VnMoney 06/12/2017 13:18

Bố mẹ chồng Hà Tăng chi 81 tỷ thâu tóm cổ phiếu hàng không

Doanh nghiệp của bố mẹ chồng “ngọc nữ” Tăng Thanh Hà đã hoàn thành việc mua hơn 3 triệu cổ phiếu CTCP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất.

Bố mẹ chồng Hà Tăng chi 81 tỷ thâu tóm cổ phiếu hàng không - Ảnh 1.

Bố mẹ chồng người đẹp Hà Tăng - ông Johnathan Hạnh Nguyễn và cựu diễn viên Lê Hồng Thủy Tiên

Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương (IPP Group) do bà Lê Hồng Thủy Tiên - mẹ chồng của người đẹp Tăng Thanh Hà làm Tổng giám đốc vừa thông báo đã hoàn tất việc mua hơn 1,66 triệu cổ phiếu SAS của CTCP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco).

Sau khi hoàn tất giao dịch, IPP đã nâng sở hữu tại Sasco từ 23,7% lên 33,29 triệu cổ phiếu. Giao dịch thực hiện từ 28/11 đến 30/11/2017.

Cùng với đó, công ty TNHH Thời trang và Mỹ phẩm Âu Châu do bà Lê Hồng Thuỷ Tiên làm uỷ viên HĐQT cũng thông báo đã mua gần 1,14 triệu cổ phiếu, nâng tỷ lệ sở hữu từ 14,38% lên 15,24%.

Hiện cổ phiếu SAS đang được giao dịch quanh mức giá 29.000 đồng/cổ phiếu. Với mức giá như trên, ước chừng cặp đôi quyền lực đã phải chi ra khoảng 81 tỷ đồng để sở hữu lượng cổ phiếu trên.

Trước đó, IPP Group đã có văn bản gửi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, đính chính thông tin đã mua thành công hơn 3 triệu cổ phiếu SAS. Theo văn bản, IPP Group cho biết, là do có sự nhầm lẫn và sai sót trong việc gửi nhầm biểu mẫu báo cáo và kết quả giao dịch thành công.

Hiện, bà Lê Hồng Thủy Tiên nắm 59% vốn IPP; hai con trai là Nguyễn Quốc Khánh và Nguyễn Phi Long mỗi người sở hữu 20% vốn. Trước đó, theo hồ sơ thành lập doanh nghiệp, ông Jonathan Hạnh Nguyễn từng nắm 90% vốn.

Theo Người Đưa Tin

Viết bình luận

Cuộc sống bí mật của những sinh viên đào Bitcoin trong ký túc xá
3 phút trước 548 1k
Có một thế hệ sinh viên công nghệ đang âm thầm bí mật đào tiền ảo ngay tại những căn phòng tập thể. Thế hệ ấy tin rằng tiền ảo sẽ là cuộc cách mạng tiếp theo của thế giới.
Người không thành công làm gì trong kỳ nghỉ dài
2 giờ trước 548 1k
Tiêu tiền vô tội vạ, ăn uống không lành mạnh và không dứt được mạng xã hội khiến cuộc sống của bạn càng lộn xộn.
Ô tô tại Việt Nam phải chịu các loại thuế phí nào từ năm 2018?
10 giờ trước 548 1k
Các loại thuế, phí "áp" lên ô tô tại Việt Nam đang kéo giá bán của xe cao hơn rất nhiều so với giá trị thực.
Dùng ốp lưng cho iPhone là tội ác?
20/2/2018 548 1k
Apple ngày càng làm chiếc iPhone đẹp hơn, người dùng mua nó và khoác lên một chiếc ốp lưng xấu xí. Nghịch lý này cần phải được thay đổi.
Thừa tiền mới mua nổi 7 vật dụng hàng ngày này

Thừa tiền mới mua nổi 7 vật dụng hàng ngày này

Đối với giới siêu giàu, sản phẩm tốt và có thương hiệu nổi tiếng dường như vẫn chưa đủ tầm để thể hiện đẳng cấp. Do đó, nhiều vật dụng hàng ngày phiên bản “con nhà giàu” đã ra đời...