VnMoney 06/01/2017 11:17

ACB bắt tay với MoMo thúc đẩy thanh toán di động

(NLĐO) – Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) và Công ty M_Service (sở hữu thương hiệu MoMo) vừa ký hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy thanh toán di động tại Việt Nam.

Theo đó, khách hàng có sử dụng kênh ngân hàng điện tử ACB Online của ACB có thể thực hiện liên kết tài khoản ACB với Ví MoMo để trải nghiệm các tính năng mua sắm và thanh toán chỉ bằng một chạm tay trên chiếc điện thoại thông minh có cài Ứng dụng MoMo của mình.

Hợp tác chiến lược này là nỗ lực của ACB và MoMo giúp người dùng tiếp cận hình thức mua sắm, thanh toán tiết kiệm thời gian và thúc đẩy thói quen chi tiêu không dùng tiền mặt. Cụ thể, trên kênh ngân hàng trực tuyến ACB Online, các khách hàng của ACB chỉ cần một lần duy nhất liên kết tài khoản ACB với Ví MoMo là có thể nạp, rút tiền miễn phí từ Ví MoMo sang tài khoản ACB và ngược lại.

Ngay khi liên kết thành công, khách dễ dàng lựa chọn nguồn tiền để mua sắm và thanh toán hơn 200 dịch vụ tiện ích hằng ngày trên MoMo như mua vé xem phim, vé máy bay, vé xe buýt, e-Voucher của NhomMua, thanh toán các khoản vay tiêu dùng, trả tiền The Coffe House, Gogi, Kichi Kichi, trả tiền siêu thị Co.opMart, LotteMart quận 7, trả tiền taxi… Ứng dụng MoMo còn nhắc cước thanh toán hằng tháng các dịch vụ thiết yếu như điện, nước, internet, truyền hình cáp, điện thoại giúp khách hàng luôn thanh toán đúng hạn.

ACB bắt tay với MoMo thúc đẩy thanh toán di động

Bà Lê Khắc Vân Anh, Phó giám đốc khối khách hàng cá nhân kiêm Trưởng phòng Ngân hàng điện tử ACB, cho biết khách hàng chỉ cần có tài khoản thanh toán tại ACB, việc liên kết ví sẽ được thực hiện nhanh chóng trên ACB Online. Hợp tác liên kết giữa tài khoản thanh toán ACB và Ví MoMo sẽ đem lại nhiều lợi ích, thuận tiện và nhanh chóng cho khách hàng trong việc thanh toán không dùng tiền mặt.

Trong khi đó, ông Nguyễn Mạnh Tường, Phó Tổng giám đốc MoMo, cho biết với mong muốn giảm thiểu những rủi ro, bất tiện của hình thức dùng tiền mặt, MoMo nỗ lực tạo ra một hình thức thanh toán di động ưu việt, hiện đại và phù hợp với xu thế xã hội. Khách hàng có thể bỏ chiếc ví truyền thống lại nhà và ra đường với chiếc smartphone để đi siêu thị, uống cà phê hay xem giải trí, ăn uống...

Theo các chuyên gia, xu hướng phát triển và bùng nổ của các công ty fintech (công ty kinh doanh dịch vụ tài chính dựa trên nền tảng công nghệ) đang cạnh tranh với ngành ngân hàng. Nhưng trên thực tế, bên cạnh việc đối đầu và cạnh tranh, nhiều ngân hàng đã lựa chọn xu hướng hợp tác để khai thác tối đa lợi ích cho khách hàng.

Ông Từ Tiến Phát, Phó tổng giám đốc ACB, cũng nhìn nhận, ACB đã chọn cách bắt tay với một công ty fintech như Momo để giúp ACB phục vụ tốt hơn cho khách hàng của mình ở những nơi vùng sâu, vùng xa mà mạng lưới ngân hàng chưa vươn tới.

Tin-ảnh: T.Phương

Viết bình luận

ACB cùng FPT triển khai giải pháp xác thực, tự động hóa bằng robot
9/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Đây được coi là bước đi mạnh mẽ tiếp theo của ACB, tái khẳng định quyết tâm của ngân hàng trong việc chuyển đổi số toàn diện ứng dụng công nghệ AI và Robotics.
10.000 quà tặng tiền mặt dành cho khách hàng gửi tiết kiệm tại PVcomBank
9/6/2023 548 1k
Chương trình khuyến mại “Mở tiềm năng - Chinh phục ước mơ” của PVcomBank sẽ dành 10.000 phần quà là tiền mặt tặng khách hàng gửi tiết kiệm từ nay đến hết ngày 6-9-2023. Khách hàng có thể tham gia bằng cách gửi tiết kiệm tại tất cả các điểm giao dịch trên toàn quốc, qua ứng dụng PV Mobile Banking hoặc kênh ngân hàng trực tuyến PV Online Banking của PVcomBank.
Mừng sinh nhật 30 năm, ACB ra mắt ngân hàng tự động ACB lite
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Chào đón sinh nhật tuổi 30, ACB ra mắt mô hình ngân hàng tự động có tên gọi ACB lite - "Sống gọn nhẹ" và phiên bản mới website có ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI.
Vietbank mở rộng thanh toán EMV Open-loop trên xe buýt
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Hệ thống EMV Open-loop trên xe buýt mở ra một tiến bộ mới trong việc thanh toán nhanh chóng, an toàn và liền mạch trong giao thông công cộng tại TP HCM
TPBank nâng cấp năng lực quản trị rủi ro lên mức cao nhất theo Basel III

TPBank nâng cấp năng lực quản trị rủi ro lên mức cao nhất theo Basel III

Dù đã đạt chuẩn Basel III từ trước đó, TPBank vẫn tiếp tục nâng cao chuẩn mực này lên mức cao nhất khi triển khai tính vốn theo phương pháp xếp hạng nội bộ (cơ bản và nâng cao), nâng khả năng...