VnMoney 17/05/2018 10:03

"Bom tấn" Vinhomes chính thức lên sàn chứng khoán

(NLĐO) - Ngày 17-5, Công ty CP Vinhomes đã chính thức niêm yết 2,68 tỉ cổ phiếu VHM, tương ứng 26.680 tỉ đồng vốn điều lệ, tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE).

Với giá tham chiếu ngày đầu lên sàn là 92.100 đồng/cổ phiếu, ngay khi mở cửa giao dịch, VHM đã tăng trần (+20%) lên 110.500 đồng/cổ phiếu. 

Vinhomes là công ty trực tiếp phát triển mảng bất động sản của tập đoàn Vingroup và các công ty thành viên. Vinhomes có kinh nghiệm triển khai hàng chục dự án bất động sản tại 40 tỉnh thành trên cả nước, tổng tài sản đạt 94.693 tỉ đồng. Theo báo cáo thường niên năm 2017 của Vingroup, Vinhomes hiện vận hành 12 dự án bất động sản cao cấp với hơn 31.000 căn hộ tính đến cuối năm 2017, phần lớn tại Hà Nội và TP HCM.


Bom tấn Vinhomes chính thức lên sàn chứng khoán - Ảnh 1.

Cổ phiếu Vinhomes chính thức niêm yết vào sáng 17-5

Bên cạnh quy mô, Vinhomes cũng là thương hiệu tiên phong trong việc kiến tạo mô hình đô thị phức hợp "thành phố trong lòng thành phố". Các khu đô thị Vinhomes liên tục được gia tăng giá trị theo thời gian nhờ sự cộng hưởng ưu việt của hệ sinh thái Vingroup, thông qua các dịch vụ giáo dục, vụ y tế, thương mại vui chơi giải trí chất lượng cao...

Bà Nguyễn Diệu Linh, Tổng Giám đốc Công ty Vinhomes, cho biết việc chính thức niêm yết cổ phiếu lên sàn là sự kiện quan trọng đối với sự phát triển của công ty, hứa hẹn mang lại nhiều thuận lợi như hình ảnh và thương hiệu được quảng bá rộng rãi, nâng cao tính cạnh tranh, giá trị doanh nghiệp, tăng tính năng minh bạch và chất lượng quản trị cũng như tăng khả năng huy động vốn trong tương lai cho các dự án mới.

Trước khi Vinhomes có quyết định niêm yết, vào cuối tháng 4-2018, quỹ đầu tư thuộc chính phủ Singapore GIC đã trở thành cổ đông lớn nắm giữ 5,74% vốn tại công ty này sau khi mua gần 154 triệu cổ phần. Mức giá mua không được tiết lộ. Tuy nhiên, tổ chức này đã đầu tư tổng cộng 1,3 tỉ USD vào Vinhomes dưới hai hình thức là mua cổ phần và cung cấp công cụ nợ (như khoản cho vay) để công ty thực hiện các dự án. 

S. Nhung

Viết bình luận

Ngày vàng 12-12: BIC giảm tới 30% phí bảo hiểm sức khỏe trực tuyến
7/12/2021 548 1k
Chào mừng tháng sinh nhật, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) gửi tặng khách hàng chương trình Ngày vàng Khuyến mại, ưu đãi tới 30% phí bảo hiểm sức khỏe khi mua trực tuyến. Ưu đãi áp dụng duy nhất trong ngày 12-12-2021.
SCB triển khai chương trình “Chuyển tiền nhanh – Ưu đãi lớn”
7/12/2021 548 1k
Từ ngày 1-11, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) triển khai chương trình khuyến mại “Chuyển tiền nhanh – Ưu đãi lớn” dành cho các khách hàng có nhu cầu chuyển tiền ra nước ngoài với đa dạng mục đích: Trợ cấp thân nhân, Định cư, Du học, Chuyển thu nhập hợp pháp,…
Villa có “chỉ số sức khỏe cao” được săn đón trên thị trường
7/12/2021 548 1k
Khi sức khỏe ngày càng được coi là tài sản đắt giá thì khoản đầu tư xứng đáng nhất chính là đầu tư chất lượng không gian sống. Những dự án có “chỉ số sức khỏe cao”, sở hữu vị trí sinh thái ven sông, sát biển như biệt thự Regal Victoria của Regal Homes trở thành “hàng hot” đang được chú ý ở tầng lớp trung - thượng lưu Việt Nam trong bối cảnh bình thường mới.
BIDV Châu Thành Sài Gòn thông báo khai trương phòng giao dịch quận 12
7/12/2021 548 1k
Được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP HCM. BIDV Chi nhánh Châu Thành Sài Gòn chính thức khai trương hoạt động Phòng Giao Dịch Quận 12 từ ngày 01-11-2021.
Tín dụng hưu trí: Giá trị kinh tế và nhân văn đối với xã hội

Tín dụng hưu trí: Giá trị kinh tế và nhân văn đối với xã hội

Viễn cảnh "chưa giàu đã già" có nghĩa là Việt Nam sẽ phải đối mặt với một loạt thách thức quan trọng cần phải giải quyết thông qua các nỗ lực cải cách đến từ khu vực nhà nước và cả tư...