VnMoney 18/08/2019 15:27

Chủ sở hữu karaoke Arirang bán đứt thương hiệu và thanh lý toàn bộ hàng tồn kho

(NLĐO) - Công ty CP Dịch vụ Phú Nhuận (Maseco, mã CK: MSC) vừa công bố Nghị quyết HĐQT thông qua việc thanh lý toàn bộ hàng điện tử tồn kho và việc chuyển nhượng một số bất động sản.

Theo đó, Maseco sẽ chuyển nhượng toàn bộ hàng điện tử tồn kho theo hiện trạng với giá không thấp hơn 25 tỉ đồng, bao gồm thuế giá trị gia tăng. Bên cạnh đó, công ty cũng chuyển giao quyền và nghĩa vụ liên quan đến việc sử dụng nhãn hiệu Arirang và quyền bản ghi, quyền tác giả các bản ghi âm midi karaoke cho bên mua để tiếp tục quyền sản xuất và duy trì dịch vụ cho khách hàng.

Cũng theo nghị quyết này, bên mua có trách nhiệm bảo hành, bảo trì các sản phẩm công ty đã bán cho khách hàng. HĐQT Maseco ủy quyền cho tổng giám đốc phê duyệt các phương án thanh lý tài sản cố định, công cụ dụng cụ khác có giá trị còn lại dưới 20 triệu đồng.

Chủ sở hữu karaoke Arirang bán đứt thương hiệu và thanh lý toàn bộ hàng tồn kho - Ảnh 1.

Thương hiệu Arirang nổi tiếng hàng chục năm tại Việt Nam sắp bị rao bán.

Trước đó, tại kỳ họp đại hội đồng cổ đông mới đây, các cổ đông của Maseco đã thông qua nghị quyết về việc đóng ngành nghề kinh doanh hàng điện tử, đồng thời thanh lý toàn bộ hàng tồn kho. Báo cáo các cổ đông, lãnh đạo công ty thừa nhận "tình trạng tồn kho hàng điện tử giá trị cao, hàng hóa đã lạc hậu kỹ thuật, lỗi mốt, lỗi thời, chậm luân chuyển do không còn phù hợp với nhu cầu thị trường".

Arirang - một thương hiệu thiết bị điện tử phục vụ việc hát karaoke nổi tiếng trong 20 năm tại Việt Nam với các sản phẩm như đầu karaoke, loa và amply. Tuy nhiên, hai năm gần đây, Arirang trở thành gánh nặng cho Maseco với kết quả hoạt động thua lỗ, cùng hàng trăm tỉ đồng hàng tồn kho khó thanh lý. Năm 2014, hàng điện tử giúp Maseco có gần 700 tỉ đồng doanh thu với biên lợi nhuận gần 31% nhưng 4 năm sau đó, mảng kinh doanh này đem về cho Maseco chưa tới 175 tỉ đồng doanh thu và báo lỗ hơn 50 tỉ đồng.

Năm 2018, Maseco đạt 928 tỉ đồng tổng doanh thu nhưng vẫn lỗ ròng 164 tỉ đồng. Trong đó, riêng mảng hàng điện tử lỗ hơn 50 tỉ đồng và tồn kho tới 175 tỉ đồng. Hai quý đầu năm 2019, tổng doanh thu của Maseco đạt chưa tới 130 tỉ đồng và lỗ ròng trên 35 tỉ đồng.

Hiện tại, Maseco đang tập trung vào mảng kinh doanh bất động sản và kinh doanh ôtô. Lãnh đạo công ty đặt mục tiêu tái cơ cấu toàn bộ hoạt động để có lãi trở lại từ năm 2020.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu MSC hiện có giá 16.000 đồng/cổ phiếu nhưng từ đầu năm 2019 đến nay, hàng chục phiên không có giao dịch.

Tr.Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

“Trả góp là mang nợ”, nhầm lẫn khiến người Việt không dám tận hưởng cuộc sống
6 giờ trước 548 1k
Mua nhà, xe khi mới tích lũy được 30% giá trị tài sản và trả góp dần hay để dành đủ tiền mới “mua một cục”? Đây là câu hỏi làm đau đầu rất nhiều người, nhưng trên thực tế lại không hề khó trả lời.
Vé số Max 3D+: Một dãy số có thể trúng cùng lúc 3 giải
7 giờ trước 548 1k
Nhiều chủ điểm bán vé Vietlott và người chơi đánh giá vé số Max 3D+ mang tới cơ hội trúng thưởng cao.
Cơ hội hút vốn FII cho Việt Nam từ "núi tiền" 6.000 tỷ USD
10 giờ trước 548 1k
Việt Nam có cơ hội hút một phần nhỏ của 'núi tiền' 6.000 tỷ USD mà các nước bơm vào nền kinh tế, theo ông Andy Ho, Trưởng bộ phận đầu tư VinaCapital.
Chuyển tiền quốc tế qua LienVietPostBank nhận nhiều ưu đãi
13 giờ trước 548 1k
Miễn 100% phí phát hành lệnh chuyển tiền qua Internet Banking, tặng ngay 100.000 đồng cho mỗi giao dịch chuyển tiền đi, ưu đãi về tỉ giá mua bán ngoại tệ và cơ hội quay số trúng thưởng cuối kỳ với tổng giá trị giải thưởng lên tới 60 triệu đồng… là các ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân sử dụng dịch vụ Chuyển tiền Quốc tế của LienVietPostBank.
Ai là "ông trùm" nắm giữ nhiều vàng nhất thế giới?

Ai là "ông trùm" nắm giữ nhiều vàng nhất thế giới?

Các quốc gia trên thế giới tích trữ hay bán ròng vàng cũng là một nhân tố dẫn đến việc đảo chiều liên tục của giá vàng.