VnMoney
06/11/2020 15:33

Chứng khoán Việt Nam hấp dẫn hơn cả Mỹ và Trung Quốc?

(NLĐO - Thị trường chứng khoán Việt Nam thậm chí còn hấp dẫn hơn cả thị trường Trung Quốc và Mỹ.

Tại cuộc họp báo, công bố hội nghị đầu tư của Vinacapital với các nhà đầu tư quốc tế mới đây, ông Don Lam, Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư Vinacapital, cho hay nhiều tổ chức, nhà đầu tư quốc tế đang rất quan tâm đến Việt Nam và thị trường chứng khoán Việt Nam. Thời gian qua VinaCapital thường xuyên kêu gọi và khuyến khích họ bỏ vốn vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

Lý giải thêm vế điều này, ông Andy Ho, Giám đốc Điều hành, kiêm trưởng bộ phận đầu tư của Tập đoàn VinaCapital, cho rằng tỉ suất lợi nhuận (P/E) của thị trường chứng khoán Việt Nam đang giao dịch ở mức trên 15, tương đương chiết khấu 18% so với P/E của các nước ASEAN, đây là mức tương đối hấp dẫn. Điều này cho thấy dư địa tăng trưởng của thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ còn tiếp trong thời gian tới. Thực tế, từ đầu năm, khi dịch Covid-19 xảy ra, VN-Index giảm mạnh nhưng đã tăng mạnh sau đó, lần lượt vượt các mốc 800 điểm và 925 điểm. Thị trường chứng khoán Việt Nam thậm chí còn hấp dẫn hơn cả thị trường Trung Quốc và Mỹ.

Chứng khoán Việt Nam hấp dẫn hơn cả Mỹ và Trung Quốc? - Ảnh 1.

Nhà đầu tư nước ngoài đang rất quan tâm tới thị trường chứng khoán Việt Nam. Ảnh: Hoàng Triều

Nhận định trong trung và dài hạn, ông Andy Ho cho rằng thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn có nhiều cơ hội, hấp dẫn các nhà đầu tư quốc tế. Bởi Việt Nam đã kiểm soát đại dịch Covid-19 rất tốt, để lại ấn tượng đối với các nhà đầu tư. Tăng trưởng vĩ mô cũng như hoạt động của các doanh nghiệp cũng hồi phục khả quan. Quan trọng hơn là thời gian tới, khi tỉ trọng của thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng  từ 12% lên 28% trong rổ chỉ số MSCI FM 100 Index (MSCI Frontier Markets 100-Morgan Stanley Capital International) trong 12 tháng tới. Nếu chính sách mở room cho khối ngoại sớm triển khai thì điều này càng diễn ra nhanh.

Trong khi đó, đặt vấn đề về tác động bầu cử Tổng thống Mỹ đến chứng khoán Việt Nam, ông Andy Ho nhận định sự kiện này chỉ ảnh hưởng gián tiếp ngắn hạn vì tâm lý của nhà đầu tư nhưng trong trung dài hạn chắc chắn kinh tế Mỹ sẽ ổn vì tổng thống mới sẽ thúc đẩy kinh tế Mỹ tăng trưởng, khi đó chứng khoán Việt Nam gián tiếp tăng trưởng theo.

S.Nhung

Viết bình luận

Nam A Bank đồng hành TP HCM phát triển kinh tế số xanh

Nam A Bank đồng hành TP HCM phát triển kinh tế số xanh

Ngân hàng 19:30

Từ ngày 24 đến 26-5, Nam A Bank đồng hành “Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP HCM năm 2024”. Với nhiều hoạt động thiết thực như: Giới thiệu giải pháp thanh toán không tiền mặt, các sản phẩm dịch vụ ngân hàng “xanh”…, Nam A Bank góp phần đồng hành TP HCM phát triển kinh tế xanh.

MB chuẩn bị họp Đại hội đồng cổ đông nhiệm kỳ 2024-2029

MB chuẩn bị họp Đại hội đồng cổ đông nhiệm kỳ 2024-2029

Ngân hàng 20:16

Đại hội sẽ được tổ chức vào ngày 15-6 tại tòa nhà Hội sở MB (18 Lê Văn Lương, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội)


Người dân thuận tiện thanh toán dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID

Người dân thuận tiện thanh toán dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID

Ngân hàng 17:17

Người dân có thể lựa chọn đa dạng các hình thức thanh toán dịch vụ công trực tuyến thực hiện trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia và ứng dụng VNeID.

Co.op Food khai trương cửa hàng thứ 595 tại thành phố Thủ Đức

Co.op Food khai trương cửa hàng thứ 595 tại thành phố Thủ Đức

Tiêu dùng 16:45

Sáng 24-5-2024, chuỗi cửa hàng thực phẩm “An toàn – Tiện lợi – Tươi ngon” Co.op Food chính thức đưa vào hoạt động thêm 1 cửa hàng tại thành phố Thủ Đức, TP HCM, nâng tổng số cửa hàng Co.op Food trên toàn quốc lên con số 595 cửa hàng.

Him Lam Thường Tín sôi động với chuỗi hoạt động cuối tuần

Him Lam Thường Tín sôi động với chuỗi hoạt động cuối tuần

Dự án mới 16:20

Chuỗi hoạt động “Cafe cùng Him Lam Thường Tín” diễn ra vào cuối tuần với nhiều quà tặng giá trị, hấp dẫn, thu hút đông đảo khách hàng tham gia.

Ngân hàng xanh tốt nhất Việt Nam 2024

Ngân hàng xanh tốt nhất Việt Nam 2024

Ngân hàng 16:20

Nam A Bank vừa được tạp chí Global Brands Magazines (Vương quốc Anh) trao tặng giải thưởng “Best Green Bank in Viet Nam 2024” – “Ngân Hàng Xanh tốt nhất Việt Nam 2024”. Đây là ghi nhận của tổ chức quốc tế uy tín cho những đóng góp tích cực của Nam A Bank trong việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Vietjet mở bán vé chỉ từ 0 đồng tri ân khách hàng

Vietjet mở bán vé chỉ từ 0 đồng tri ân khách hàng

Đi lại, lưu trú 16:04

Mừng kỷ niệm 10 năm bay đến đảo quốc Singapore xinh đẹp, Vietjet dành tặng 10.000 vé khuyến mãi chỉ từ 0 đồng trên tất cả đường bay thẳng giữa TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng với Singapore.