VnMoney 05/04/2018 10:24

Bitcoin rớt giá thê thảm, xuống dưới 7.000 USD

Giá đồng Bitcoin giảm xuống dưới 7.000 USD vào hôm qua (4-4), trong khi đồng Ethereum giảm hơn 9%; đồng Ripple giảm hơn 10%, chỉ còn 50 cent.

Bitcoin rớt giá thê thảm, xuống dưới 7.000 USD - Ảnh 1.

Các chuyên gia cho biết đồng Bitcoin rớt giá là do thị trường chứng khoán giảm điểm chứ không phải do chiến tranh thương mại. (Nguồn: Getty Images)

Theo số liệu từ trang web của ngành công nghiệp tiền ảo CoinDesk, mức giá của đồng tiền ảo lớn nhất thế giới đã giảm 8% xuống còn 6.782,64 USD.

Ông Mati Greenspan, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của eToro cho biết động thái này ít liên quan đến những mối lo ngại gần đây về cuộc chiến thương mại toàn cầu mà liên quan nhiều hơn tới việc các nhà đầu tư đánh giá tài sản trong danh mục đầu tư và cố gắng gán giá trị cho chúng.

Ông nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại rằng: “Tôi nghĩ rằng có một sự liên quan mật thiết trong cách thức quản lý danh mục đầu tư của họ với việc tiền ảo ngày càng trở nên tương quan với thị trường chứng khoán, đặc biệt trong vài tuần gần đây”.

Bên cạnh đó, đồng Ethereum và Ripple, hai loại tiền ảo lớn thứ hai và lớn thứ ba trên thị trường cũng đều rớt giá mạnh vào hôm qua.

Cụt thể, đồng Ethereum giảm hơn 9% xuống còn 375,31 USD trong khi đồng Ripple giảm hơn 10% xuống chỉ còn 50 cent.

Ngoài ra, Trung Quốc vừa đã công bố mức thuế mới đối với 106 mặt hàng nhập khẩu của Mỹ, một động thái đã làm rung động các nhà đầu tư và làm dấy lên thêm lo ngại về một cuộc chiến thương mại.

Theo đó, các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin, Ethereum, Ripple,... không được các chính phủ nước này ủng hộ nên chúng luôn là những tài sản vô cùng bấp bênh.

Ông Charles Hayter, giám đốc điều hành CryptoCompare, nói rằng các nhà đầu tư có thể “bỏ chạy” để đầu tư an toàn hơn khi các quan ngại về vấn đề bảo hộ thương mại Trung - Mỹ đang diễn ra.

Trước đó, Bitcoin đã trải qua giai đoạn tồi tệ nhất từ ​​đầu năm nay khi giảm 48% so với quý đầu tiên. Các loại tiền ảo cũng đã đạt mức giá cao nhất mọi thời đại khi gần chạm mốc 20.000 USD hồi tháng 12.

Theo Dân trí

Tin liên quan

Viết bình luận

The Asian Banker vinh danh Techcombank là "Ngân hàng bán lẻ xuất sắc nhất"
21/3/2023 548 1k
Ngân hàng TMCP Kỹ thương (Techcombank) đã trở thành đại diện Việt Nam duy nhất được Tạp chí quốc tế The Asian Banker vinh danh 4 giải thưởng danh giá khu vực châu Á - Thái Bình Dương, gồm "Ngân hàng bán lẻ xuất sắc nhất", "Ngân hàng bán lẻ tư nhân xuất sắc nhất" tại Việt Nam; "Ngân hàng chuyển đổi lên cloud xuất sắc nhất"; "Mô hình Ngân hàng số tốt nhất" châu Á - Thái Bình Dương và Việt Nam.
Vietcombank và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ký kết hợp tác giai đoạn 2023-2027
21/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa ký kết hợp tác giai đoạn 2023-2027 và triển khai các hoạt động của Quỹ Vững tương lai
Giao dịch trên Ngân hàng số Digimi, nhận quà không giới hạn
20/3/2023 548 1k
Từ ngày 15-3 đến 15-6-2023, với mỗi giao dịch thực hiện trên Ngân hàng số Digimi, khách hàng sẽ nhận được lượt quay số 100% trúng quà thông qua chương trình khuyến mãi hấp dẫn "Giao dịch đều đặn, nhận quà đều tay".
Agribank dành 100.000 tỉ đồng và 500 triệu USD hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp
17/3/2023 548 1k
Nhằm hỗ trợ khách hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để thúc đẩy sản xuất kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu phục hồi tăng trưởng kinh tế của Quốc hội và Chính phủ, cùng ngành Ngân hàng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và nền kinh tế, cùng với dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập, Agribank triển khai Chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng doanh nghiệp.
Tính năng "1 chạm" gây bất ngờ cho khách hàng, HDBank tiếp tục dẫn dắt số hóa

Tính năng "1 chạm" gây bất ngờ cho khách hàng, HDBank tiếp tục dẫn dắt số hóa

Từ các câu chuyện viễn tưởng trong truyện tranh, phim ảnh nhiều năm trước, giờ đây, các ứng dụng và dịch vụ số đã bước ra đời thật. Như với App HDBank, chỉ cần 1 chạm, người dùng đã thực hiện...