VnMoney 17/06/2019 12:22

Bitcoin vượt mốc 9.000 USD sau tin tiền ảo của Facebook sắp ra mắt

Tính từ đầu năm đến nay, giá đồng Bitcoin đã tăng hơn 130%...

Đồng Bitcoin đã tăng vượt mốc 9.000 USD sau thông tin Facebook sẽ ra mắt tiền ảo riêng GlobalCoin vào ngày 18/6 tuần này - động thái khiến các nhà đầu tư thêm lạc quan khi tiền ảo đang ngày càng được các ứng dụng rộng rãi.

Tiền ảo có vốn hoá lớn nhất thế giới chạm mốc 9.000 USD vào lúc khoảng 18h49 ngày Chủ nhật (16/6) giờ Việt Nam, tăng 9,5% so với 24h trước đó và cao nhất đạt 9.322,5 USD vào lúc 22h19, theo dữ liệu từ Coinmarketcap. Đồng Ethereum và Litecoin cũng lần lượt tăng 5,9% và 4,5%.

Bitcoin vượt mốc 9.000 USD sau tin tiền ảo của Facebook sắp ra mắt - Ảnh 1.

Thông tin về đồng GlobalCoin giúp thị trường tiền ảo thêm khởi sắc.

Tính từ đầu năm đến nay, giá đồng Bitcoin đã tăng hơn 130%. Nhiều nhà đầu tư cho rằng thông tin về kế hoạch phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã khiến nhiều người đổ xô mua đồng Bitcoin. Lượng giao dịch tiền ảo này trong vòng 24h qua tăng gần 29%, đạt hơn 23,6 tỷ USD. Bitcoin hiện vẫn là tiền ảo lớn nhất thị trường với vốn hoá hơn 162 tỷ USD.

Trước đó, tin từ tờ Wall Street Journal (WSJ) cho biết dự án phát hành tiền ảo riêng GlobalCoin của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber. GlobalCoin dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào ngày 18/6 tới, và sản phẩm đi liền với tiền ảo này bắt đầu hoạt động vào năm sau. Đây được kỳ vọng là một tiền ảo ổn định, gắn liền với một số tiền tệ lớn.

Theo nhiều nhà phân tích, việc Facebook phát hành tiền ảo là bước tiến lớn đối với lĩnh vực tiền kỹ thuật số, cho thấy rằng một trong những hãng công nghệ lớn nhất thế giới cũng đang ủng hộ tiền ảo dựa trên nền tảng chuỗi khối (blockchain). Động thái này mở cánh cửa của thế giới tiền ảo cho hàng tỷ người dùng trên toàn cầu. Facebook hiện có tổng cộng 2,7 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Trước đó, nhiều công ty cũng đã đầu tư vào dự án tiền ảo của Facebook như hãng công nghệ tài chính Stripe, trang web du lịch Booking.com và trang thương mại điện tử MercadoLibre.

Theo Minh Nhật (Vneconomy)

Viết bình luận

Ngân hàng chạy đua phát mãi ôtô giá chỉ từ 200 triệu đồng/chiếc
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Các ngân hàng tiếp tục rao bán hàng loạt ôtô là tài sản thế chấp của khách hàng để xử lý, thu hồi nợ trong bối cảnh khó khăn vì Covid-19 vẫn còn chồng chất
Cấp tín dụng doanh nghiệp online 24/7 tại HDBank
7/8/2020 548 1k
Hướng đến lợi ích tốt nhất và sự thuận tiện cao nhất cho khách hàng, HDBank triển khai chương trình "Cấp tín dụng doanh nghiệp online 24h".
Chủ thẻ Sacombank và chủ tài khoản Sacombank Pay hưởng nhiều ưu đãi khi mua sắm trên Tiki
7/8/2020 548 1k
(NLĐO) - Từ nay đến hết ngày 31-10, chủ thẻ Sacombank (gồm thẻ tín dụng, thẻ thanh toán) và chủ tài khoản Sacombank Pay được hưởng Combo ưu đãi lên đến 400.000 đồng khi mua sắm trên www.tiki.vn hoặc ứng dụng mua sắm Tiki. Chương trình không áp dụng đối với thẻ doanh nghiệp và thẻ UnionPay.
Vì sao Warren Buffett kiên quyết “nói không” với vàng?
7/8/2020 548 1k
“Lười biếng và chẳng biết làm gì cả” – đó là những gì ông Buffett miêu tả về vàng.
2 gói tín dụng ưu đãi cho doanh nghiệp siêu nhỏ tại ABBANK

2 gói tín dụng ưu đãi cho doanh nghiệp siêu nhỏ tại ABBANK

Nhằm giúp các doanh nghiệp siêu nhỏ dễ dàng tiếp cận nguồn vốn ưu đãi phục vụ hoạt động kinh doanh, tái cơ cấu sản xuất trong nửa cuối năm 2020, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã triển khai bộ...