VnMoney 17/06/2019 12:22

Bitcoin vượt mốc 9.000 USD sau tin tiền ảo của Facebook sắp ra mắt

Tính từ đầu năm đến nay, giá đồng Bitcoin đã tăng hơn 130%...

Đồng Bitcoin đã tăng vượt mốc 9.000 USD sau thông tin Facebook sẽ ra mắt tiền ảo riêng GlobalCoin vào ngày 18/6 tuần này - động thái khiến các nhà đầu tư thêm lạc quan khi tiền ảo đang ngày càng được các ứng dụng rộng rãi.

Tiền ảo có vốn hoá lớn nhất thế giới chạm mốc 9.000 USD vào lúc khoảng 18h49 ngày Chủ nhật (16/6) giờ Việt Nam, tăng 9,5% so với 24h trước đó và cao nhất đạt 9.322,5 USD vào lúc 22h19, theo dữ liệu từ Coinmarketcap. Đồng Ethereum và Litecoin cũng lần lượt tăng 5,9% và 4,5%.

Bitcoin vượt mốc 9.000 USD sau tin tiền ảo của Facebook sắp ra mắt - Ảnh 1.

Thông tin về đồng GlobalCoin giúp thị trường tiền ảo thêm khởi sắc.

Tính từ đầu năm đến nay, giá đồng Bitcoin đã tăng hơn 130%. Nhiều nhà đầu tư cho rằng thông tin về kế hoạch phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã khiến nhiều người đổ xô mua đồng Bitcoin. Lượng giao dịch tiền ảo này trong vòng 24h qua tăng gần 29%, đạt hơn 23,6 tỷ USD. Bitcoin hiện vẫn là tiền ảo lớn nhất thị trường với vốn hoá hơn 162 tỷ USD.

Trước đó, tin từ tờ Wall Street Journal (WSJ) cho biết dự án phát hành tiền ảo riêng GlobalCoin của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber. GlobalCoin dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào ngày 18/6 tới, và sản phẩm đi liền với tiền ảo này bắt đầu hoạt động vào năm sau. Đây được kỳ vọng là một tiền ảo ổn định, gắn liền với một số tiền tệ lớn.

Theo nhiều nhà phân tích, việc Facebook phát hành tiền ảo là bước tiến lớn đối với lĩnh vực tiền kỹ thuật số, cho thấy rằng một trong những hãng công nghệ lớn nhất thế giới cũng đang ủng hộ tiền ảo dựa trên nền tảng chuỗi khối (blockchain). Động thái này mở cánh cửa của thế giới tiền ảo cho hàng tỷ người dùng trên toàn cầu. Facebook hiện có tổng cộng 2,7 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Trước đó, nhiều công ty cũng đã đầu tư vào dự án tiền ảo của Facebook như hãng công nghệ tài chính Stripe, trang web du lịch Booking.com và trang thương mại điện tử MercadoLibre.

Theo Minh Nhật (Vneconomy)

Viết bình luận

Thêm 4 chi nhánh mới, Nam A Bank tăng cường phủ sóng thương hiệu
2 giờ trước 548 1k
Nam A Bank vừa được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam chấp thuận thành lập thêm 4 chi nhánh nhằm tiếp tục "phủ sóng" thương hiệu tại các tỉnh thành trọng điểm. Sự kiện này là minh chứng khẳng định sự phát triển bền vững, ổn định và bứt phá của Nam A Bank trên thị trường tài chính ngân hàng.
Cùng thẻ Agribank đi Grab 1.000 đồng suốt tuần
5 giờ trước 548 1k
Nhằm gia tăng tiện ích cũng như nâng cao trải nghiệm của khách hàng, Agribank phối hợp với Moca triển khai chương trình ưu đãi dành riêng cho chủ thẻ Agribank lần đầu kích hoạt Ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab, đi suốt tuần chỉ với 1.000 đồng.
5 cách 'tích tiểu thành đại' cho túi tiền
7 giờ trước 548 1k
Mục tiêu lớn ngày mai có thể đến từ việc hành động kiếm thêm tiền ngay hôm nay, dù là những khoản thu nhỏ lẻ.
Thẻ liên kết LOTTE Mart - LOTTE Finance: Hoàn tiền đến 7%
9 giờ trước 548 1k
Từ nay đến cuối năm, khi phát hành thẻ liên kết LOTTE Mart - LOTTE Finance khách hàng sẽ nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.
Ngân hàng thanh lý hàng chục chiếc ôtô giá "rẻ bèo"

Ngân hàng thanh lý hàng chục chiếc ôtô giá "rẻ bèo"

(NLĐO) – Một lô ôtô gồm 20 chiếc được ngân hàng thanh lý để thu hồi nợ, bên cạnh nhiều tài sản thế chấp khác cũng được rao bán là bất động sản, máy móc thiết bị…