VnMoney 03/06/2014 15:49

Cho vay bạc lẻ, thu lãi hơn 500 tỉ đồng

(NLĐO) - Với các khoản cho vay từ vài triệu đến vài chục triệu nhưng Home Credit Việt Nam vẫn thu được lợi nhuận gần 530 tỉ đồng trong năm 2013

Tổng giám đốc mới của Tập đoàn tài chính PPE Vietnam (Home Credit Việt Nam) – ông Igor Prerovsky hôm nay (3-6) công bố lợi nhuận sau thuế của tập đoàn năm 2013 đạt 529 tỉ đồng, cao hơn nhiều so với lợi nhuận của các ngân hàng tầm trung.

Lợi nhuận của Home Credit lớn hơn nhiều so với các ngân hàng thương mại tầm trung
Lợi nhuận của Home Credit lớn hơn nhiều so với các ngân hàng thương mại tầm trung

Home Credit Việt Nam là công ty tài chính tiêu dùng với sản phẩm chính là các khoản vay dành cho người có thu nhập thấp và trung bình.

Lợi nhuận của Home Credit Việt Nam chủ yếu đến từ các khoản vay tiêu dùng có giá trị từ 1-2 triệu đồng không cần thế chấp và thời gian xét duyệt hồ sơ rất ngắn.

Khác với ngân hàng, Home Credit chỉ tập trung vào các khoản cho vay nhỏ, duyệt hồ sơ ngay tại điểm bán hàng với đối tượng cho vay chủ yếu là khách hàng mua sắm đồ điện máy gia dụng, kim khí, máy tính… muốn mua hàng mà trong túi không có đủ tiền mặt.

Sản phẩm của Home Credit được nhiều người biết đến nhất từ trước đến nay là cho vay mua xe máy trả góp.

T.Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

Dragon Capital: Quy mô thị trường chứng khoán tăng hàng chục lần, khối ngoại không còn dẫn dắt cuộc chơi
12 phút trước 548 1k
Thị trường chứng khoán Việt Nam đã khác biệt rất nhiều so với 5-10 năm trước cả về độ rộng và độ sâu. Sự tăng trưởng đã không còn được tính bằng lần mà lên tới hàng chục lần...
Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào đang cao nhất tháng 4-2021?
10/4/2021 548 1k
Chỉ số ít các ngân hàng điều chỉnh tăng, mặt bằng chung của lãi suất tiết kiệm vẫn có dấu hiệu đi xuống...
Cảnh giác với rủi ro thị trường chứng khoán
10/4/2021 548 1k
Khi thị trường chứng khoán bước vào giai đoạn nhạy cảm, nhà đầu tư cần nâng cao ý thức quản trị rủi ro để bảo vệ túi tiền của mình trước những biến động khó lường của thị trường
BIDV nhận giải Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam lần thứ 6
9/4/2021 548 1k
Với những kết quả vượt trội trong hoạt động tài chính bán lẻ, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa xuất sắc nhận giải thưởng "Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam - Best Retail Bank" do Tạp chí The Asian Banker bình chọn. Lễ trao giải trực tuyến được The Asian Banker tổ chức ngày 8-4 vừa qua.
Viễn cảnh tiền giấy biến mất hoàn toàn

Viễn cảnh tiền giấy biến mất hoàn toàn

Các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đang đẩy nhanh kế hoạch phát triển tiền kỹ thuật số. Điều này có thể đe dọa tiền giấy, tiền xu và thậm chí một số loại tiền mã hóa.