30/04/2018 08:04

Video Công an Thanh Hóa nói về hoạt động của “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”

(NLĐO)- Theo Công an Thanh Hóa, “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” xuất hiện tại địa phương này từ năm 2015 và có mặt ở 15 huyện, thị, TP, núp bóng dưới nhiều hình thức như bán đồ điện tử, từ thiện, gia sư… để truyền đạo trái pháp luật.

Những ngày qua, Công an tỉnh Thanh Hóa và công an các địa phương liên tiếp phát hiện ngăn chặn các tụ điểm truyền đạo trái phép của "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ". Ở những địa điểm này, công an đã thu giữ rất nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến các hoạt động truyền đạo đi ngược lại với đạo lý, gây bức xúc trong nhân dân.

Video clip đại tá Trần Xuân Hương, Trưởng phòng PA88 Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin về hoạt động của "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" trên địa bàn

Để khuyến cáo người dân có những hoạt động tín ngưỡng lành mạnh, đúng thuần phong mỹ tục và đúng quy định của pháp luật, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản gửi công an các huyện tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương cảnh báo người dân về "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" để người dân nhận thức và cảnh giác, đồng thời có biện pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm những tụ điểm truyền đạo trái phép tại các địa phương trong tỉnh.

Để hiểu rõ hơn về phương thức hoạt động của "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" ở Thanh Hóa, phóng viên Báo Người Lao Động đã được đại tá Trần Xuân Hương, Trưởng phòng PA88 Công an tỉnh Thanh Hóa, thông tin về hoạt động cũng như đưa ra khuyến cáo cho người dân về "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ".

Đại tá Trần Xuân Hương, Trưởng phòng PA88 Công an tỉnh Thanh Hóa đưa ra khuyến cáo cho người dân về "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ"

Tuấn Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Cuba mời doanh nghiệp Việt Nam tham gia 21 dự án hấp dẫn
56 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Các doanh nghiệp đầu tư vào Cuba là đầu tư vào cửa ngõ để xuất khẩu sang các nước khác trong khu vực Mỹ La tinh
Sóc Trăng họp khẩn vụ tổ tuần tra đánh thiếu niên vi phạm giao thông
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – 15 giờ chiều nay sẽ diễn ra buổi họp báo cung cấp thông tin vụ việc liên quan đến một số cán bộ, chiến sĩ CSGT, trật tự ở thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng có hành vi thiếu “chuẩn mực” đới với 2 thiếu niên.
1 thanh niên mất tích khi bơi qua dòng nước xiết ở Quảng Nam
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cố gắng bơi qua dòng nước xiết phía hạ lưu đập thủy điện Sông Bung 2 khi thủy điện này đang xả lũ, một nam thanh niên không may bị mất tích.
Kỷ luật phó chủ tịch phường cấp giấy chứng tử cho cháu bé còn sống
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một phó chủ tịch UBND phường đã vi phạm trong quá trình cấp giấy chứng tử cho người còn sống nên phải chịu kỷ luật.