VnMoney 05/02/2018 06:00

5 điểm chung của các triệu phú

Sự giàu có không tự đến mà bắt đầu từ những thói quen tưởng rất nhỏ như dậy sớm mỗi ngày hay duy trì việc tự học đều đặn.

Erin Henry, 27 tuổi ở Melbourne, Australia, là nhà sáng lập một chiến lược mạng và chuyên gia đào tạo doanh nghiệp. Cô đã kiếm được 100.000 USD chỉ trong 10 tháng. Trong suốt thời gian đó, cô đã dành nhiều thời gian nghiên cứu những thói quen quan trọng của người thành công, các nhà triệu phú và thấy họ có rất nhiều điểm chung.

"Nếu bạn muốn trở nên giàu có, hãy tìm ra cách để thực hiện được những thói quen này và tin vào chính cuộc sống của mình", Henry nói trong một video gần đây trên Youtube.

Duy trì việc tự học 30 phút mỗi ngày

Theo Henry, đây là một trong những thói quen quan trọng nhất cần học hỏi. Có thể thực hiện điều này qua việc đọc hoặc các nguồn khác như nghe podcast, xem video, chương tình tài liệu trên YouTube, chương trình đào tạo trên đài phát thanh...

Các nhà triệu phú luôn muốn tăng lượng kiến thức mình có - đặc biệt là về lĩnh vực nhất định của họ cũng như các lĩnh vực ảnh hưởng tới sự thành công như quản lý tiền, thị trường bất động sản và tâm lý.

Ngay từ hôm nay, hãy chọn cho mình một cuốn sách mới hay bắt đầu một chương trình nào đó nhưng cần lên lịch thực hiện đều đặn hằng ngày khi có thể để nghe, đọc và hấp thụ các thông tin mới.

5 điểm chung của các triệu phú - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Steadfastsociety.

Tập trung nuôi dưỡng các mối quan hệ

Dù bạn làm trong lĩnh vực nào và đang cố gắng ra sao để đạt được thành công, những người khác và các tình huống trong cuộc sống sẽ luôn tác động tới bạn.

Vì thế, hãy bao quanh bạn bằng những người cùng chung chí hướng và giúp bạn phát triển bản thân. Kết nối với mọi người trên các nhóm Facebook, tham dự các sự kiện liên quan, kết bạn và luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi người.

Dậy sớm

Một điểm chung của rất nhiều doanh nhân và những người thành công là họ thực sự coi trọng thời điểm đầu ngày mới.

"Nhận thức tỉnh táo và hiệu quả, khả năng ra quyết định và sáng tạo cũng cao nhất ở thời điểm này", Henry nói.

Vì vậy khi bạn muốn đạt tới thành công về lĩnh vực nào đó, sẽ hiệu quả hơn nếu thực hiện những việc quan trọng vào buổi sáng. Bắt đầu ngày mới với một thói quen buổi sớm và đạt trạng thái đỉnh cao vào buổi sáng sẽ giúp bạn được nghỉ ngơi nhiều hơn khi cuối ngày.

Không mua những đồ vô bổ

Theo Henry, các nhà triệu phú ít tiêu xài hơn là đầu tư. "Bạn có thể thấy họ xuất hiện với những chiếc xe đẹp nhưng tất cả là một sự đầu tư cho chất lượng cuộc sống. Điều tôi thấy ở những người thành công và giàu có là họ không phí tiền vào những thứ không cần thiết", cô nói.

Họ rất cẩn trọng với các khoản tiêu. Họ không dè sẻn mà là hiểu cái gì đáng bỏ tiền ra. Nhiều người sẽ ra ngoài vào cuối tuần và nhậu nhẹt, tới các câu lạc bộ và bỏ tiền mua vé vào cửa, sắm những món đồ chỉ mặc một lần hay mua những thứ chỉ vì chúng được giảm giá. Người thành công sẽ không làm vậy.

Có nhiều nguồn thu

Nếu bạn là một doanh nhân và đang cố gắng trở thành triệu phú hay nếu bạn đang đi làm công ăn lương và muốn đạt tới mức thu nhập cao, điều quan trọng là phải tập trung tạo được nhiều giá trị. Bạn cần có nhiều nguồn thu nhập và nhiều cách để kiếm tiền.

Như trường hợp của Henry, để có thu nhập cao, cô vừa có nhiều khóa dạy, vừa làm người hướng dẫn đào tạo doanh nghiệp và quân sư cho các doanh nhân, đồng thời đăng ký làm diễn giả cho một số chương trình.

Theo Vương Linh (VnExpress)

Viết bình luận

7 thứ đầu tư càng sớm càng có lãi, khư khư giữ tiền chỉ có thiệt
17/1/2020 548 1k
Ai cũng muốn cầm tiền trong tay nhưng đôi khi đầu tư cho sức khỏe, tương lai và hạnh phúc cũng rất “đáng đồng tiền bát gạo”.
Thưởng Tết teo tóp vì thuế
17/1/2020 548 1k
Hồ hởi chờ tiền thưởng Tết sau một năm lao động nhưng nhiều người đã phải ngậm ngùi vì bị khấu trừ thuế quá cao.
TP HCM: Căn hộ ven sông quận 2 - “hàng hiếm” được giới đầu tư săn đón
17/1/2020 548 1k
Trên thị trường bất động sản TP HCM, những dự án căn hộ hay nhà phố có lợi thế ven sông hay view sông luôn nằm ở top giá cao, tăng giá nhanh. Bất động sản ven sông ghi nhận mức tăng giá đạt 30%-50%, cao hơn mức tăng bình quân thị trường chỉ vào khoảng 20%-25% trong 3 năm gần đây.
Cận Tết, ngân hàng MSB bất ngờ thay tổng giám đốc
16/1/2020 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) vừa thông báo thay tổng giám đốc ngay những ngày cận Tết.
Hà Nội: Phí đổi tiền mới lên 20% dịp cận Tết

Hà Nội: Phí đổi tiền mới lên 20% dịp cận Tết

Dịch vụ kinh doanh tiền lẻ diễn ra ngang nhiên, sôi nổi trên các tuyến phố, trang mạng xã hội. Mức phí đổi tiền lẻ cao nhất với mệnh giá 1.000 đồng, lên tới 20%.