thời gian tới, khi tỉ trọng của thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng  từ 12% lên 28% trong rổ chỉ số MSCI FM 100 Index (MSCI Frontier Markets 100-Morgan Stanley Capital International) trong 12 tháng tới. Nếu chính sách mở room cho khối ngoại sớm triển khai thì điều này càng diễn ra nhanh.

Trong khi đó, đặt vấn đề về tác động bầu cử Tổng thống Mỹ đến chứng khoán Việt Nam, ông Andy Ho nhận định sự kiện này chỉ ảnh hưởng gián tiếp ngắn hạn vì tâm lý của nhà đầu tư nhưng trong trung dài hạn chắc chắn kinh tế Mỹ sẽ ổn vì tổng thống mới sẽ thúc đẩy kinh tế Mỹ tăng trưởng, khi đó chứng khoán Việt Nam gián tiếp tăng trưởng theo.

S.Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Cần bao nhiêu tiền để vào nhóm 1% giàu nhất
25/2/2021 548 1k
Cần gần 8 triệu USD để vào nhóm 1% giàu nhất Monaco nhưng chỉ cần khoảng một nửa số tiền này để đứng top ở Mỹ hay Thụy Sĩ.
“Mua nhà sang rước lộc vàng” cùng Him Lam Vạn Phúc
24/2/2021 548 1k
Chào Xuân Tân Sửu, khi sở hữu dự án Him Lam Vạn Phúc khách hàng có cơ hội Hái lộc đầu Xuân “Đón Xuân sang – Rước lộc vàng” lên tới 2 lượng vàng SJC với tổng giá trị giải thưởng hơn 1,5 tỉ đồng. Chương trình được áp dụng đến ngày 28-2-2021.
Vietbank tiếp sức doanh nghiệp vượt qua Covid-19 năm 2021
22/2/2021 548 1k
(NLĐO) - Luôn đồng hành và sát cánh cùng các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs), doanh nghiệp xuất nhập khẩu, ngay từ đầu năm 2021, Vietbank đã triển khai chương trình "Chung tay cùng doanh nghiệp 2021" và "Gắn kết doanh nghiệp xuất nhập khẩu 2021"
Ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất cho khách hàng bị ảnh hưởng Covid-19
22/2/2021 548 1k
(NLĐO) - Nhằm tiếp tục hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp và cá nhân giảm bớt khó khăn vượt qua Covid-19, Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) quyết định giảm đồng loạt lãi suất cho toàn bộ dư nợ cho vay hiện hữu và cho vay mới.
Trâu vàng, Thần tài Trung Quốc tràn sang chợ Việt giá 10.000 đồng

Trâu vàng, Thần tài Trung Quốc tràn sang chợ Việt giá 10.000 đồng

Những phong bao lì xì chứa Thần Tài, linh vật trâu mạ vàng 24k có xuất xứ từ Trung Quốc đang ồ ạt tràn sang “chợ Việt” phục vụ nhu cầu mua vàng cầu may dịp vía Thần Tài 2021 với giá bán siêu...