VnMoney 18/01/2018 03:45

Bất ngờ với xe ô tô thương hiệu Triều Tiên

Thương hiệu xe hơi nội địa của Triều Tiên có tên “Naenara” dự kiến sẽ được ra mắt cuối tuần này, theo thông tin mới nhất từ truyền thông Triều Tiên.

Bất ngờ với xe ô tô thương hiệu Triều Tiên - Ảnh 1.

Hình ảnh quảng cáo dòng xe nội địa mới của Triều Tiên.

Theo đó, công ty sản xuất của dòng xe Naenara chính là Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng Triều Tiên. Hình ảnh quảng cáo của dòng xe mới này đã được giới thiệu từ 6 năm trước tại Hội chợ Thương mại Mùa xuân Bình Nhưỡng lần thứ 13 (tổ chức vào năm 2012).

Dựa trên những hình ảnh quảng cáo, có thể thấy họ sản xuất rất nhiều loại xe từ máy kéo, xe tải hạng trung và hạng nhẹ, xe thương mại, xe bus và xe du lịch. Dòng xe du lịch mang thương hiệu Naenara sẽ được bán ra chủ yếu phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng có thu nhập trung bình và thấp.

Bất ngờ với xe ô tô thương hiệu Triều Tiên - Ảnh 2.

Hình ảnh quảng cáo tại Hội chợ Thương mại Mùa xuân Bình Nhưỡng lần thứ 13

Theo công bố từ Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng Triều Tiên, những chiếc xe mang thương hiệu Naenara sẽ có mức tiêu thụ nhiên liệu thấp, tốc độ tối đa từ 120-180 km/h. Các xe đều có điều hòa, trợ lực lái, cửa sổ chỉnh điện, gương chiếu hậu bên chỉnh điện, hệ thống start-stop và cảm biến lùi.

Từ trước tới nay, Pyeonghwa Motors là công ty duy nhất ở Triều Tiên được phép sản xuất và kinh doanh ôtô (kể cả xe cũ). Pyeonghwa Motors được thành lập năm 1999 bởi giáo phái Nhà thờ thống nhất của ông Sun Myung Moon (đến từ Hàn Quốc) và công ty Ryonbong của Triều Tiên.

Hãng xe này được độc quyền sản xuất, mua bán ô tô nội địa ở Triều Tiên. Tuy vậy, số người có thể sở hữu ô tô ở Triều Tiên rất ít, giới thượng lưu thì lại chỉ thích xe nhập ngoại nên mỗi năm hãng xe này chỉ bán được dưới 1 nghìn chiếc mặc dù công suất cực đại của nhà máy lên tới 10 nghìn chiếc một năm.

Bất ngờ với xe ô tô thương hiệu Triều Tiên - Ảnh 3.

Một chiếc xe thuộc thương hiệu Pyeonghwa Motors.

Đến tháng 11/2012, công ty này tuyên bố ngừng hoạt động, sau khi nhà sáng lập giáo phái Nhà thờ thống nhất qua đời tại Hàn Quốc vào tháng 9/2012.

Khoảng một nửa xe đang lưu thông ở Triều tiên được sản xuất từ những năm 50 tới những năm 70, số còn lại là xe mới nhập khẩu và xe sản xuất trong nước.

Trong khi đó, hình ảnh của tầng lớp trung lưu lại gắn liền với những chiếc Taxi. Số lượng Taxi ở Triểu tiên tăng vọt từ năm 2013 sau khi nước này nhập khẩu một loạt xe từ Trung Quốc. Hiện có 4 hãng Taxi đang hoạt động tại Bình Nhưỡng.

Còn lại, đối với đại đa số người dân Bình Nhưỡng, phương tiện đi lại chính vẫn là xe buýt và tàu điện công cộng.

Theo Lê Anh (VNF)

Viết bình luận

MB tung chương trình ưu đãi lãi vay CASA CREDIT cho khách hàng doanh nghiệp
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nằm trong chuỗi chương trình tín dụng ưu đãi giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ vượt qua tác động của đại dịch Covid-19, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) lần đầu tiên triển khai chương trình CASA CREDIT - Giảm lãi suất vay đến 0,9%/năm dành cho khách hàng doanh nghiệp SME.
Muôn kiểu phòng chống dịch Covid-19 ở các ngân hàng
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cho nhân viên nghỉ luân phiên theo nhóm, trang bị dụng cụ chống dịch, khách hàng đến giao dịch đứng cách 2m... là những giải pháp được các ngân hàng triển khai nhằm phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19.
Vietcombank miễn phí chuyển tiền ủng hộ hạn hán, xâm nhập mặn
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) miễn phí toàn bộ giao dịch chuyển tiền ủng hộ, quyên góp cho đồng bào tại ĐBSCL bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn tới tài khoản với thông tin cụ thể như sau:
Nhiều tiện ích với 3 combo tài khoản của Sacombank
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhằm mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích hơn khi sử dụng sản phẩm dịch vụ ngân hàng, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) triển khai 3 gói Combo tài khoản thanh toán
MB lùi họp ĐHCĐ 2020 để đảm bảo sức khỏe cho cổ đông và cộng đồng

MB lùi họp ĐHCĐ 2020 để đảm bảo sức khỏe cho cổ đông và cộng đồng

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) mới đây đã đề xuất Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội lùi lịch họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 vào thời điểm thích hợp, chậm nhất đến...