VnMoney 03/06/2014 15:49

Cho vay bạc lẻ, thu lãi hơn 500 tỉ đồng

(NLĐO) - Với các khoản cho vay từ vài triệu đến vài chục triệu nhưng Home Credit Việt Nam vẫn thu được lợi nhuận gần 530 tỉ đồng trong năm 2013

Tổng giám đốc mới của Tập đoàn tài chính PPE Vietnam (Home Credit Việt Nam) – ông Igor Prerovsky hôm nay (3-6) công bố lợi nhuận sau thuế của tập đoàn năm 2013 đạt 529 tỉ đồng, cao hơn nhiều so với lợi nhuận của các ngân hàng tầm trung.

Lợi nhuận của Home Credit lớn hơn nhiều so với các ngân hàng thương mại tầm trung
Lợi nhuận của Home Credit lớn hơn nhiều so với các ngân hàng thương mại tầm trung

Home Credit Việt Nam là công ty tài chính tiêu dùng với sản phẩm chính là các khoản vay dành cho người có thu nhập thấp và trung bình.

Lợi nhuận của Home Credit Việt Nam chủ yếu đến từ các khoản vay tiêu dùng có giá trị từ 1-2 triệu đồng không cần thế chấp và thời gian xét duyệt hồ sơ rất ngắn.

Khác với ngân hàng, Home Credit chỉ tập trung vào các khoản cho vay nhỏ, duyệt hồ sơ ngay tại điểm bán hàng với đối tượng cho vay chủ yếu là khách hàng mua sắm đồ điện máy gia dụng, kim khí, máy tính… muốn mua hàng mà trong túi không có đủ tiền mặt.

Sản phẩm của Home Credit được nhiều người biết đến nhất từ trước đến nay là cho vay mua xe máy trả góp.

T.Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

ROA đạt 3,2%, Techcombank tiếp tục duy trì hiệu quả dẫn đầu ngành
7/2/2023 548 1k
Với tỉ suất lợi nhuận trên tổng tài sản (ROA) đạt 3,2%, Techcombank tiếp tục ở vị thế đầu ngành về hiệu quả hoạt động và khả năng quản lý tài sản tốt.
Khai Xuân tưng bừng - Rộn ràng ưu đãi cùng thẻ Lộc Việt Agribank
6/2/2023 548 1k
Nhân dịp mừng năm mới Quý Mão 2023 và kỷ niệm sinh nhật 35 tuổi, Agribank triển khai chương trình khuyến mại dành cho chủ thẻ Lộc Việt “Agribank 35 năm đồng hành – Ngàn lời tri ân” với tổng giá trị giải thưởng lên tới 2 tỉ đồng.
Mùa Tết, điểm giao dịch số tăng trưởng ấn tượng
6/2/2023 548 1k
Khác với các năm trước, dịp Tết năm nay tình trạng “nghẽn mạng” tại các cây ATM hay phòng giao dịch đã không còn. Thay vào đó, người dân có thêm lựa chọn là các điểm giao dịch số đa năng hoạt động xuyên lễ, Tết.
VPBank tiên phong triển khai đánh giá Khung quản trị rủi ro ESG
3/2/2023 548 1k
Tiên phong trong việc xây dựng Khung quản lý rủi ro ESG ("Khung") toàn diện và thực hiện đánh giá độc lập Khung này với bên thứ hai, VPBank kỳ vọng sẽ là đơn vị dẫn đầu, thúc đẩy việc triển khai và nâng cao công tác quản lý rủi ro ESG trong lĩnh vực tài chính trong nước, từ đó đóng góp tích cực vào kế hoạch hoàn thành các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Chính phủ.
Hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op vượt mốc 1 triệu lượt khách trong mùa Tết

Hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op vượt mốc 1 triệu lượt khách trong mùa Tết

(NLĐO)- Sáng 30-1 (mùng 9 Tết Quý Mão), Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cùng đại diện các sở ban ngành đã thăm và chúc Tết cán bộ, nhân viên Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon...