Được phát động từ cuối tháng 8, Hội thi Thợ nghề giỏi BigC 2016 đã thu hút sự tham gia của 947 thợ nghề đang làm việc tại các siêu thị Big C trên toàn quốc thi tài ở 8 lĩnh vực: bánh lạt, bánh ngọt, bánh kem, thức ăn sẵn, sandwich land, thịt, cá và sushi.
Sau vòng sơ loại theo 2 tiêu chí: kết quả thi nâng bậc nghề 2016 và quá trình làm việc tại cửa hàng, 40 thợ nghề xuất sắc nhất đã được lựa chọn để tham dự vòng chung kết Hội thi được tổ chức vào ngày 14 – 15/11 vừa qua tại TP HCM.
Ban tổ chức đã bình chọn và trao 8 giải Nhất (mỗi giải gồm Cúp và 10 triệu đồng) ở 8 lĩnh vực kể trên; 8 giải Nhì, mỗi giải trị giá 7 triệu đồng; 8 giải Ba, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng và 16 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 2 triệu đồng.
Đại diện BigC trao giải cho các thợ nghề giỏi
Theo ông Christophe Echivard, Giám Đốc Điều Hành BigC Việt Nam, cuộc thi Thợ nghề giỏi BigC 2016 nhằm tôn vinh những thợ nghề xuất sắc tại BigC, động viên, khích lệ và ghi nhận sự đóng góp của thợ nghề thực phẩm tươi sống. Cuộc thi cũng nhằm tạo sân chơi cạnh tranh lành mạnh, động lực thúc đẩy phát triển kỹ năng nghề của những thợ nghề ở các quầy thực phẩm tươi sống.
Hệ thống siêu thị Big C được xem là một trong những cái nôi đào tạo thợ nghề thực phẩm tươi sống, với tổng số thợ nghề được đào tạo trong 2 năm 2015-2016 là 1.600 người. Tại hệ thống này, mỗi thợ nghề, thuộc 1 trong 6 nghề thực phẩm tươi sống (thịt – cá – sushi – bánh – chế biến cho thức ăn sẵn – chế biến cho thức ăn nhanh), được tham gia các kì thi đánh giá tay nghề hằng năm.