25/09/2021 17:33

Tác phẩm "Nghệ nhân đóng giày 90 tuổi" đoạt huy chương bạc cuộc thi ảnh quốc tế

(NLĐO) - Cuộc thi ảnh hàng đầu châu Âu-Paris Photography Prize (PX3, Pháp) năm 2021 vừa công bố tác phẩm "Nghệ nhân đóng giày 90 tuổi" của nhiếp ảnh gia Việt Nam Trần Việt Văn đoạt huy chương bạc, thể loại báo chí-du lịch (press/travel).

Tác phẩm Nghệ nhân đóng giày 90 tuổi đoạt huy chương bạc cuộc thi ảnh quốc tế - Ảnh 1.

Tác phẩm “Nghệ nhân đóng giày 90 tuổi” của nhiếp ảnh gia Trần Việt Văn.

Nhà báo, nhiếp ảnh gia Trần Việt Văn đã sở hữu gần 80 giải thưởng, trong đó chủ yếu là giải thưởng nước ngoài. Ông đã thực hiện được 11 triển lãm cá nhân, trong đó có 2 triển lãm nước ngoài.

Ông chụp nghệ nhân đóng giày Trịnh Ngọc, 90 tuổi. Theo chú thích kèm ảnh, nghệ nhân Trịnh Ngọc làm nghề đóng giày tại TP HCM, từng học tại Trường L’École A.B.C De Dessin ở thủ đô Paris - Pháp.

Tác phẩm Nghệ nhân đóng giày 90 tuổi đoạt huy chương bạc cuộc thi ảnh quốc tế - Ảnh 2.

Nhà báo, Nhiếp ảnh gia Trần Việt Văn

Trong hàng chục năm làm nghề, nghệ nhân Trịnh Ngọc đã đóng giày cho Hoàng gia Campuchia và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam. Bộ ảnh về nghệ nhân Trịnh Ngọc của nhiếp ảnh gia Trần Việt Văn từng đoạt giải nhất Cuộc thi ảnh quốc tế lần thứ VII Concurso Internacional De Fotografia Alicante (Tây Ban Nha) và đăng tải trên nhiều tạp chí quốc tế.

Đến nay, Trần Việt Văn là nhiếp ảnh gia Việt Nam duy nhất đoạt giải PX3 của Pháp trong 8 năm liên tiếp.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nỗi niềm Mạc Can
15 phút trước 548 1k
Với nỗi niềm của một người đã đi về phía bên kia con dốc cuộc đời, ông bước xuống rất chậm để níu kéo niềm vui được sống cuộc đời nghệ sĩ
Minh Hằng tiết lộ chuyện thụ thai bằng phương pháp nhân tạo
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Minh Hằng cho biết cô chọn phương pháp thụ tinh nhân tạo là do vấn đề tuổi tác, sức khoẻ, đồng thời muốn chủ động hơn cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của con và vợ chồng cô sau này
"Xin chào Live music": Nghệ sĩ Việt "hát rong" ở Hàn Quốc
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Với "Xin chào Live music", các nghệ sĩ sẽ hát bất cứ đâu tại Hàn Quốc, chỉ cần đủ cảm xúc.
Dị giáo Hàn Quốc kiện Netflix vì phim tài liệu “vạch mặt”
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Tổ chức dị giáo “The Baby Garden” (Khu vườn trẻ thơ) rút đơn kiện Netflix Hàn Quốc và thay vào đó là kiện Netflix trụ sở chính tại Mỹ, đòi bồi thường 300 triệu won (hơn 5,4 tỉ đồng) vì phát sóng phim tài liệu liên quan tổ chức này.
Kỹ xảo phim Việt vươn ra thế giới

Kỹ xảo phim Việt vươn ra thế giới

Ngày càng nhiều cái tên Việt có trong danh sách thực hiện hậu kỳ, kỹ xảo cho các phim điện ảnh và truyền hình từ châu Á đến Hollywood