Ngân hàng
14/05/2024 13:35

Vay mở rộng kinh doanh với lãi suất chỉ từ 4,99%/năm

Tín dụng đang tăng tốc với nỗ lực kích cầu tiêu dùng đến từ động thái giảm mạnh lãi suất cho vay, kèm theo chương trình ưu đãi của ngân hàng thương mại.

Số liệu của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho thấy đến hết tháng 4-2024, tăng trưởng tín dụng của hệ thống ngân hàng là khoảng hơn 1%, tăng đáng kể so với mức tăng trưởng âm của 2 tháng đầu năm.

Nhu cầu vay vốn của người dân tăng

Anh Hiệp (33 tuổi) vừa cùng gia đình chuyển đến ngôi nhà 3 tầng mới mua tại Thuận An, Bình Dương bằng hình thức vay trả góp ngân hàng. Lập nghiệp tại TP HCM đã gần 5 năm, tuy nhiên ảnh hưởng của hơn 3 năm dịch bệnh đã khiến gia đình anh phải lùi kế hoạch "an cư lạc nghiệp" đến đầu năm 2024 mới thực hiện được. "Tháng 2 vừa rồi, chúng tôi có cơ duyên tìm được căn nhà phù hợp và quyết định vay ngân hàng để mua. Vì công việc kinh doanh ở nội thành TP HCM nên tôi dự kiến ổn định nhà cửa xong sẽ mua thêm ôtô để tiện cho việc kinh doanh, đi lại của gia đình", anh Hiệp cho biết thêm.

Không chỉ gia đình anh Hiệp, ghi nhận tại các ngân hàng, nhu cầu vay mua nhà, vay mua ôtô… của khách hàng cá nhân đều đang nhích lên trong bối cảnh nền kinh tế năm 2024 có sự phục hồi. Thống kê cho thấy, mức độ quan tâm tìm kiếm bất động sản của người dân đã tăng trưởng trở lại trong quý I-2024.

Nhu cầu vay vốn sản xuất kinh doanh tăng trở lại theo ghi nhận của các ngân hàng

Nhu cầu vay vốn sản xuất kinh doanh tăng trở lại theo ghi nhận của các ngân hàng

Bên cạnh thị trường bất động sản, hoạt động sản xuất kinh doanh cá thể cũng dần nhộn nhịp trở lại. Theo đó, nhu cầu vay vốn sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ cũng tăng mạnh theo ghi nhận tại một số ngân hàng. Như anh Trường (quận 7, TP HCM) cũng đang làm hồ sơ vay vốn một ngân hàng để đầu tư căn homestay tại Phan Thiết. "Sau khi cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đi vào hoạt động, lượng du khách đổ về Phan Thiết ngày càng nhiều. Tôi và đồng nghiệp đặt khá nhiều hy vọng khi quyết định vay vốn, đầu tư vào khu homestay này", anh Trường cho biết.

Kích cầu tín dụng với gói ưu đãi về lãi suất cho vay

Nắm bắt nhu cầu thị trường, các loạt ngân hàng đã triển khai nhiều chương trình ưu đãi, các gói tín dụng cho vay ngắn hạn; trung và dài hạn nhằm đáp ứng đa dạng và tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Đơn cử như tại ABBANK, nhiều gói vay với chính sách và lãi suất hấp dẫn cũng đang được giới thiệu đến đông đảo khách hàng. Cụ thể, với nhu cầu vay vốn trung/dài hạn phục vụ mua nhà, ôtô, tiêu dùng… với thời hạn khoản vay từ 36 tháng trở lên, ABBANK đang triển khai chương trình "Ưu đãi lãi vay, Trao tay giải pháp". Theo đó, khách hàng được lựa chọn một trong hai phương án lãi suất ưu đãi là: 6,8%/năm kéo dài trong 12 tháng hoặc 7,5%/năm kéo dài trong 24 tháng. Chương trình được triển khai đến hết ngày 30-6-2024 dành cho khách hàng đáp ứng đủ các điều kiện vay vốn của ABBANK và đồng thời sử dụng dịch vụ ngân hàng số AB Ditizen.

"ABBANK phát triển gói giải pháp với chính sách thiết thực: tài trợ tối đa tới 100% nhu cầu vốn, thời gian cho vay tối đa 35 năm, ân hạn nợ gốc 24 tháng và được linh hoạt chứng minh nguồn thu. Thông qua gói giải pháp, khách hàng sẽ có nguồn tài chính ổn định để an cư lạc nghiệp, phục vụ các nhu cầu tiêu dùng cần thiết và góp phần xây dựng cuộc sống tương lai", đại diện ABBANK cho biết.

