VnMoney
08/03/2018 13:00

Chân dung những bóng hồng nức tiếng trong giới đại gia Việt

"Làng" đại gia Việt Nam giờ đây không chỉ xướng tên những nam doanh nhân mà còn ghi nhận sự góp mặt của rất nhiều nữ đại gia tài giỏi. Nhân ngày 8/3, cùng vinh danh những nữ đại gia Việt nức tiếng trên thương trường.

Chân dung những bóng hồng nức tiếng trong giới đại gia Việt - Ảnh 1.
1. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo

Theo danh sách những tỷ phú USD giàu nhất thế giới năm 2018 vừa được tạp chí Forbes công bố, nữ đại gia Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet Air - xếp thứ 766 với 3,1 tỷ USD theo bảng xếp hạng 2018 nhưng theo thời gian thực (tính tới hết 6/3), bà Thảo đứng thứ 685 với 3,4 tỷ USD. Ảnh: dkn.tv.

Chân dung những bóng hồng nức tiếng trong giới đại gia Việt - Ảnh 2.

Không chỉ tăng nhanh thứ hạng trong danh sách những người giàu nhất thế giới, nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo còn là một trong 100 người phụ nữ được đánh giá là quyền lực nhất thế giới do Forbes lựa chọn và xếp hạng. Ảnh: doisongvietnam.vn.

Chân dung những bóng hồng nức tiếng trong giới đại gia Việt - Ảnh 3.
2. Bà Mai Kiều Liên

Nữ đại gia Mai Kiều Liên - Tổng giám đốc Vinamilk - từng được kênh CNBC (Mỹ) ví như "Margaret Thatcher của Việt Nam". Với những quyết sách quyết liệt, bà là đầu tàu đưa doanh nghiệp sữa Việt Nam trở thành tập đoàn có vốn hóa lớn nhất thị trường hiện nay (8,4 tỷ USD), doanh thu mỗi năm lên tới hàng tỷ USD. Ảnh: DĐDN.

Chân dung những bóng hồng nức tiếng trong giới đại gia Việt - Ảnh 4.

Tháng 3/2016, tạp chí Forbes Việt Nam xếp bà đứng thứ 4 trong danh sách 20 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam trong mọi lĩnh vực. Ngoài ra, bà Mai Kiều Liên từng 4 lần liên tiếp lọt vào danh sách top 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á (2012 - 2015). Bà cũng là người Việt Nam duy nhất được nhận giải thưởng “Kinh tế và đổi mới doanh nghiệp" tại giải thưởng Nikkei châu Á lần thứ 20 tổ chức tại Nhật Bản. Ảnh: forbes.com.

Chân dung những bóng hồng nức tiếng trong giới đại gia Việt - Ảnh 5.
3. Bà Cao Thị Ngọc Dung

Bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch/Tổng giám đốc Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) được mệnh danh là “nữ tướng vàng nữ trang”. Trong nhiều năm liên tiếp, bà Dung đều được vinh danh trong các bảng danh hiệu cao quý như: Top 20 Phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam 2016, Top 40 nữ doanh nhân quyền lực Châu Á tháng 4/2016, nữ doanh nhân Việt duy nhất trong Top 5 doanh nhân được trao giải thưởng Quốc tế Ernst & Young… Ảnh: backend.bazaarvietnam.vn

Chân dung những bóng hồng nức tiếng trong giới đại gia Việt - Ảnh 6.

Vào giữa tháng 11/2017, bà Dung sở hữu gần 10 triệu cổ phiếu PNJ. Tính theo thị giá thời điểm đó, số cổ phiếu này đạt gần 1.200 tỷ đồng. Ảnh: Dân Việt.

Chân dung những bóng hồng nức tiếng trong giới đại gia Việt - Ảnh 7.
4. Bà Nguyễn Thị Nga

Từng học qua nhiều trường lớp kinh tế ở châu Âu, Nhật Bản hay Mỹ, bà Nguyễn Thị Nga hiện giữ chức Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đông Nam Á (SeaBank), Intimex Việt Nam và Tập đoàn BRG, tập đoàn đầu tư đa ngành sở hữu nhiều công ty con trong 4 mảng hoạt động chính là BRG Golf, BRG Khách sạn - Dịch vụ nghỉ dưỡng, BRG Homes và BRG Thương mại - dịch vụ. Ảnh: VietnamBiz.

Chân dung những bóng hồng nức tiếng trong giới đại gia Việt - Ảnh 8.

Mới đây nhất, UBND Thành phố Hà Nội đã có quyết định phê duyệt nhà đầu tư chiến lược của Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) là Công ty TNHH Motor N.A Việt Nam, đơn vị trực thuộc Tập đoàn BRG của bà Nguyễn Thị Nga. Với mức giá khởi điểm trong phiên đấu giá công khai là 12.800 đồng/cổ phần, dự tính Tập đoàn BRG sẽ chi ít nhất 1.830 tỷ đồng. Ảnh: Zing.

Chân dung những bóng hồng nức tiếng trong giới đại gia Việt - Ảnh 9.
 5. Bà Thái Hương

Bà Thái Hương (sinh năm 1958) hiện là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH, Tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Vì tầm vóc Việt, Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Ảnh: BestPlus.

