25/03/2015 17:09

"Vua nhạc sến" Vinh Sử xúc động đóng phim ca nhạc

(NLĐO) - Nhạc sĩ Vinh Sử, tác giả nhiều ca khúc: "Nhành cây trứng cá"; "Nhẫn cỏ cho em"... xúc động khi tham gia vào một phim ca nhạc kể về chuyện tình của mình.

Phim ca nhạc có tên Nhẫn cỏ cho em do một nhóm bạn trẻ thực hiện xuất phát từ sự yêu mến tài năng của nhạc sĩ Vinh Sử. Đồng thời, nhóm này mong muốn giới thiệu đến người hâm mộ "vua nhạc sến" với những câu chuyện gắn liền các ca khúc nổi tiếng của ông thông qua những thước phim chân thật.

Một thành viên của nhóm cho biết: "Khi bắt tay thực hiện, chúng tôi cũng lo nhạc sĩ Vinh Sử không nhận lời nhưng thật bất ngờ chú rất xúc động trước ý tưởng của nhóm và sẵn sàng hợp tác". Khi ra trường quay, nhạc sĩ và vợ rất hào hứng hỗ trợ dù sức khỏe ông hiện nay không được tốt. Ông còn góp ý, chỉnh sửa để phim kể chính xác hơn về câu chuyện của mình.

 

Nhạc sĩ Vinh Sử đang nhập vai

Nhạc sĩ Vinh Sử sẵn sàng hợp tác với nhóm bạn trẻ làm phim ca nhạc về ca khúc của mình, kể lại chuyện tình của bản thân

 

Nhẫn cỏ cho em được nhạc sĩ Vinh Sử viết lại từ chính cuộc tình của mình. "Năm ấy tôi 16 tuổi, vào một buổi chiều dạo trong công viên với cô bạn gái cùng lớp, tôi đã bứt một cọng cỏ, làm thành chiếc nhẫn tặng cô ấy. Tình cảm lúc đó trong sáng, ngây thơ, dù thương nhau nhưng không dám nói, không dám cầm tay, chỉ rụt rè tặng cho người mình thương một chiếc nhẫn cỏ mà thôi"- ông kể. Chính những rung cảm đầu đời thật đẹp đó đã khiến ông viết nên bài hát này.

 

Mặc dù sức khỏe không tốt nhưng ông rất hào hứng tham gia

Mặc dù sức khỏe không tốt nhưng ông rất hào hứng tham gia phim ca nhạc

 

Ê-kíp thực hiện là những người không chuyên và dù chỉ là một phim ca nhạc thời lượng 15 phút nhưng mọi người đều ý thức việc phải đầu tư khá kỹ lưỡng và công phu. Đan xen hình ảnh nhạc sĩ Vinh Sử của hiện tại là hình ảnh tái hiện ông và người yêu thời còn trẻ. Khi hồi tưởng lại ký ức đó, đôi mắt của người nhạc sĩ già không khỏi bùi ngùi nhớ nhung một thời kỷ niệm. Trên nền nhạc ca khúc Nhẫn cỏ cho em sẽ phần nào khơi dậy thêm nhiều cảm xúc từ người xem.

Nhạc sĩ Vinh Sử và vợ

Nhạc sĩ Vinh Sử và vợ

"Phim đang trong quá trình hậu kỳ, dự kiến sẽ công bố vào đầu tháng 5. Sau Nhẫn cỏ cho em, chúng tôi dự kiến sẽ thông qua những phim ngắn thế này để kể với khán giả thêm những chuyện tình gắn với ca khúc nổi tiếng của ông. Toàn bộ kinh phí làm phim do nhóm tự đóp góp, không mang mục đích thương mại, chỉ phát trên mạng để mọi người cùng xem"- đại diện nhóm làm phim này chia sẻ.

 

"Vua nhạc sến" Vinh Sử xúc động đóng phim ca nhạc

 

 

Minh Nga. Ảnh: CTV

Tin liên quan

Viết bình luận

Sau bất ổn tâm lý vì "bị bắt nạt", hoa hậu Nông Thúy Hằng trở lại
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau thời gian im ắng vì rơi vào trạng thái bất ổn tâm lý, thậm chí quyết định cắt bỏ mái tóc dài, Hoa hậu Nông Thúy Hằng vừa trở lại trong vai trò đại sứ đồng hành quảng bá du lịch Hà Giang.
"Mai Vàng nhân ái" thăm nhạc sĩ Lê Văn Lộc và NSƯT - ca sĩ Nhất Sinh
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 29-11, chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến Hội Âm nhạc TP HCM thăm nhạc sĩ Lê Văn Lộc và NSƯT - ca sĩ Nhất Sinh.
Phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị các chuyên gia, nhà khoa học, quản lý và văn nghệ sĩ tập trung phân tích, làm rõ các hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam và mối quan hệ biện chứng giữa các hệ giá trị đó
Kỳ vọng loạt phim Việt cuối năm
10 giờ trước 548 1k
Người trong giới kỳ vọng nhiều phim được đầu tư bởi ê-kíp chuyên nghiệp, chiếu vào dịp cuối năm 2022 sẽ thay đổi cái nhìn về phim điện ảnh Việt từ khán giả.
Nghệ nhân ưu tú Thanh Nhàn xúc động với "Đền thiêng"

Nghệ nhân ưu tú Thanh Nhàn xúc động với "Đền thiêng"

(NLĐO) – Vở kịch ngắn "Đền thiêng" vinh danh di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại đã được các diễn viên trẻ trình diễn xuất thần trong chương trình "Sắc màu thời gian".