VnMoney 18/01/2018 03:45

Bất ngờ với xe ô tô thương hiệu Triều Tiên

Thương hiệu xe hơi nội địa của Triều Tiên có tên “Naenara” dự kiến sẽ được ra mắt cuối tuần này, theo thông tin mới nhất từ truyền thông Triều Tiên.

Bất ngờ với xe ô tô thương hiệu Triều Tiên - Ảnh 1.

Hình ảnh quảng cáo dòng xe nội địa mới của Triều Tiên.

Theo đó, công ty sản xuất của dòng xe Naenara chính là Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng Triều Tiên. Hình ảnh quảng cáo của dòng xe mới này đã được giới thiệu từ 6 năm trước tại Hội chợ Thương mại Mùa xuân Bình Nhưỡng lần thứ 13 (tổ chức vào năm 2012).

Dựa trên những hình ảnh quảng cáo, có thể thấy họ sản xuất rất nhiều loại xe từ máy kéo, xe tải hạng trung và hạng nhẹ, xe thương mại, xe bus và xe du lịch. Dòng xe du lịch mang thương hiệu Naenara sẽ được bán ra chủ yếu phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng có thu nhập trung bình và thấp.

Bất ngờ với xe ô tô thương hiệu Triều Tiên - Ảnh 2.

Hình ảnh quảng cáo tại Hội chợ Thương mại Mùa xuân Bình Nhưỡng lần thứ 13

Theo công bố từ Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng Triều Tiên, những chiếc xe mang thương hiệu Naenara sẽ có mức tiêu thụ nhiên liệu thấp, tốc độ tối đa từ 120-180 km/h. Các xe đều có điều hòa, trợ lực lái, cửa sổ chỉnh điện, gương chiếu hậu bên chỉnh điện, hệ thống start-stop và cảm biến lùi.

Từ trước tới nay, Pyeonghwa Motors là công ty duy nhất ở Triều Tiên được phép sản xuất và kinh doanh ôtô (kể cả xe cũ). Pyeonghwa Motors được thành lập năm 1999 bởi giáo phái Nhà thờ thống nhất của ông Sun Myung Moon (đến từ Hàn Quốc) và công ty Ryonbong của Triều Tiên.

Hãng xe này được độc quyền sản xuất, mua bán ô tô nội địa ở Triều Tiên. Tuy vậy, số người có thể sở hữu ô tô ở Triều Tiên rất ít, giới thượng lưu thì lại chỉ thích xe nhập ngoại nên mỗi năm hãng xe này chỉ bán được dưới 1 nghìn chiếc mặc dù công suất cực đại của nhà máy lên tới 10 nghìn chiếc một năm.

Bất ngờ với xe ô tô thương hiệu Triều Tiên - Ảnh 3.

Một chiếc xe thuộc thương hiệu Pyeonghwa Motors.

Đến tháng 11/2012, công ty này tuyên bố ngừng hoạt động, sau khi nhà sáng lập giáo phái Nhà thờ thống nhất qua đời tại Hàn Quốc vào tháng 9/2012.

Khoảng một nửa xe đang lưu thông ở Triều tiên được sản xuất từ những năm 50 tới những năm 70, số còn lại là xe mới nhập khẩu và xe sản xuất trong nước.

Trong khi đó, hình ảnh của tầng lớp trung lưu lại gắn liền với những chiếc Taxi. Số lượng Taxi ở Triểu tiên tăng vọt từ năm 2013 sau khi nước này nhập khẩu một loạt xe từ Trung Quốc. Hiện có 4 hãng Taxi đang hoạt động tại Bình Nhưỡng.

Còn lại, đối với đại đa số người dân Bình Nhưỡng, phương tiện đi lại chính vẫn là xe buýt và tàu điện công cộng.

Theo Lê Anh (VNF)

Viết bình luận

Sự kết hợp mới giữa Digimi và bóng rổ - Vì một thế hệ vươn tầm
7/12/2022 548 1k
Ngân hàng số Digimi vừa có sự kết hợp với 3 chàng trai vàng trong làng bóng rổ Việt Nam: Justin Young, Kim Bản và Tim Waale mang đến một thông điệp ý nghĩa cho các bạn trẻ "Vì một thế hệ vươn tầm" - "tầm" trong tầm vóc và "tầm" trong "cuộc sống nâng tầm". Đây cũng là một chiến dịch của Digimi ra mắt trong dịp kỷ niệm 30 năm thành lập của Ngân hàng Bản Việt.
MB vào top 10 doanh nghiêp niêm yết có báo cáo thường niên xuất sắc nhất
6/12/2022 548 1k
Với việc bổ sung nội dung phát triển bền vững, trách nhiệm bảo vệ môi trường, an sinh xã hội, tham chiếu và tuân thủ các tiêu chí về quản trị công ty theo thông lệ trong nước và quốc tế, MB được vinh danh trong top 10 doanh nghiêp niêm yết có báo cáo thường niên xuất sắc nhất năm 2022.
Cuộc sống tươi đẹp
6/12/2022 548 1k
Cứ sáng chủ nhật, tôi lại đạp xe quanh phố xá. Tôi thích quan sát cảnh chợ búa, các chị em công nhân ở khu công nghiệp gần nhà đi chọn từng chiếc áo, đồ chơi cho con; các anh công nhân cùng con mình tập xe đạp, dạo bộ…
MB được vinh danh "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam" 2022
5/12/2022 548 1k
Từ nền tảng văn hóa doanh nghiệp được kế thừa và phát huy qua 28 năm, ngân hàng MB đã và đang phát triển an toàn, bền vững, đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của đất nước về hội nhập quốc tế.
ACB giảm lãi suất cho vay

ACB giảm lãi suất cho vay

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu giảm 1% lãi suất cho khách hàng đang có khoản vay đến kỳ tái định lãi suất và khoản vay giải ngân mới