06/01/2021 10:57

Covid-19: Lễ hội âm nhạc Anh mong chờ chính phủ hỗ trợ!

(NLĐO) – Các lễ hội âm nhạc ở Anh đang mong chờ chính phủ hỗ trợ để sân khấu nhạc sống có thể trở lại cũng như chính sách bảo hiểm trong trường hợp đại dịch tác động khiến sự kiện bị hủy, hoãn.

Do mọi thứ chưa rõ ràng vì tình hình dịch bệnh phức tạp, các lễ hội âm nhạc bị động và những người tổ chức cần thông tin, xác nhận hỗ trợ từ chính phủ để lo ký hợp đồng cùng những bộ phận khác chuẩn bị cho lễ hội. Nếu không có được sự hỗ trợ, nhiều người trong giới cho biết lễ hội âm nhạc mùa hè 2021 cũng có nguy cơ không được tổ chức nếu chưa thể bắt tay chuẩn bị từ giờ.

Covid-19: Lễ hội âm nhạc Anh mong chờ chính phủ hỗ trợ! - Ảnh 1.

Các lễ hội âm nhạc thường quy tụ đông đảo người đến vui chơi

Jamie Njoku-Goodwin – giám đốc điều hành UK Music nói rằng các lễ hội âm nhạc đóng góp lớn cho nền kinh tế. Lễ hội âm nhạc bao gồm opera, rock và nhiều thứ khác đã trực tiếp đóng góp 1,3 tỉ bảng Anh trong năm 2019. Mặc dù có vẻ kỳ lạ khi đề cập chuyện cứu lễ hội âm nhạc mùa hè khi mới đầu năm nhưng tất cả hợp lý khi tình trạng mắc Covid-19 đang chuyển biến phức tạp và một đợt giãn cách xã hội mới được đưa ra ngày 4-1.

"Thực tế, mùa hè là thời điểm mà nước Anh có thể thoát khỏi đại dịch vì nắng ấm. Ngành công nghiệp âm nhạc có thể đóng vai trò to lớn trong quá trình phục hồi kinh tế sau đại dịch. Chúng tôi yêu cầu một chỉ thị từ chính phủ cho biết rõ cụ thể ngày chúng tôi có thể khởi động lại một cách an toàn, không đắn đo, lo lắng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong một chương trình bảo hiểm từ chính phủ giúp bảo hiểm các sự kiện nếu chúng bị hủy, hoãn do tình thế không dự báo được" – ông Jamie Njoku-Goodwin chia sẻ.

Covid-19: Lễ hội âm nhạc Anh mong chờ chính phủ hỗ trợ! - Ảnh 2.

Chúng có nguy cơ biến mất do đại dịch

Emily Eavis – nhà tổ chức lễ hội Glastonbury, cho biết vào tháng trước rằng lễ hội này đã làm mọi thứ để chuẩn bị hoạt động của mình nhưng "vẫn còn chặng đường dài" để có thể tự tin rằng chúng diễn ra năm 2021. "Chúng tôi chưa thể cung cấp gì về sự kiện này. Chúng tôi chưa hủy và mọi người sẽ biết ngay khi chúng tôi cập nhật được" – Emily Eavis cập nhật mạng xã hội mới đây cho biết.

Trong một tuyên bố, Bộ Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông, Thể Thao của Anh cho biết đang nỗ lực để hỗ trợ cho các sự kiện trực tiếp. "Quỹ phục hồi văn hóa trị giá 1,57 tỉ bảng Anh của chúng tôi đã chi ra hơn 1 tỉ bảng Anh hỗ trợ cho các tổ chức nghệ thuật, di sản, biểu diễn bị ảnh hưởng bởi đại dịch, bảo vệ hàng chục ngàn công ăn việc làm trên khắp nước Anh" – phát ngôn viên của bộ cho biết.

Minh Khuê (Theo Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

Brad Pitt tuyên bố Angelina Jolie “báo thù” mình
8 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Brad Pitt từng choáng váng khi phát hiện ra Angelina Jolie bí mật bán 50% cổ phần nhà máy sản xuất rượu vang cho một nhà tài phiệt người Nga. Nam diễn viên này tuyên bố vợ cũ cố tình gây thiệt hại kinh tế cho anh và hoàn vốn cho cuộc chiến giành quyền nuôi con.
Phát hiện hiện vật người tiền sử niên đại 3.500-3000 năm
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Mục đích của khảo cổ học là nghiên cứu về sự tiến hóa của loài người và hoạt động của con người trong quá khứ. Gần như toàn bộ lịch sử loài người nằm trong thời nguyên thủy. Tại nước ta, mỗi năm đều có những phát hiện mang lại giá trị lớn cho ngành khảo cổ.
AMEE và GREY D mang âm nhạc tới Nhật Bản
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - AMEE và GREY D lần đầu cùng nhau xuất ngoại tham dự sự kiện VietNam Festival tại Nhật Bản cùng hàng loạt hoạt động thú vị.
54 HCV và nhiều giải thưởng được trao tại Liên hoan sân khấu Hà Nam
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Qua 12 ngày tranh tài, Liên hoan các trích đoạn hay nghệ thuật sân khấu toàn quốc năm 2023 đã là cơ hội quý để hơn 1.000 nghệ sĩ, nhạc công, với hơn 100 trích đoạn của 33 đơn vị nghệ thuật trên toàn quốc tranh tài.
"Tài năng âm nhạc Việt" tìm ra ba quán quân

"Tài năng âm nhạc Việt" tìm ra ba quán quân

(NLĐO) - Quán quân cuộc thi "Tài năng âm nhạc Việt" đã được trao cho các thí sinh Nguyễn Minh Sơn (nhạc trẻ), Thiên Hoàng (nhạc Bolero), Bùi Kiều Chính Tuấn (nhạc dân ca, trữ tình).