Chiều 13-8, Phó tổng giám đốc tập đoàn, ông Đỗ Quang Lâm cho biết dự án này đã được động thổ từ tháng 3-2013 và đang trong quá trình khoan cọc thử nền. Tuy nhiên, đến thời điểm này, dự án vẫn đang chờ cấp phép xây dựng từ Sở Xây dựng Hà Nội. Dự kiến, trong tháng 9 tới, dự án sẽ chính thức được khởi công sau khi có giấy phép xây dựng.
Phối cảnh dự án D’. Le Pont D’or của Tân Hoàng Minh
Liên quan đến việc nợ tiền sử dụng đất tại dự án, đại diện Tân Hoàng Minh cho biết do thị trường bất động sản đóng băng, nhiều doanh nghiệp gặp khó nên Bộ Tài chính đã có Thông tư 16 hướng dẫn cho phép các doanh nghiệp được gia hạn, giãn tiến độ nộp tiền sử dụng đất. Dự án D’. Le Pont D’or nằm trong danh sách các dự án mà tập đoàn này đề xuất được giãn tiến độ nộp tiền sử dụng đất. Do đó, hoàn toàn không có chuyện Tân Hoàng Minh chây ì trong việc thực hiện các nghĩa vụ tài chính tại dự án này.
Theo ông Đỗ Quang Lâm, việc cơ quan thuế đôn đốc tập đoàn nộp số tiền sử dụng đất là trước khi có Thông tư 16 của Bộ Tài chính. Còn sau khi có quy định trên, liên ngành của Hà Nội đã có tờ trình UBND thành phố cho phép Tân Hoàng Minh nộp tiền sử dụng đất hơn 142 tỉ đồng, chia thành 5 quý.
Hiện tại, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đang triển khai đến 4 dự án căn hộ siêu sang ở Hà Nội. Ngoài dự án chung cư căn hộ đế vương D’.Palais de Louis tại số 6 đường Nguyễn Văn Huyên (quận Cầu Giấy) đảm bảo tiến độ (cất nóc ngày 24-7) thì 3 dự án còn lại vẫn khá ì ạch.
Tuy nhiên, với dự án D’.Palais de Louis dù đảm bảo tiến độ nhưng theo ghi nhận không có mấy người hỏi mua. Theo nhân viên ở một sàn giao dịch, hiện giá bán căn hộ có 3 mức giá là 3000USD/m2, 5000USD/m2 và 7000USD/m2. Tương đương với từng mức giá sẽ là những nội thất bên trong từng căn hộ. Đối với căn hộ 3000USD, khách hàng chỉ nhận căn hộ không có nội thất, 5000USD bao gồm nội thất cơ bản như giường tủ, tivi… còn lại với giá 7000USD/m2 sẽ có đầy đủ các trang thiết bị đều là hàng ngoại nhập với dịch vụ phục vụ ở chung cư nhưng mang tầm khách sạn.
Nội thất căn hộ đế vương của dự án D’.Palais de Louis
Các sàn giao dịch bất động sản đều đánh giá dự án như thế này sẽ không khả thi trong tình hình thị trường như hiện nay. Với căn hộ giá hàng trăm triệu đồng/m2 thì người mua chủ yếu là những khách hàng VIP có quan hệ, còn trên thị trường gần như không có người hỏi.
Trước đó, khi dự án căn hộ siêu sang D’.Palais de Louis được công bố đầu năm 2012 với mức giá lên đến 145 triệu đồng/m2 đã khiến không ít người choáng ngợp bởi mức giá cũng như vẻ hào nhoáng của căn nhà. Ngay trong đợt mở bán đầu tiên, đại diện của Tân Hoàng Minh cho biết đã có 39 khách hàng đặt cọc mua căn hộ, nhưng đến nay đã có bao nhiêu trong số 242 căn hộ của dự án đã tìm được chủ nhân vẫn là một ẩn số khi mà hàng loạt căn hộ cao cấp hiện nay tại Hà Nội như Keangnam, Indochina Plaza với mức giá mềm hơn vẫn đang giao dịch rất nhỏ giọt.