VnMoney 04/11/2020 17:25

Bạn có biết về các kênh chuyển-nhận tiền kiều hối của Vietcombank?

Là ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam về dịch vụ chi trả kiều hối, với mạng lưới quan hệ đại lý trực tiếp với hơn 1.500 ngân hàng trên khắp thế giới và rất nhiều công ty chuyển tiền quốc tế uy tín, Vietcombank sẵn sàng đáp ứng nhu cầu nhận tiền kiều hối của bạn theo nhiều kênh khác nhau.

Theo báo cáo của Ngân hàng thế giới (WB), Việt Nam nhận về 16.7 tỉ USD kiều hối trong năm 2019, tăng 6.4% so với cùng kỳ 2018, nằm trong top 10 nước nhận tiền kiều hối nhiều nhất trên toàn cầu. WB tính toán trong 12 năm trở lại đây, lượng kiều hối về Việt Nam tăng trung bình 10-15% mỗi năm.

Các hình thức chuyển tiền kiều hối về Việt Nam

Để chuyển tiền kiều hối về Việt Nam, người thân của bạn ở nước ngoài có thể lựa chọn nhiều hình thức như: Qua ngân hàng, Qua Bưu điện, Qua các Công ty được NHNN cấp phép và Cá nhân mang theo người vào Việt Nam (kênh Hải quan). Trong đó, chuyển tiền kiều hối qua ngân hàng là kênh phổ biến nhất vì sự thuận tiện, nhanh gọn và an toàn.

Bạn có biết về các kênh chuyển-nhận tiền kiều hối của Vietcombank? - Ảnh 1.

Chuyển tiền kiều hối qua Vietcombank

Tính đến thời điểm hiện tại, Vietcombank có 8 kênh chuyển-nhận tiền kiều hối quốc tế bao gồm:

1. Qua hệ thống chuyển tiền liên ngân hàng SWIFT:

• Người chuyển đến bất kỳ điểm giao dịch nào trên toàn cầu có dịch vụ SWIFT, điền mã SWIFT của Vietcombank để chuyển về Việt Nam.

• Người nhận ra Vietcombank nhận tiền theo hình thức tiền mặt hoặc quầy.

2. Qua các công ty chuyển tiền quốc tế như Money Gram, UniTeller, TN-Monex, Xoom, RIA, BP Remit, VCBR.

Tùy thuộc vào kênh chuyển tiền cho phép người nhận nhận tiền vào tài khoản hay tiền mặt, cách thức chuyển tiền thực hiện như sau:

• Người chuyển đến bất kỳ điểm giao dịch nào trên toàn cầu có dịch vụ của công ty chuyển tiền quốc tế như Money Gram/ UniTeller / Xoom…chuyển tiền vào tài khoản của người nhận hoặc gửi mã số cho người nhận.

• Người nhận có thể nhận trực tiếp tiền vào tài khoản hoặc ra bất kỳ điểm giao dịch nào tại Việt Nam có logo Money Gram/ UniTeller/…để đọc mã số và nhận tiền.

• Đặc biệt, khách hàng sử dụng dịch vụ của Công ty kiều hối Vietcombank (VCBR) còn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ nhận tiền tại nhà với đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng chi trả kiều hối trên gần 52 tỉnh/thành phố trên cả nước.

Tham khảo thông tin các kênh nhận tiền kiều hối của Vietcombank tại đây.

Ngoài ra, Khách hàng có thể tải về Cẩm nang chuyển-nhận tiền kiều hối của Vietcombank để lưu, tham khảo và lựa chọn được cách thức chuyển-nhận tiền kiều hối phù hợp nhất với mình, vui lòng tải tài liệu tại đây.H.N

Viết bình luận

Techcombank là ngân hàng Việt Nam duy nhất giành giải thưởng quốc tế Stevie Awards
17/9/2021 548 1k
Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) là ngân hàng Việt Nam duy nhất giành giải thưởng quốc tế Stevie Awards, hạng mục "Nơi làm việc tốt nhất 2021 - Ngành ngân hàng" (Employers of the Year 2021 - Banking).
Techcombank tiên phong “Cloud First” cùng AWS nhằm chuyển đổi trải nghiệm khách hàng
16/9/2021 548 1k
Ngân hàng Techcombank sẽ tập trung phát triển nguồn nhân lực, tăng cường tính ổn định và khả năng mở rộng hạ tầng công nghệ, đồng thời thúc đẩy năng lực phát triển sản phẩm và dịch vụ sáng tạo mới, nhằm tạo động lực cho sự phát triển bền vững và thịnh vượng của khách hàng.
Hàn Quốc “khai tử” hàng loạt sàn tiền ảo, nhà đầu tư "tiền Kimchi" có thể mất trắng 2,6 tỉ USD
16/9/2021 548 1k
35/63 sàn tiền ảo tại Hàn Quốc không đủ điều kiện được cấp phép sẽ phải dừng hoạt động, khiến quyền lợi của nhiều nhà đầu tư bị hưởng...
Tiềm năng bất động sản tại An Giang
15/9/2021 548 1k
Thị trường bất động sản miền Tây Nam Bộ, trong đó có An Giang đang trên đà phát triển vượt bậc với các lợi thế về tính thanh khoản và tiềm năng sinh lời.
Vì sao các nền tảng "mua trước, trả sau" bùng nổ?

Vì sao các nền tảng "mua trước, trả sau" bùng nổ?

Những thương vụ mua bán sát nhập lên tới hàng tỉ USD mở lối cho sự phát triểm bao trùm của dịch vụ tài chính “mua trước, trả sau” trên toàn cầu...