VnMoney 29/06/2022 08:11

Chọn mua nhà quận 7, tìm mua căn hộ nào hợp lý?

Nhu cầu tìm kiếm căn hộ quận 7 đạt điểm tuyệt đối trên Google Trends cho thấy thị trường khu vực này đang có sức hút rất lớn.

Văn Đức, nhân viên một công ty môi giới bất động sản tại TP HCM, gần đây tất bật công việc. Hàng ngày anh phải tiếp nhận hàng chục cuộc gọi của khách hàng để tư vấn, hỗ trợ tìm kiếm mua nhà, hết 90-95% trong số đó tìm kiếm căn hộ. "Phân khúc ưa thích của khách hàng đa phần rơi vào phân khúc căn hộ trung cấp. Trong đó, khu Nam Sài Gòn, đặc biệt là quận 7 được nhiều người quan tâm đáng kể", anh chia sẻ.

Căn hộ quận 7 đạt đỉnh tìm kiếm

Lượng khách hàng đổ về dồn dập tại các công ty môi giới như của anh Đức chính là "cánh én báo tin vui" cho thị trường căn hộ tại TP HCM. Theo báo cáo thị trường mới đây của DKRA Việt Nam, lực mua căn hộ chào bán trong tháng 5 tại TP HCM đã bật tăng trở lại trên thị trường sơ cấp. Sức tiêu thụ nhà chung cư đạt 5.928 căn trên tổng nguồn cung mới 6.310 căn, thanh khoản tăng gấp 3,5 lần so với tháng 4. Nguyên nhân thanh khoản bật tăng trở lại là do các dự án mở bán trong tháng đều đã được cấp room bảo lãnh của ngân hàng từ trước, áp dụng linh hoạt chính sách ân hạn gốc hoặc lãi vay lên đến 48 tháng nhằm kích cầu người mua.