VnMoney 18/08/2019 15:27

Chủ sở hữu karaoke Arirang bán đứt thương hiệu và thanh lý toàn bộ hàng tồn kho

(NLĐO) - Công ty CP Dịch vụ Phú Nhuận (Maseco, mã CK: MSC) vừa công bố Nghị quyết HĐQT thông qua việc thanh lý toàn bộ hàng điện tử tồn kho và việc chuyển nhượng một số bất động sản.

Theo đó, Maseco sẽ chuyển nhượng toàn bộ hàng điện tử tồn kho theo hiện trạng với giá không thấp hơn 25 tỉ đồng, bao gồm thuế giá trị gia tăng. Bên cạnh đó, công ty cũng chuyển giao quyền và nghĩa vụ liên quan đến việc sử dụng nhãn hiệu Arirang và quyền bản ghi, quyền tác giả các bản ghi âm midi karaoke cho bên mua để tiếp tục quyền sản xuất và duy trì dịch vụ cho khách hàng.

Cũng theo nghị quyết này, bên mua có trách nhiệm bảo hành, bảo trì các sản phẩm công ty đã bán cho khách hàng. HĐQT Maseco ủy quyền cho tổng giám đốc phê duyệt các phương án thanh lý tài sản cố định, công cụ dụng cụ khác có giá trị còn lại dưới 20 triệu đồng.

Chủ sở hữu karaoke Arirang bán đứt thương hiệu và thanh lý toàn bộ hàng tồn kho - Ảnh 1.

Thương hiệu Arirang nổi tiếng hàng chục năm tại Việt Nam sắp bị rao bán.

Trước đó, tại kỳ họp đại hội đồng cổ đông mới đây, các cổ đông của Maseco đã thông qua nghị quyết về việc đóng ngành nghề kinh doanh hàng điện tử, đồng thời thanh lý toàn bộ hàng tồn kho. Báo cáo các cổ đông, lãnh đạo công ty thừa nhận "tình trạng tồn kho hàng điện tử giá trị cao, hàng hóa đã lạc hậu kỹ thuật, lỗi mốt, lỗi thời, chậm luân chuyển do không còn phù hợp với nhu cầu thị trường".

Arirang - một thương hiệu thiết bị điện tử phục vụ việc hát karaoke nổi tiếng trong 20 năm tại Việt Nam với các sản phẩm như đầu karaoke, loa và amply. Tuy nhiên, hai năm gần đây, Arirang trở thành gánh nặng cho Maseco với kết quả hoạt động thua lỗ, cùng hàng trăm tỉ đồng hàng tồn kho khó thanh lý. Năm 2014, hàng điện tử giúp Maseco có gần 700 tỉ đồng doanh thu với biên lợi nhuận gần 31% nhưng 4 năm sau đó, mảng kinh doanh này đem về cho Maseco chưa tới 175 tỉ đồng doanh thu và báo lỗ hơn 50 tỉ đồng.

Năm 2018, Maseco đạt 928 tỉ đồng tổng doanh thu nhưng vẫn lỗ ròng 164 tỉ đồng. Trong đó, riêng mảng hàng điện tử lỗ hơn 50 tỉ đồng và tồn kho tới 175 tỉ đồng. Hai quý đầu năm 2019, tổng doanh thu của Maseco đạt chưa tới 130 tỉ đồng và lỗ ròng trên 35 tỉ đồng.

Hiện tại, Maseco đang tập trung vào mảng kinh doanh bất động sản và kinh doanh ôtô. Lãnh đạo công ty đặt mục tiêu tái cơ cấu toàn bộ hoạt động để có lãi trở lại từ năm 2020.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu MSC hiện có giá 16.000 đồng/cổ phiếu nhưng từ đầu năm 2019 đến nay, hàng chục phiên không có giao dịch.

Tr.Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

7 sự thật về người giàu
39 phút trước 548 1k
Người giàu thường dành ít nhất 15 phút buổi sáng để suy nghĩ, tự hỏi "có thể làm gì để kiếm nhiều tiền hơn", "công việc hiện có hạnh phúc không".
Tỉ phú lẩu Trung Quốc bị tẩy chay vì âm thầm nhập tịch Singapore
14/9/2019 548 1k
(NLĐO) – Cư dân mạng Trung Quốc bày tỏ sự phẫn nộ và kêu gọi tẩy chay chuỗi cửa hàng lẩu Haidilao vì phát hiện nhà sáng lập, tỉ phú Zhang Yong âm thầm nhập tịch Singapore
5 bước chuẩn bị để đón chiếc xế hộp đầu tiên
12/9/2019 548 1k
Thị trường tín dụng cho nửa cuối năm đang "nóng" lên khi các ngân hàng mạnh tay cho vay để giúp người dân có thể mua xe hơi, cho nhu cầu tiêu dùng gia đình hoặc kinh doanh. Nếu bạn đang mơ đến chiếc xế hộp đầu tiên, thì đây là thời điểm vàng phù hợp hơn bao giờ hết!
Vay tiêu dùng: không cần rời khỏi chỗ ngồi
12/9/2019 548 1k
Nhân dịp Easy Credit công bố hợp tác toàn diện với các tên tuổi lớn của làng công nghệ, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Mai Long - Giám đốc Easy Credit (Thương hiệu Tài chính tiêu dùng của EVN Finance)
Nam A Bank liên tiếp được vinh danh nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam

Nam A Bank liên tiếp được vinh danh nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam

Vừa qua, Nam A Bank đã được vinh danh "Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam 2019". Đây là lần thứ 3 ngân hàng nhận giải thưởng uy tín này do Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam trao tặng. Qua đó, một lần nữa...