17/09/2021 13:00

Triển lãm trực tuyến "Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi"

(NLĐO) - Từ 20-9 đến 31-12, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp Trung tâm Triển lãm Văn hóa - Nghệ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm trực tuyến "Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam năm 2021" và "Trung thu trong ánh mắt trẻ thơ".

Triển lãm trực tuyến Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi - Ảnh 1.

Triển lãm Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam nhằm tạo điều kiện phát triển mỹ thuật thiếu nhi

Sau gần 3 tháng phát động, ban tổ chức Triển lãm Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam năm 2021 nhận được hơn 5.000 tác phẩm tham gia, thể hiện sinh động các chủ đề về tình yêu quê hương, đất nước Việt Nam, tình yêu của thiếu nhi với Bác Hồ, với ông bà, cha mẹ, gia đình, về bảo vệ môi trường, công tác phòng, chống dịch Covid-19, mong ước thế giới hòa bình, hạnh phúc.

Triển lãm trực tuyến Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi - Ảnh 2.

Các em thiếu nhi vẽ cổ động phòng chống Covid -19

Đây là cuộc thi dành cho các em thiếu nhi từ 5 đến 15 tuổi, được tổ chức định kỳ 2 năm/lần. Ban tổ chức chọn 409 tác phẩm trưng bày triển lãm, trao 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 10 giải Ba, 20 giải Khuyến khích và 10 giải tập thể.

Triển lãm trực tuyến Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi - Ảnh 3.

Những nét vẽ hồn nhiên của các họa sĩ nhí

Triển lãm "Trung thu trong ánh mắt trẻ thơ" giới thiệu khái quát nguồn gốc, ý nghĩa Tết Trung thu, trưng bày hình ảnh Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng, thư chúc Tết, thơ của Bác gửi các cháu nhân dịp Tết Trung thu, giới thiệu làng nghề và nghệ nhân làm đồ chơi truyền thống.

Triển lãm sẽ giới thiệu hình ảnh Tết Trung thu Việt Nam và một số nước châu Á, những bức ảnh ngày Tết Trung thu được chụp đầu thế kỷ 20 và hình ảnh thiếu nhi ở nông thôn, vùng cao, biên giới, hải đảo cùng đón Tết Trung thu.

Độc đáo hơn là trưng bày, giới thiệu đồ chơi trung thu truyền thống như: đèn ông sao, đèn cù, đèn kéo quân, trống ếch, trống lắc tay, mặt nạ giấy bồi, tàu thủy sắt tây, tiến sĩ giấy… được thể hiện với hình thức nghệ thuật sắp đặt.

Triển lãm trực tuyến Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi - Ảnh 4.

Các em thiếu nhi yêu thích sáng tác mỹ thuật

Trên nền tảng trực tuyến tại địa chỉ website: http://ape.gov.vn và http://trienlamvhnt.vn, triển lãm giới thiệu 120 bức tranh do các em thiếu nhi vẽ với chủ đề "Vững tin Việt Nam" nhằm động viên, cổ vũ, thể hiện lòng biết ơn đối với các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid -19.

Cuộc triển lãm này còn trưng bày ứng dụng công nghệ sáng tạo "Cùng các em trải nghiệm và tìm hiểu về Trung thu", giới thiệu Robot thông minh – Robot trí tuệ nhân tạo Việt Nam thông qua hoạt động giao tiếp, kể chuyện, giải toán, đọc thơ...

Triển lãm trực tuyến Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi - Ảnh 5.

Những tiết mục hấp dẫn vui tết Trung thu của các em thiếu nhi tại các vùng miền khác nhau

Thanh Hiệp (ảnh do BTC cung cấp)

Tin liên quan

Viết bình luận

NSƯT Xuân Bắc xin lỗi vì để khán giả hiểu nhầm về câu chuyện "Cái tát của mẹ"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - NSƯT Xuân Bắc cho biết câu chuyện "Cái tát của mẹ" của anh đã gây hiểu nhầm cho một số khán giả. Anh chân thành xin lỗi vì để khán giả hiểu nhầm và mong muốn được khán giả tiếp tục đồng hành, ủng hộ
Ca sĩ ảo khuấy động thị trường âm nhạc K-pop
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhóm nhạc ảo Hàn Quốc có tên “MAVE:” ra mắt khán giả với đĩa đơn đầu tay “Pandora’s Box” ngày 25-1 với 4 thành viên không phải người thật.
Ngày thơ Việt Nam tại TP HCM trở lại sau hai năm tạm ngưng
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trở lại sau hai năm tạm ngưng vì đại dịch COVID-19, "Ngày Thơ Việt Nam" năm 2023 sẽ được tổ chức trong hai ngày 14-15 tháng Giêng (tức ngày 4, 5-2) tại khuôn viên Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP HCM với chủ đề "Khát vọng phương Nam".
Kỳ vọng ở Thanh Sơn - Khả Ngân
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Là cặp đôi được khán giả "đẩy thuyền" nhiệt tình trong "11 tháng 5 ngày", Thanh Sơn - Khả Ngân sẽ sớm tái ngộ khán giả trong phim mới "Nhà có ba nàng dâu". Không còn vào vai những người đang yêu nhau, trong phim mới, Khả Ngân và Thanh Sơn đóng vợ chồng
Đào đóng kép, kép đóng đào - nghệ thuật hóa thân độc đáo

Đào đóng kép, kép đóng đào - nghệ thuật hóa thân độc đáo

(NLĐO) - Trên sân khấu Trương Hùng Minh những ngày Tết Nguyên Đán Quý Mão, khán giả đã dành cho vai diễn Nhị Nương của nghệ sĩ Minh Nhí những tràng pháo tay giòn giã.