ABBANK luôn chú trọng phát triển các sản phẩm dịch vụ, giải pháp tài chính hiệu quả và linh hoạt, phù hợp với từng nhóm khách hàng

ABBANK luôn chú trọng phát triển các sản phẩm dịch vụ, giải pháp tài chính hiệu quả và linh hoạt, phù hợp với từng nhóm khách hàng

Bên cạnh gói giải pháp "an cư", việc đồng hành cùng khách hàng "lạc nghiệp" cũng được ABBANK chú trọng thông qua gói giải pháp hỗ trợ dòng vốn ngắn hạn mở rộng sản xuất kinh doanh cá nhân mang tên "Vay vốn dễ dàng - Kinh doanh như ý" với mức lãi suất cạnh tranh chỉ từ 4,99%/năm.

Chương trình được ABBANK phát triển dành cho các khách hàng cá nhân, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh đáp ứng các điều kiện của Ngân hàng và có nhu cầu vay vốn trong các lĩnh vực như: bán buôn và bán lẻ, sửa chữa ôtô - mô tô xe máy, dịch vụ lưu trú và ăn uống, công nghiệp chế biến - chế tạo… Chính sách cho vay được thiết kế nhằm hỗ trợ khách hàng về dòng tiền một cách nhanh chóng khi cho vay tới 100% nhu cầu vốn, tối ưu thời gian cho vay tới 12 tháng, miễn phí trả nợ trước hạn cùng nhiều ưu đãi khác. Chương trình được triển khai đến hết ngày 31-12-2024.

"Với sự am hiểu khách hàng, quy trình và thủ tục vay được ABBANK xử lý nhanh nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn, giúp khách hàng chủ động với các kế hoạch mở rộng kinh doanh khi môi trường kinh doanh đang dần hồi phục", đại diện ABBANK chia sẻ thêm.

Quý khách hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng khi thực hiện đăng ký tại đây hoặc liên hệ ABBANK qua hotline 1800.1159 hoặc chi nhánh gần nhất.

Minh Quân

Viết bình luận

Nam A Bank đồng hành TP HCM phát triển kinh tế số xanh

Nam A Bank đồng hành TP HCM phát triển kinh tế số xanh

Ngân hàng 19:30

Từ ngày 24 đến 26-5, Nam A Bank đồng hành “Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP HCM năm 2024”. Với nhiều hoạt động thiết thực như: Giới thiệu giải pháp thanh toán không tiền mặt, các sản phẩm dịch vụ ngân hàng “xanh”…, Nam A Bank góp phần đồng hành TP HCM phát triển kinh tế xanh.

MB chuẩn bị họp Đại hội đồng cổ đông nhiệm kỳ 2024-2029

MB chuẩn bị họp Đại hội đồng cổ đông nhiệm kỳ 2024-2029

Ngân hàng 20:16

Đại hội sẽ được tổ chức vào ngày 15-6 tại tòa nhà Hội sở MB (18 Lê Văn Lương, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội)


Người dân thuận tiện thanh toán dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID

Người dân thuận tiện thanh toán dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID

Ngân hàng 17:17

Người dân có thể lựa chọn đa dạng các hình thức thanh toán dịch vụ công trực tuyến thực hiện trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia và ứng dụng VNeID.

Ngân hàng xanh tốt nhất Việt Nam 2024

Ngân hàng xanh tốt nhất Việt Nam 2024

Ngân hàng 16:20

Nam A Bank vừa được tạp chí Global Brands Magazines (Vương quốc Anh) trao tặng giải thưởng “Best Green Bank in Viet Nam 2024” – “Ngân Hàng Xanh tốt nhất Việt Nam 2024”. Đây là ghi nhận của tổ chức quốc tế uy tín cho những đóng góp tích cực của Nam A Bank trong việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

ACB hợp tác toàn diện với EVN Miền Nam

ACB hợp tác toàn diện với EVN Miền Nam

Ngân hàng 16:03

Cán bộ nhân viên Tổng Công ty Điện lực Miền Nam (EVN Miền Nam) sẽ được tiếp cận các giải pháp tài chính độc quyền từ ACB nhằm giải quyết những nhu cầu riêng biệt và hỗ trợ cho mục tiêu tài chính cá nhân

Công bố Báo cáo Phát triển bền vững, HDBank tiên phong thực thi ESG cho một tương lai tươi sáng

Công bố Báo cáo Phát triển bền vững, HDBank tiên phong thực thi ESG cho một tương lai tươi sáng

Ngân hàng 14:43

Ngày 23-5-2024, Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank, mã chứng khoán: HDB) chính thức công bố Báo cáo Phát triển bền vững năm 2024, là ngân hàng Việt Nam đầu công bố báo cáo riêng về Phát triển bền vững.

VietinBank công bố Khung Tài chính Bền vững

VietinBank công bố Khung Tài chính Bền vững

Ngân hàng 14:12

(NLĐO) - VietinBank đã xây dựng Khung Tài chính Bền vững để đưa ra các hướng dẫn cụ thể cho việc tài trợ và quản lý các khoản tài trợ phát triển bền vững của ngân hàng.