25/08/2014 11:41

Trao gần 250 triệu đồng giúp nhạc sĩ Vinh Sử

(NLĐO) - Tối 24-8, ban tổ chức đêm nhạc chủ đề “Gõ cửa trái tim” đến tận nhà nhạc sĩ Vinh Sử để trao số tiền tổng cộng gần 250 triệu đồng góp được từ nhiều nguồn nhằm giúp "vua nhạc sến" vượt bệnh hiểm nghèo.

Trao gần 250 triệu đồng giúp nhạc sĩ Vinh Sử
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng quyên góp tiền giúp nhạc sĩ Vinh Sử đêm 20-8.

 

Trao gần 250 triệu đồng giúp nhạc sĩ Vinh Sử
Ban tổ chức chương trình Đêm nhạc Vinh Sử trao tiền cho nhạc sĩ tối 24-8 tại nhà riêng của ông.

Số tiền trên gồm 134.290.000 đồng và 130 USD (102.240.000 đồng tiền bán vé và 32.050.000 đồng, 130 USD do khán giả quyên góp tại chỗ) thu được từ đêm diễn cộng với hơn 100 triệu đồng từ các đơn vị, cá nhân, mạnh thường quân...

Nhạc sĩ Vinh Sử rất vui và xúc động cho biết: “Nhiều công ty gửi 10 triệu đồng, 20 triệu đồng mà không để tên nên tôi cũng không biết đơn vị nào mà cảm ơn. Nhân đây cho tôi gửi lời cảm ơn họ đã dành những tình cảm đặc biệt, giúp tôi trong lúc bệnh tật thế này”.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết đêm nhạc chủ đề “Gõ cửa trái tim” còn nhằm tôn vinh những đóng góp của nhạc sĩ Vinh Sử cho nền âm nhạc Việt Nam.

“Chưa bao giờ tôi thấy cảnh khán giả xếp hàng vào xem nhạc đông như thế và có lẽ cũng chưa chương trình nào quy tụ đông đảo ca sĩ hát nhạc trữ tình đến thế. Nhiều khán giả nuối tiếc ra về vì không mua được vé vào xem. Một số người cố nán lại để chờ xem còn chỗ trống nào vào giờ chót không. Một số khác chấp nhận ngồi ghế súp và thậm chí đứng để tham gia chương trình. Ban tổ chức dự định không bán thêm vé vì sợ quá đông nhưng vì nhiều người, nhất là có khán giả ở xa từ Đồng Nai, Bình Dương xuống xem và năn nỉ nên phòng trà đành tăng cường thêm ghế súp đáp ứng số lượng đó. Qua đó, chúng ta có thể thấy tình cảm của công chúng dành cho những sáng tác của nhạc sĩ Vinh Sử rất lớn” - Đàm Vĩnh Hưng nói.

 

Trao gần 250 triệu đồng giúp nhạc sĩ Vinh Sử
Nhạc sĩ Vinh Sử nghe điện thoại khán giả gọi đến thăm hỏi sức khỏe của ông.

 

Trao gần 250 triệu đồng giúp nhạc sĩ Vinh Sử
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng biểu diễn bài Đêm lang thang trong đêm nhạc Vinh Sử tối 20-8

Đàm Vĩnh Hưng dù đã liên lạc qua điện thoại nhiều lần với nhạc sĩ Vinh Sử nhưng đây cũng là lần đầu tiên gặp nhạc sĩ ngoài đời. Anh đã thể hiện 2 ca khúc Đêm lang thang và Xóa tên người tình của nhạc sĩ Vinh Sử sau đó còn nhiệt tình cùng nghệ sĩ Cát Phượng và MC Ngọc Tiên xuống tận các hàng ghế khán giả để kêu gọi quyên góp cho Vinh Sử. Toàn bộ ca sĩ, nghệ sĩ tham gia đêm nhạc này đều không nhận thù lao. Ca sĩ Cẩm Ly do bận lịch không tham gia được chương trình cũng gửi tặng nhạc sĩ Vinh Sử 5 triệu đồng. Ca sĩ Ngọc Sơn cũng gửi tặng nhạc sĩ 10 triệu đồng.

 

 

Nhạc sĩ Vinh Sử nói lời cảm ơn gửi đến khán giả trong đêm nhạc 20-8.

Nhạc sĩ Vinh Sử nói lời cảm ơn gửi đến khán giả trong đêm nhạc 20-8.

 

Theo yêu cầu của đông đảo khán giả chưa được xem chương trình này, có thể sắp tới ban tổ chức sẽ tổ chức thêm một đêm nhạc nữa cho nhạc sĩ Vinh Sử ở sân khấu ngoài trời để phục vụ các các khán giả bình dân, vì đây mới chính là đối tượng của những nhạc phẩm trữ tình của “vua nhạc sến” Vinh Sử.

 

Trao gần 250 triệu đồng giúp nhạc sĩ Vinh Sử
Ca sĩ Đình Văn và Mai Yến Chi song ca các ca khúc của nhạc sĩ Vinh Sử trong đêm 20-8.

 

Bài và ảnh: Thanh Hiệp

Tin liên quan

Viết bình luận

Sau bất ổn tâm lý vì "bị bắt nạt", hoa hậu Nông Thúy Hằng trở lại
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau thời gian im ắng vì rơi vào trạng thái bất ổn tâm lý, thậm chí quyết định cắt bỏ mái tóc dài, Hoa hậu Nông Thúy Hằng vừa trở lại trong vai trò đại sứ đồng hành quảng bá du lịch Hà Giang.
"Mai Vàng nhân ái" thăm nhạc sĩ Lê Văn Lộc và NSƯT - ca sĩ Nhất Sinh
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 29-11, chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến Hội Âm nhạc TP HCM thăm nhạc sĩ Lê Văn Lộc và NSƯT - ca sĩ Nhất Sinh.
Phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị các chuyên gia, nhà khoa học, quản lý và văn nghệ sĩ tập trung phân tích, làm rõ các hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam và mối quan hệ biện chứng giữa các hệ giá trị đó
Kỳ vọng loạt phim Việt cuối năm
9 giờ trước 548 1k
Người trong giới kỳ vọng nhiều phim được đầu tư bởi ê-kíp chuyên nghiệp, chiếu vào dịp cuối năm 2022 sẽ thay đổi cái nhìn về phim điện ảnh Việt từ khán giả.
Nghệ nhân ưu tú Thanh Nhàn xúc động với "Đền thiêng"

Nghệ nhân ưu tú Thanh Nhàn xúc động với "Đền thiêng"

(NLĐO) – Vở kịch ngắn "Đền thiêng" vinh danh di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại đã được các diễn viên trẻ trình diễn xuất thần trong chương trình "Sắc màu thời gian".