30/04/2018 09:47

Đại diện Hội thánh của Đức Chúa Trời: "Chúng tôi bị hiểu lầm"

Những thông tin trên truyền thông thời gian qua đã làm nhiều người hiểu lầm rằng Hội thánh của Đức Chúa Trời là một nơi xấu. Nhiều người đã đến đây đe dọa, phản ứng quá khích.

Đại diện Hội thánh của Đức Chúa Trời: Chúng tôi bị hiểu lầm - Ảnh 1.
Ông Nguyễn Văn Hoà (ảnh trái) - người thành lập Hội thánh của Đức Chúa trời tại quận Bình Tân Ảnh: Báo Pháp Luật TP HCM

"Trên địa bàn TP HCM không chỉ có hội thánh của chúng tôi mà còn có mười mấy hệ phái khác nhau cũng mang tên là Hội thánh của Đức Chúa Trời (chứ không phải là Hội thánh Đức Chúa Trời - PV). Những hoạt động đó có thể của những hội thánh của các giáo phái khác. Sinh viên tham gia hội thánh của chúng tôi luôn được dạy dỗ, khuyến khích rằng phải học hành tốt, cống hiến cho gia đình, cống hiến cho xã hội.

...Những thông tin trên truyền thông thời gian qua đã làm nhiều người hiểu lầm rằng Hội thánh của Đức Chúa Trời là một nơi xấu. Có nhiều người lợi dụng danh nghĩa tôn giáo đã làm thông tin nóng lên qua nhiều kênh truyền thông.

Nhiều người đã đến đây đe dọa, phản ứng quá khích nhưng chúng tôi luôn ôn hòa giải thích cho họ hiểu những hoạt động đó không xuất phát từ hội thánh của chúng tôi.

Hội thánh của Đức Chúa Trời có trụ sở trên đường Lê Văn Quới, quận Bình Tân, TP HCM là điểm đầu tiên được cấp phép ở Việt Nam thuộc Tổng Hội thánh của Đức Chúa Trời có trụ sở ở Hàn Quốc.

Hiện tại chỉ có 4 điểm sinh hoạt tôn giáo đã được đăng ký hoạt động: Một tại trụ sở đường Lê Văn Quới, một ở quận Gò Vấp, một ở quận Bình Thạnh, một ở quận 8, TP HCM. Các hệ phái khác đang hoạt động ở các địa điểm khác thì không thuộc hội thánh của chúng tôi".

(Ông NGUYỄN VĂN HOÀ, truyền đạo sư và là người thành lập trụ sở Hội thánh của Đức Chúa Trời tại quận Bình Tân, TP HCM, cho biết trên Báo Pháp Luật TP HCM ngày 30-4).

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ tịch Quốc hội: "Có trường hợp vừa khen xong đã phải xử lý!"
17/8/2021 548 1k
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng cần khắc phục chuyện kể cả trong thi đua khen thưởng cũng như “chạy” danh hiệu, bằng khen, giấy khen, “chạy” anh hùng...
Nghệ sĩ Việt dính bê bối, xin lỗi suông là xong!
13/8/2021 548 1k
Liên tiếp các nghệ sĩ Việt dính bê bối về tiền từ thiện, quảng cáo sai sự thật, lăng nhăng, có con riêng và thiếu trách nhiệm... Showbiz Hàn và Trung Quốc rất khắt khe với nghệ sĩ vi phạm về đạo đức nhưng ở Việt Nam, phần lớn họ chỉ xin lỗi là xong.
Đừng để dân đánh cược với tính mạng, sức khoẻ khi hồi hương tự phát!
2/8/2021 548 1k
Người dân di chuyển hồi hương là đang đặt mình vào nguy cơ lây nhiễm cao đối với bản thân. Nếu như không may bị lây nhiễm thì khả năng chống chịu của họ cũng bị suy giảm, vì sức khỏe đã hao phí trên đường di chuyển.
Bệnh nhân Covid-19 thoát chết: "Chưa bao giờ tôi thấy cái chết ở gần đến vậy!"
28/7/2021 548 1k
Từ nhỏ đến giờ đã vào viện nhiều lần, nhưng chưa bao giờ tôi cảm nhận cái chết ở gần mình đến như vậy. Có lúc đã muốn buông xuôi nhưng lại nghĩ đến các con của mình đang cần mẹ nên tôi đã cố gắng để "hớp" lấy từng hơi thở.
Vì sao tỉ lệ bệnh nhân tử vong do Covid-19 ở Việt Nam thấp?

Vì sao tỉ lệ bệnh nhân tử vong do Covid-19 ở Việt Nam thấp?

Đến sáng 10-7, Việt Nam đã ghi nhận 26.608 ca Covid-19 với 110 bệnh nhân tử vong (theo công bố của Bộ Y tế), chiếm 0,41%. Tỉ lệ này thấp hơn rất nhiều nước trong khu vực cũng như trên thế giới.