Chân dung những bóng hồng nức tiếng trong giới đại gia Việt - Ảnh 10.

Được mệnh danh là “người đàn bà sữa” quyền lực của Việt Nam, bà Thái Hương liên tiếp được tạp chí tài chính danh tiếng Forbes bình chọn Top 50 nữ doanh nhân quyền lực châu Á năm 2015, 2016, 2017. Ảnh: nhadautu.vn.

Chân dung những bóng hồng nức tiếng trong giới đại gia Việt - Ảnh 11.
 6. Bà Nguyễn Thị Mai Thanh

Trong top 10 phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam năm 2017, bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Cơ điện lạnh (REE) xếp vị trí thứ 10 với tổng số tài sản là hơn 559 tỷ đồng. Năm 2014, bà Nguyễn Thị Mai Thanh cũng được Tạp chí Forbes vinh danh và đứng thứ 28 trong danh sách 48 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á... Ảnh: Zing.

Chân dung những bóng hồng nức tiếng trong giới đại gia Việt - Ảnh 12.
 7. Bà Trương Thị Lệ Khanh

Bà Lệ Khanh - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn- xếp thứ 5 trong danh sách top 10 phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam năm 2017. Công ty của bà hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực thủy sản. Bà Khanh nắm giữ hơn 2.369 tỷ đồng.

Chân dung những bóng hồng nức tiếng trong giới đại gia Việt - Ảnh 13.
 8. Đặng Huỳnh Ức My

Trong ngành mía đường Việt Nam, nếu như bà Huỳnh Bích Ngọc được mệnh danh là "nữ hoàng mía đường" thì người con gái Đặng Huỳnh Ức My cũng được biết tới với danh xưng "công chúa mía đường". Chỉ sở hữu tài sản gần 160 tỷ đồng, nhưng trong ngành mía đường Việt Nam "công chúa mía đường" chính là người quyền lực nhất. Ảnh: Zing.

Chân dung những bóng hồng nức tiếng trong giới đại gia Việt - Ảnh 14.
 9. Bà Lê Hồng Thủy Tiên

Được xem là "bà trùm" trên thị trường bán lẻ Việt Nam, bà Lê Hồng Thủy Tiên – Tổng Giám đốc IPP đang nắm giữ trong tay hơn 150 cửa hiệu bán lẻ, đầu tư hai trung tâm thương mại lớn bao gồm Tràng Tiền Plaza (Hà Nội) và Rex Arcade (TP HCM). Ảnh: Tintucvietnam.

Theo Bảo Ngọc (Kiến Thức)

Viết bình luận

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Doanh nghiệp 17:05

Cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Suntory PepsiCo Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong phát triển rừng bền vững, hướng đến bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon.

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

Doanh nghiệp 17:05

Với những tín hiệu tích cực gần đây của thị trường, các doanh nghiệp bất động sản đã và đang nỗ lực trong các công tác triển khai dự án, củng cố sức khỏe tài chính, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như triển khai nhiều hoạt động với niềm tin thị trường sớm hồi phục.

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Sản phẩm 17:03

Khép lại cuộc đua doanh số 6 tháng đầu năm, Toyota đã bảo vệ thành công vị trí số 1 thị trường ô tô du lịch (*) cũng như tích cực đóng góp cho đất nước Việt Nam.

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Cơ hội an cư 14:46

Thị trường bất động sản vừa đi qua nửa năm đầu 2024 với nhiều khởi sắc, trong đó loại hình chung cư tiếp tục trở thành tâm điểm.

Giáo dục tài chính cho trẻ cần đi từ những điều cơ bản nhất

Giáo dục tài chính cho trẻ cần đi từ những điều cơ bản nhất

Tài chính 13:31

(NLĐO) - Giáo dục tài chính cho trẻ đang ngày càng được các phụ huynh quan tâm bởi sự cần thiết cho tương lai tự chủ của các bé. Kiến thức này hiện chưa được giảng dạy chính thức trong nhà trường nên vai trò định hướng và giáo dục của cha mẹ vô cùng quan trọng.

Đâu là yếu tố giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống?

Đâu là yếu tố giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống?

Dịch vụ 13:30

Ngày nay, chất lượng sống là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu, khi mà thu nhập, sức khỏe, giá trị niềm tin và cảm xúc được chú trọng hơn bao giờ hết. Trong đó, sức khỏe thể chất và tinh thần được xem là nền tảng cho mọi hoạt động và là điều kiện tiên quyết để đạt được hạnh phúc.

Trà Việt - Điểm nhấn trong lĩnh vực quà Tết doanh nghiệp

Trà Việt - Điểm nhấn trong lĩnh vực quà Tết doanh nghiệp

Sản phẩm 20:53

Trong bối cảnh thị trường quà tặng doanh nghiệp ngày càng phát triển, Trà Việt đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình. Với 20 năm kinh nghiệm, Trà Việt được biết đến với những sản phẩm trà chất lượng cao và những món quà Tết độc đáo, mang đậm dấu ấn văn hóa Việt.