VnMoney 30/03/2019 16:06

4 dấu hiệu bạn chắc chắn nên nghỉ việc

Nếu không thích sản phẩm, dịch vụ của công ty, hay không có cơ hội thăng tiến, đã đến lúc bạn cân nhắc ra đi.

Nghỉ việc là quyết định rất quan trọng. Tuy nhiên, bám lấy một công việc chẳng đi đến đâu sẽ gây hại dài hạn đến sự nghiệp của bạn. Trên CNBC, tác giả sách nổi tiếng của Mỹ - Suzy Welch cho biết: "Trong tất cả cuộc tranh luận diễn ra trong đầu chúng ta, quyết định thời điểm nghỉ việc là một trong những việc khó khăn nhất". Dù vậy, cô cho rằng có 4 dấu hiệu chắc chắn bạn có thể dựa vào để cân nhắc ra đi.

1. Không có cơ hội phát triển

Nghỉ việc là một trong các quyết định quan trọng nhất của mỗi người. Ảnh: Think Stock

Bạn có nhận thấy mình không có đường thăng tiến trong công ty hiện tại không? Nếu có, đây là một trong những dấu hiệu hàng đầu rằng bạn nên ra đi. Rất có thể, bạn đang ở trong một công ty mà "có ai đó ở trên không bao giờ nghỉ việc. Đó có thể là nhân viên siêu sao, hoặc người thân của sếp". "Dù là ai cũng thế thôi. Sự thật là bạn không thể thăng tiến, vì chẳng ai rời đi cả", Welch cho biết.

2. Bạn bị gắn chặt với một hình ảnh nào đó

"Giả sử bạn bắt đầu bằng công việc trợ lý chẳng hạn. Ai đó sẽ nghĩ chẳng bao giờ bạn làm việc khác được. Hoặc bạn từng tham gia một dự án thất bại. Bạn sẽ bị gắn chặt vào hình ảnh thất bại đó, kể cả khi nó không phải lỗi của bạn", Welch nói.

Dù là vấn đề gì, những việc này đều có thể khiến bạn "khó thăng tiến" hoặc "có hình ảnh xấu". Và khi việc này xảy ra, bạn nên tìm nơi khác để bắt đầu lại từ đầu.

3. Bạn không hào hứng với công việc của mình

Nếu bạn cảm thấy chán sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty, đó là tín hiệu rõ ràng đã đến lúc ra đi. "Cuộc sống rất ngắn ngủi và quý giá", Welch giải thích, "Đừng dành 40-50 tiếng mỗi tuần để làm việc với thứ bạn không tin tưởng. Thay vào đó, hãy tìm một công ty khiến bạn tự hào nói rằng 'Tôi làm việc ở đây".

4. Bạn muốn kinh doanh riêng

Nếu bạn luôn bị thôi thúc mỗi sáng, trưa và tối rằng phải làm gì đó của riêng mình, đã đến lúc bạn nghỉ việc. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng mình đã sẵn sàng khởi nghiệp. "Hãy nhớ điều này, kinh doanh riêng sẽ không hiệu quả nếu bạn không có một ý tưởng tuyệt vời. Nếu có rồi, hãy theo đuổi nó. Còn nếu không, hãy đợi cho đến khi bạn có", Welch nói.

Bà nhấn mạnh "không nghề nghiệp nào là hoàn hảo. Và tất cả chúng ta đều từng có lúc nghĩ đến chuyện ra đi. Tuy nhiên, đừng đi khi chưa xem xét kỹ các dấu hiệu này và biết ít nhất một trong số chúng từng diễn ra với bạn".

Theo Hà Thu (theo CNBC/Vnexpress)

Viết bình luận

Bất thường hiện tượng vàng bạc đang bị bán tháo?
27/9/2020 548 1k
Thị trường bắt đầu trở nên ‘bối rối’ vì hiện tượng bất thường của nhóm 4 kim loại quý chủ chốt.
Lãi suất cho vay không giảm kịp theo lãi huy động
26/9/2020 548 1k
Trong khi lãi suất huy động giảm 0,5-2,1 điểm % ở tất cả kỳ hạn từ đầu năm, lãi suất cho vay thực tế trên thị trường vẫn chưa có được mức giảm tương đương.
Gia tăng nguồn vốn tại địa bàn Tam nông, Agribank góp phần đẩy lùi nạn tín dụng đen
25/9/2020 548 1k
Với mong muốn chuyển tải nguồn vốn thiết thực đến với người dân khắp mọi miền Tổ quốc, Agribank bên cạnh việc tích cực triển khai hiệu quả nhiều chương trình tín dụng chính sách, không ngừng cung ứng vốn và sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích phục vụ nhu cầu nâng cao đời sống và đem lại lợi ích tối đa cho các đối tượng được thụ hưởng.
Bank of New York Mellon trao giải STP Award cho Eximbank
25/9/2020 548 1k
(NLĐO) - Bank of New York Mellon (Mỹ) vừa trao giải thưởng Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc (STP Award) cho Eximbank với tỉ lệ điện đạt chuẩn STP (Straight Through Processing) trên 98%.
Chi lương trực tuyến - công cụ giúp SME VPBank tiết kiệm chục triệu đồng

Chi lương trực tuyến - công cụ giúp SME VPBank tiết kiệm chục triệu đồng

Trong bối cảnh Chính phủ tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch từ nền kinh tế chủ yếu dùng tiền mặt sang các hình thức thanh toán trực tuyến thì việc trả lương qua tài khoản ngân hàng là việc làm mang...