Tour lạ - Khuyến mại 26/11/2018 15:50

Du khách được hóa thân thành cướp biển vùng Carribean

Nhảy nhót trên đường phố, diễu hành, thi hóa trang và đóng giả cuộc chiến gay cấn như trên phim ảnh là những trải nghiệm thú vị ở lễ hội Cướp biển tại quần đảo Cayman.

Du khách được hóa thân thành cướp biển vùng Carribean - Ảnh 1.

Nằm phía Tây vùng biển Caribbean, quần đảo Cayman (thuộc lãnh thổ hải ngoại của Anh và Bắc Ireland) gồm 3 hòn đảo GrandCayman, Cayman Brac và Little Cayman. Mỗi năm, vào tháng 11, lễ hội Cướp biển nổi tiếng thu hút hàng nghìn khách du lịch ghé thăm nơi đây.

Du khách được hóa thân thành cướp biển vùng Carribean - Ảnh 2.

Tuần lễ Cướp biển diễn ra lần lượt trên mỗi hòn đảo, tại Cayman Brac ngày 2/11, Grand Cayman ngày 8/11 và kết thúc ở Little Cayman ngày 16/11.

Du khách được hóa thân thành cướp biển vùng Carribean - Ảnh 3.

Bạn sẽ được hòa mình vào không gian đầy màu sắc, vui tươi và hóa trang thành những tên cướp biển dũng mãnh, giàu có một thời để tham gia vũ điệu đường phố sôi động.


Du khách được hóa thân thành cướp biển vùng Carribean - Ảnh 4.

Ngoài ra, du khách có thêm 11 ngày đầy thử thách trong cuộc phiêu lưu Cướp biển xâm lược gay cấn, kịch tính, hệt như trong phim ảnh.


Du khách được hóa thân thành cướp biển vùng Carribean - Ảnh 5.

Lễ hội độc đáo bắt nguồn từ lịch sử lâu đời của quần đảo. Grand Cayman từng là nơi trú ẩn lý tưởng cho những tên cướp biển khét tiếng vào thế kỷ 17.

Du khách được hóa thân thành cướp biển vùng Carribean - Ảnh 6.

Thời kỳ hoàng kim của hải tặc ở quần đảo Cayman kéo dài từ những năm 1650-1730. Một số tên cướp biển khét tiếng nhất thời đó là Edward Teach (còn gọi là Blackbeard), Lowther, Lowe và Morgan.


Du khách được hóa thân thành cướp biển vùng Carribean - Ảnh 7.

Mặc dù giai đoạn lừng lẫy của cướp biển diễn ra chưa đến 100 năm, mốc lịch sử đó đã in sâu vào trí nhớ của các thế hệ cư dân Cayman.


Du khách được hóa thân thành cướp biển vùng Carribean - Ảnh 8.

Có lẽ, không quốc gia nào ở vùng Caribbean kỷ niệm lịch sử huyền thoại cướp biển bằng một lễ hội hoành tráng, quy mô như quần đảo Cayman. Sự kiện thường niên này dần trở thành nét văn hóa độc đáo của người dân địa phương.

Du khách được hóa thân thành cướp biển vùng Carribean - Ảnh 9.

Tuần lễ Cướp biển còn tổ chức chuỗi chương trình không kém phần thú vị như các cuộc diễu hành, bắn pháo hoa, khiêu vũ đường phố, hội thi trang phục, thể thao, bữa ăn truyền thống, âm nhạc...


Du khách được hóa thân thành cướp biển vùng Carribean - Ảnh 12.

Lễ hội Cướp biển đã bước vào mùa thứ 38, thu hút hơn 35.000 du khách đến quần đảo Cayman mỗi năm.

Theo Vân Anh (Pirates Week)

Viết bình luận

Hàng triệu khách tới New Zealand chỉ để thăm một cái... toilet
14/2/2019 548 1k
Nhiều năm nay, hàng triệu du khách đã đến thị trấn hẻo lánh Kawakawa nằm trên đảo Bắc của New Zealand chỉ để thăm một nhà vệ sinh công cộng.
Bên trong quán cà phê Triều Tiên duy nhất ở Tây Ban Nha
12/2/2019 548 1k
Khi Matthew Bremner, nhà báo Scotland, tới Cafe Pyongyang (Cà phê Bình Nhưỡng) ở thành phố Tarragona phía đông bắc Tây Ban Nha, cánh cửa khép chặt, phố xá xung quanh vắng lặng.
"Táo ma" xuất hiện trong ngày thời tiết lạnh cực điểm
11/2/2019 548 1k
Đợt lạnh kỷ lục ở Mỹ vừa qua đã tạo nên những hiện tượng tự nhiên kỳ lạ. Một trong số đó là những trái "táo ma" xuất hiện.
Du khách chen chân trẩy hội, xem đua lợn dịp Tết
9/2/2019 548 1k
Kỳ nghỉ lớn nhất năm tại Trung Quốc là dịp hàng trăm triệu người dân và khách du lịch đi chơi nhộn nhịp. Nhiều hoạt động nghệ thuật độc đáo diễn ra tại khắp các tỉnh ở Trung Quốc.