02/04/2020 15:42

Sao nữ Hàn Quốc khốn đốn vì "phòng chat thứ N"

(NLĐO) - Chương trình "One Night of TV Entertainment" của đài SBS đã tiết lộ một trong các cách những kẻ ở "phòng chat thứ N" biến các nữ thần tượng Hàn Quốc thành nạn nhân vụ bê bối "phòng chat sex" gây sốc dư luận này.

Chương trình "One Night of TV Entertainment" ghi nhận những thông tin từ các phóng viên tiếp cận quá trình điều tra của cảnh sát với vụ án "phòng chat thứ N". Một chi tiết gây sốc được tiết lộ là những kẻ cầm đầu phòng chat đã dùng công nghệ Deep Fake để đổi mặt các nữ thần tượng vào hình ảnh, video clip khiêu dâm, bạo dâm đăng tải lên cho người dùng xem.

Đây là công nghệ đổi mặt người này vào người khác trong video clip với độ chân thực gần như tuyệt đối, khó phân biệt bằng mắt thường. Những kẻ phạm tội sử dụng công nghệ để biến các nữ thần tượng thành nạn nhân chỉ với việc ghép mặt họ vào diễn viên khiêu dâm hoặc các video clip khiêu dâm do nạn nhân khác thực hiện.

Điều này không chỉ gây ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của nhiều nữ thần tượng mà còn gây ra rắc rối bởi phải mất thời gian điều tra mới phân biệt chính xác nạn nhân bị đổi mặt hay thực sự bị khống chế thông tin rồi ép buộc quay các cảnh khiêu dâm.

Sao nữ Hàn Quốc khốn đốn vì phòng chat thứ N - Ảnh 1.

Khó nhận ra khi ghép

Phóng viên Hwang Duk-hyun tuyên bố số lượng thần tượng trở thành nạn nhân là rất lớn. "Có nhiều video, hình ảnh được cắt ghép vô cùng chuyên nghiệp. Nội dung của chúng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng hình ảnh của các nữ thần tượng. Các công ty quản lý đều đã biết được chi tiết vụ việc. Họ rất sốc nhưng đang chờ kết quả điều tra để tìm ra hướng giải quyết".

Trước đó, truyền thông Hàn Quốc công bố cảnh sát điều tra được có 74 nạn nhân tuổi từ 9 đến 24. Họ bị đánh cắp thông tin cá nhân, khống chế và buộc chụp hình, quay video clip khỏa thân, khiêu dâm, bạo dâm. 10 nghệ sĩ nổi tiếng bị nghi phạm Cho Joo-bin nhắc đến trong các phòng chat của gã. Hàng loạt các sao nữ: Kang Sora, Ki Soo, nhóm ITZY, nhóm Red Velvet... sau đó phát hiện Cho Joo-bin theo dõi họ trên trang cá nhân. Ngay khi phát hiện, họ đồng loạt block gã này và thông báo với người hâm mộ sẽ cẩn trọng. 

"Phòng chat thứ N" là một "phòng chat sex", nơi người dùng trả tiền để xem hình ảnh khiêu dâm, những video bạo lực tình dục, xúc phạm thân thể phụ nữ được đăng tải, chia sẻ. Số tiền thu được trích ra để trả cho những người chia sẻ, đăng tải video, tạo một mạng lưới tội phạm tình dục lớn.

Sao nữ Hàn Quốc khốn đốn vì phòng chat thứ N - Ảnh 2.

Cho Joo-bin

Baksa tên thật là Cho Joo-bin (25 tuổi), nghi phạm đứng đầu phòng "chat sex". Cho Joo-bin từng học chuyên ngành thông tin và truyền thông tại Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha (Hàn Quốc) và là sinh viên giỏi, chăm chỉ. Cho Joo-bin lập ra nhiều phòng chat và thu từ 200.000 won (khoảng 3,7 triệu đồng) đến 1,5 triệu won (hơn 27,7 triệu đồng) cho mỗi người có nhu cầu gia nhập.

M.Khuê (Theo Allkpop)

Tin liên quan

Viết bình luận

Đặc san Văn Chương Ngày Nay 9 ra mắt bạn đọc
14/6/2021 548 1k
Văn Chương Ngày Nay 9 (VCNN9) là ấn phẩm của Nhóm Văn chương Hồn Việt và Nhà xuất bản Hội Nhà văn; chủ biên là nhà văn Triệu Xuân, vừa ra mắt bạn đọc trong những ngày giữa tháng 6-2021
VTV nêu người mẫu nổi tiếng trên sóng vì nói tục, chửi bậy
14/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Một người mẫu nổi tiếng được VTV nêu trên sóng thời sự vì nói tục, chửi bậy. Một vấn nạn được gọi là phát ngôn gây thù hận đang xuất hiện trên mạng xã hội.
Đạo diễn Lê Cung Bắc: Lang thang vào miền đất mới
14/6/2021 548 1k
Đạo diễn Lê Cung Bắc được sinh ra trong một gia đình khoa bảng ở huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Ông nội, bác, cha... của anh đều đỗ đạt cao và là những trọng thần triều Nguyễn.
Lý Hùng, Việt Trinh, Hồng Ánh bàng hoàng, thương tiếc đạo diễn Lê Cung Bắc
13/6/2021 548 1k
(NLĐO) – Diễn viên Lý Hùng, Việt Trinh, Kiều Trinh… chia sẻ những kỷ niệm về đạo diễn Lê Cung Bắc khi hay tin ông qua đời ngày 13-6.
Lặng thương thành phố

Lặng thương thành phố

Họ là một phần của bức tranh đô thị này. Họ có đủ sống thì thành phố này mới đủ đầy sinh khí. Vậy nên thêm thương thành phố, để lặng thầm nối dài tình yêu