26/03/2020 12:12

Diễn viên nhí Hàn Quốc khốn đốn vì "phòng chat thứ N"

(NLĐO) - Cha của nam diễn viên 15 tuổi Kim Yoo-bin bật khóc, cầu xin công chúng bỏ qua cho con trai bởi bình luận gây tranh cãi liên quan bê bối "phòng chat thứ N" - phòng chat đăng hình ảnh, video bạo lực tình dục, khiêu dâm gây sốc bị phanh phui mới đây ở Hàn Quốc

Cha Kim Yoo-bin cho biết một người bạn của diễn viên nhí này đã giới thiệu thông tin về vụ bê bối "phòng chat thứ N" cho con trai ông. 

"Thằng bé đã đăng bình luận trên mạng xã hội Facebook trong lúc chưa hiểu hết vấn đề, không có kiến thức đầy đủ về vụ bê bối. Nó đang trải qua khoảng thời gian khó khăn kể từ khi bị chỉ trích dữ dội. Tôi xin mọi người hãy tha thứ cho nó" - cha của Kim Yoo-bin thổ lộ.

Diễn viên nhí Hàn Quốc khốn đốn vì phòng chat thứ N - Ảnh 1.

Diễn viên nhí Kim Yoo-bin gặp rắc rối khi bình luận về bê bối "phòng chat thứ N"

Ngày 24-3, Kim Yoo-bin đăng bài liên quan đến bê bối "phòng chat thứ N" với bình luận có nhiều từ ngữ thô tục: "Có chuyện gì sai về đàn ông, thật phiền phức! Tôi có phải thành viên của "phòng chat thứ N" không à? Tôi được nghe rằng có khoảng 270.000 gái mại dâm ở Hàn Quốc. Vậy mấy người cũng là gái mại dâm? Tất cả đàn ông không nên tham gia "phòng chat thứ N", điều này nghe qua có vẻ không khác gì tôi sợ có gái mại dâm quanh tôi".

Ngay sau khi bị chỉ trích dữ dội, Kim Yoo-bin đã đăng dòng chia sẻ xin lỗi. Diễn viên trẻ này viết: "Tôi vô cùng xin lỗi tất cả những ai cảm thấy bị xúc phạm vì bình luận thiếu suy nghĩ của mình". Tuy nhiên, công chúng Hàn Quốc vẫn chỉ trích tập trung vào cha mẹ Kim Yoo-bin cùng công ty quản lý diễn viên nhí này vì đã không làm tốt trách nhiệm của mình. 

Kim Yoo-bin ra mắt vào năm 2013 qua một vở nhạc kịch và trở nên nổi tiếng sau khi tham gia chương trình "Mukbo Dinosaur Tino" của đài EBS vào năm 2014.

"Phòng chat thứ N" là một "phòng chat sex", nơi người dùng trả tiền để xem hình ảnh khiêu dâm, những video bạo lực tình dục, xúc phạm thân thể phụ nữ được đăng tải, chia sẻ. Số tiền thu được trích ra để trả cho những người chia sẻ, đăng tải video, tạo một mạng lưới tội phạm tình dục lớn.

Báo giới Hàn Quốc công bố có ít nhất 74 nạn nhân, trong đó 16 người vị thành niên, trong vụ bê bối "phòng chat thứ N". Các nạn nhân bị đánh cắp thông tin cá nhân, trở thành con tin chịu sự đe dọa buộc phải quay video bạo lực tình dục, làm bất cứ điều gì người dùng muốn để một nhóm tội phạm đăng tải, chia sẻ lên phòng chat.

Người lập ra "phòng chat thứ N" chưa biết là ai nhưng một trong những nghi phạm chính, sử dụng biệt danh "Baksa", đã bị bắt cùng 17 đối tượng liên quan. Ban đầu, cảnh sát che giấu danh tính "Baksa" nhưng sau đó công chúng kiến nghị công khai nghi phạm. Bản kiến nghị có hơn 2 triệu người ký tên gửi lên Nhà Xanh khiến cơ quan chức năng quyết định công khai.

Diễn viên nhí Hàn Quốc khốn đốn vì phòng chat thứ N - Ảnh 2.

"Baksa" - đứng đầu phòng "chat sex" khiến công chúng Hàn Quốc sốc

"Baksa" tên thật Cho Joo-bin (25 tuổi), nghi phạm đứng đầu phòng "chat sex". Cho Joo-bin từng học chuyên ngành thông tin và truyền thông tại Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha (Hàn Quốc) và là sinh viên giỏi, chăm chỉ. Cho Joo-bin lập ra nhiều phòng chat và thu từ 200.000 won (khoảng 3,7 triệu đồng) đến 1,5 triệu won (hơn 27,7 triệu đồng) cho mỗi người có nhu cầu gia nhập.

Khi thông tin về Cho Joo-bin được công khai, công chúng còn yêu cầu nêu rõ tất cả các thành viên cũng như khách hàng bỏ tiền để xem, bình luận trong phòng "chat sex" này. Theo báo chí Hàn Quốc, tất cả có 260.000 tài khoản tham gia các phòng "chat sex" này trên Telegram (ứng dụng nhắn tin, gọi điện), 10.000 người trả phí. Những người trả phí bao gồm người hoạt động ở làng giải trí, vận động viên, giáo viên, giám đốc điều hành công ty nổi tiếng. Điều này làm dấy lên đồn đoán về những nghệ sĩ nào tham gia vào phòng "chat sex" kinh hoàng này. 

M.Khuê (Theo Allkpop, VLive, Osen)

Tin liên quan

Viết bình luận

Đặc san Văn Chương Ngày Nay 9 ra mắt bạn đọc
14/6/2021 548 1k
Văn Chương Ngày Nay 9 (VCNN9) là ấn phẩm của Nhóm Văn chương Hồn Việt và Nhà xuất bản Hội Nhà văn; chủ biên là nhà văn Triệu Xuân, vừa ra mắt bạn đọc trong những ngày giữa tháng 6-2021
VTV nêu người mẫu nổi tiếng trên sóng vì nói tục, chửi bậy
14/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Một người mẫu nổi tiếng được VTV nêu trên sóng thời sự vì nói tục, chửi bậy. Một vấn nạn được gọi là phát ngôn gây thù hận đang xuất hiện trên mạng xã hội.
Đạo diễn Lê Cung Bắc: Lang thang vào miền đất mới
14/6/2021 548 1k
Đạo diễn Lê Cung Bắc được sinh ra trong một gia đình khoa bảng ở huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Ông nội, bác, cha... của anh đều đỗ đạt cao và là những trọng thần triều Nguyễn.
Lý Hùng, Việt Trinh, Hồng Ánh bàng hoàng, thương tiếc đạo diễn Lê Cung Bắc
13/6/2021 548 1k
(NLĐO) – Diễn viên Lý Hùng, Việt Trinh, Kiều Trinh… chia sẻ những kỷ niệm về đạo diễn Lê Cung Bắc khi hay tin ông qua đời ngày 13-6.
Lặng thương thành phố

Lặng thương thành phố

Họ là một phần của bức tranh đô thị này. Họ có đủ sống thì thành phố này mới đủ đầy sinh khí. Vậy nên thêm thương thành phố, để lặng thầm nối dài tình yêu