12/08/2022 11:50

Nghệ sĩ Hoàng Sơn kêu gọi giúp đỡ nhạc sĩ Vinh Sử 100 triệu đồng

(NLĐO) – Với nghĩa cử "lá lành đùm lá rách", nghệ sĩ hài Hoàng Sơn đã kêu gọi bạn hữu giúp đỡ nhạc sĩ Vinh Sử số tiền 100 triệu đồng

Nghệ sĩ Hoàng Sơn kêu gọi giúp đỡ nhạc sĩ Vinh Sử 100 triệu đồng - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Hoàng Sơn trao số tiền 100 triệu đồng hỗ trợ nhạc sĩ Vinh Sử cho bà Nguyễn Ngọc Lệ, vợ ông

Sáng 12-8, nghệ sĩ Hoàng Sơn đã đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP HCM) thăm nhạc sĩ Vinh Sử sau khi ông vừa phẫu thuật dạ dày. Nghệ sĩ Hoàng Sơn đã trao cho vợ nhạc sĩ Vinh Sử 100 triệu đồng do bạn thân của ông và cũng một doanh nhân tặng.

Bà Nguyễn Ngọc Lệ - vợ nhạc sĩ Vinh Sử - cho biết ông điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã hơn một tháng qua với chẩn đoán ung thư đại tràng kèm xuất huyết bao tử, đường tiêu hoá và viêm phổi. Sau khi phẫu thuật, ông được chuyển đến phòng hồi sức tích cực.

"Ông ấy gần như nửa tỉnh nửa mê, không còn nhớ rõ như trước. Khi ông ấy nhập viện, các bác sĩ dự đoán chỉ sống thêm 4-5 ngày vì cơ thể đã quá yếu. Đến nay đã hơn một tháng rồi, gia đình "còn nước còn tát", mong có thể cứu được ông. Tôi xin cảm ơn tấm lòng của nghệ sĩ đồng nghiệp và khán giả đã quan tâm; cảm ơn nghệ sĩ Hoàng Sơn và các bạn của anh ấy. Trong số tiền sáng nay, ca sĩ Phan Ý Linh gửi thêm 5 triệu đồng. Với gia đình chúng tôi, sự giúp đỡ hiện nay rất đáng quý" - bà Lệ xúc động.

Nghệ sĩ Hoàng Sơn kêu gọi giúp đỡ nhạc sĩ Vinh Sử 100 triệu đồng - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Vinh Sử trên giường bệnh

Theo nghệ sĩ Hoàng Sơn, nhiều khán giả và đồng nghiệp rất quý mến tính cách của nhạc sĩ Vinh Sử. "Khi tôi thông tin bệnh tình của ông với bạn bè là doanh nhân, họ hỗ trợ ngay để có tiền giúp đỡ gia đình lo viện phí, vượt qua khó khăn" – nghệ sĩ Hoàng Sơn cho biết.

Nhạc sĩ Vinh Sử bị ung thư đại tràng, phát hiện từ năm 2011. Hơn 10 năm qua, ông đã phải mổ đến 5 lần. Năm 2020, bác sĩ đã cắt sạch những đoạn ruột còn lại của ông để tránh di căn. Chương trình "Mai Vàng nhân ái" cũng từng đến thăm và trao tiền hỗ trợ nhạc sĩ Vinh Sử.

Nghệ sĩ Hoàng Sơn kêu gọi giúp đỡ nhạc sĩ Vinh Sử 100 triệu đồng - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Vinh Sử

Nhạc sĩ Vinh Sử sinh năm 1944, được mệnh danh là "vua nhạc sến", sáng tác với nhiều bút danh như: Bồng Nga Nữ, Chế Huyền Trân, Cô Phượng, Diễm Nhi, Đức Vượng, Hàn Ni, Linh Ngân... Ông là tác giả của hàng loạt ca khúc nổi tiếng, được công chúng nhớ đến như: "Gõ cửa trái tim", "Vòng nhẫn cưới", "Yêu người chung vách", "Chuyến xe lam chiều"...

Nghệ sĩ Hoàng Sơn kêu gọi giúp đỡ nhạc sĩ Vinh Sử 100 triệu đồng - Ảnh 4.

Gia đình nhạc sĩ Vinh Sử cảm ơn nghệ sĩ Hoàng Sơn và bạn thân của anh đã giúp đỡ ông điều trị bệnh

Tin-ảnh: Th.Hiệp

Tin liên quan

Viết bình luận

"Hoa cúc xanh" tưởng niệm cố thi sĩ Xuân Quỳnh
33 phút trước 548 1k
Đêm thơ - nhạc - kịch "Hoa cúc xanh" kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của cố thi sĩ Xuân Quỳnh, sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ và thú vị cho khán giả.
Vĩnh biệt "Thầy giáo viết bằng chân" Nguyễn Ngọc Ký
3 giờ trước 548 1k
Đời ông cũng là một cuốn sách với những bài học đẹp về ý chí làm người, sự phấn đấu để thành công, là gương sáng cho nhiều thế hệ
Tái hiện nhiều nghi lễ truyền thống trong Ngày hội văn hoá dân tộc Dao
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày hội văn hoá dân tộc Dao tôn vinh những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá của dân tộc Dao trong thời kỳ hội nhập.
Tiếc thương nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký
28/9/2022 548 1k
(NLĐO)- "Thế hệ chúng tôi hồi đó ai cũng biết đến Nguyễn Ngọc Ký và luôn nghĩ về ông như một tấm gương sáng của nghị lực phi thường và một tâm hồn rộng lớn" - nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam, thương tiếc nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký.
30% phim Việt chiếu trên truyền hình: Không khả thi

30% phim Việt chiếu trên truyền hình: Không khả thi

Nhiều ý kiến không tán thành quy định trong dự thảo nghị định quy định chi tiết một số điều của luật điện ảnh, về thời lượng phát sóng phim truyện Việt ít nhất 30% so với tổng thời lượng phát...