VnMoney 03/06/2014 15:49

Cho vay bạc lẻ, thu lãi hơn 500 tỉ đồng

(NLĐO) - Với các khoản cho vay từ vài triệu đến vài chục triệu nhưng Home Credit Việt Nam vẫn thu được lợi nhuận gần 530 tỉ đồng trong năm 2013

Tổng giám đốc mới của Tập đoàn tài chính PPE Vietnam (Home Credit Việt Nam) – ông Igor Prerovsky hôm nay (3-6) công bố lợi nhuận sau thuế của tập đoàn năm 2013 đạt 529 tỉ đồng, cao hơn nhiều so với lợi nhuận của các ngân hàng tầm trung.

Lợi nhuận của Home Credit lớn hơn nhiều so với các ngân hàng thương mại tầm trung
Lợi nhuận của Home Credit lớn hơn nhiều so với các ngân hàng thương mại tầm trung

Home Credit Việt Nam là công ty tài chính tiêu dùng với sản phẩm chính là các khoản vay dành cho người có thu nhập thấp và trung bình.

Lợi nhuận của Home Credit Việt Nam chủ yếu đến từ các khoản vay tiêu dùng có giá trị từ 1-2 triệu đồng không cần thế chấp và thời gian xét duyệt hồ sơ rất ngắn.

Khác với ngân hàng, Home Credit chỉ tập trung vào các khoản cho vay nhỏ, duyệt hồ sơ ngay tại điểm bán hàng với đối tượng cho vay chủ yếu là khách hàng mua sắm đồ điện máy gia dụng, kim khí, máy tính… muốn mua hàng mà trong túi không có đủ tiền mặt.

Sản phẩm của Home Credit được nhiều người biết đến nhất từ trước đến nay là cho vay mua xe máy trả góp.

T.Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngân hàng JP Morgan trao giải thưởng Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc cho Eximbank
3 giờ trước 548 1k
Eximbank tiếp tục nhận giải thưởng Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc do ngân hàng JP Morgan trao tặng.
Thu trọn view sông Sài Gòn từ C-River View
25/6/2022 548 1k
Ngắm sông Sài Gòn thơ mộng với những du thuyền sang trọng là trải nghiệm tuyệt vời dành riêng cho chủ nhân căn hộ C-River View giữa lòng TP Thủ Dầu Một sầm uất.
Techcombank lập kỷ lục mới với khoản vay hợp vốn 1 tỉ USD
23/6/2022 548 1k
Techcombank vừa huy động thành công khoản vay hợp vốn trị giá lên tới 1 tỉ USD, đánh dấu một mốc mới trong hoạt động huy động vốn nước ngoài của ngân hàng
Moody's xác nhận duy trì bậc xếp hạng tín nhiệm cho FE CREDIT
22/6/2022 548 1k
Hãng xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's Investors Service (Moody’s) vừa quyết định giữ nguyên bậc tín nhiệm CFR của Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE CREDIT) ở mức Ba3 sau khi quyết định nâng hạng vào cuối tháng 12-2021.
Hai động lực khai mở tiềm năng bất động sản Bến Lức

Hai động lực khai mở tiềm năng bất động sản Bến Lức

Chiến lược đô thị hóa với tầm nhìn đột phá và nỗ lực đầu tư hệ thống hạ tầng đang tạo ra động lực thu hút đầu tư và thúc đẩy thị trường bất động sản Bến Lức, Long An, cất cánh.