06/01/2013 08:36

Xu hướng tablet màn hình lớn, TV OLED,... tại CES 2013

In bài viết

(ictworld.vn) - CES năm nay hứa hẹn sẽ xuất hiện một số công nghệ mới cùng với đó là một số hãng tên tuổi như Samsung, LG, Dell,... dốc lực cho cuộc chiến giành quyền thống trị thị trường.

TV 4K, OLED và hỗ trợ kết nối

Cuộc chiến cho phòng khách chứng kiến sự xông lên của LG và Samsung thông qua những màn hình TV OLED cỡ lớn. LG đã bắn phát súng đầu tiên với model 55-inch nhưng có giá lên đến hơn 10.000 USD, điều này khiến người dùng còn nghi ngờ phần thắng thuộc về LG nếu như Samsung áp dụng một mức giá hợp lý hơn.

Nhưng OLED TV không chỉ là công nghệ duy nhất được chú ý trong năm nay, bởi TV 4K hoặc TV Ultra HD đã bắt đầu nhận được sự chú ý trong vài tháng gần đây với giá phải chăng hơn. TV 4K cung cấp độ phân giải cao gấp 4 lần so với độ phân giải HD sẽ rất hữu ích cho người dùng. Mặc dù không được đẹp như OLED nhưng sự khác biệt không quá quan trọng, đó là điều có thể giúp TV 4K đi lên. 3D TV không thực sự gây chú ý do thiếu nội dung hấp dẫn cũng như phiền nhiễu khi phải mang kính.

Smart TV cũng sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong thị trường, mặc dù người dùng có thể chờ đợi Apple hay Intel để có được những nội dung cần thiết, mang đến công nghệ này những tính năng mạnh mẽ hơn. Hãy nhớ rằng giao diện của Smart TV đã được cải thiện rất nhiều trong năm qua.

Trận chiến tablet Windows

Bạn sẽ thấy một số tablet tại triển lãm lần này. Sony và Dell đã công bố những sản phẩm của mình, trong khi đó cũng có nhiều hơn nữa những sản phẩm khác từ những công ty công nghệ khác. Sẽ có một nhóm sản phẩm dành cho chơi game, những sản phẩm màn hình cỡ lớn để tăng trải nghiệm cho người dùng, nhưng điều đó có nghĩa là người dùng phải mất đi tính di động của sản phẩm. Chơi game chính là lợi thế của các tablet màn hình lớn, và nếu thành công nó sẽ mang lại cho thị trường tablet Windows một bước chuyển mình mạnh mẽ, giúp tạo ra một lớp mới các trò chơi tương tác.

Máy tính Windows 8 với màn hình cảm ứng

Do sự thiếu hụt màn hình cảm ứng lớn trong năm 2012 mà một số sản phẩm theo kế hoạch sử dụng bộ xử lý Atom của Intel không được phát hành trong năm 2012. Nhưng các sản phẩm này sẽ không bỏ lỡ CES 2013, vì vậy người dùng mong đợi về một sản phẩm tablet Windows 8 siêu nhẹ, siêu mỏng và tương đối không tốn kém để cạnh tranh với nhau, bao gồm cả Windows RT.
 
Kích cỡ màn hình của máy nên nằm trong phạm vi từ 7-inch đến 30-inch nếu như các tin đồn là chính xác, và đó là phạm vi rộng nhất của PC trong lịch sử. Sau khi thấy sự đa dạng của sản phẩm, có thể người dùng sẽ nhận ra rằng các nhà sản xuất tập trung khá nhiều vào nhiều thiết bị. Kích thước, màu sắc, tuổi thọ pin và các yếu tố khác sẽ quyết định bản đồ thiết bị trong tương lai.

Đến cuộc chiến trong lĩnh vực xe hơi

CES 2013 đánh dấu sự khởi đầu của một cuộc đưa lớn để xem nhà sản xuất xe hơi nào có thể tiếp tục chịu nhiệt. Những xe hơi của Nhật, Hàn Quốc, Ý và cả hãng xe General Motors dự kiến cũng được trình diễn tại triển lãm. Và Ford nhận ra rằng một số tính năng quan trọng mà công ty tập trung đến, chẳng hạn như Sync giúp đồng bộ hóa dễ dàng giữa các dữ liệu với nhau.

Theo cách của nhà sản xuất Trung Quốc

Một trong những xu hướng mà người dùng hy vọng xuất hiện trong năm nay là một cuộc xâm lược từ các hãng sản xuất Trung Quốc. Trung Quốc muốn gia nhập thị trường này với một niềm đam mê và CES 2013 là một vị trí quan trọng. Trong lịch sử, Trung Quốc đã tập tễnh đi theo bản sao bất hợp pháp các sản phẩm khác và xu hướng sản xuất sản phẩm giá rẻ, nhưng đất nước này đã được cải thiện mạnh trong những năm qua.
 
Trong thực tế, phần lớn những gì mà người dùng sử dụng ngày nay được làm tại Trung Quốc, chỉ khác điều nó sử dụng thương hiệu khác. Các nhà sản xuất Trung Quốc sẽ tạo ra một sự thúc đẩy lớn để thay đổi điều này ở phần cuối cùng trong năm nay, nhưng ít xem làm thế nào để các hãng thực hiện. Giống như Nhật và Hàn Quốc, các công ty của Trung Quốc có thể phải tốn kém hơn nữa để đầu tư.

Nhìn chung, CES 2013 là một chương trình ấn tượng, chúng ta hy vọng rằng hầu hết các sản phẩm mới thực sự hấp dẫn, tuy nhiên hầu hết chúng sẽ không xuất hiện cho đến khoảng giữa năm và thực sự ra mắt hàng loạt trong quý thứ 4.
thanh
từ khóa :
Vietnam Airlines đặt mục tiêu doanh thu gần 139.000 tỉ đồng năm 2026

Vietnam Airlines đặt mục tiêu doanh thu gần 139.000 tỉ đồng năm 2026

Kinh tế 10:39

(NLĐO)- Đối mặt áp lực giá nhiên liệu bay tăng gần 50%, Vietnam Airlines đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 138.899 tỉ đồng năm 2026, đẩy mạnh đầu tư đội bay.

Mất tiền triệu vì tin quảng cáo chữa dứt điểm một loại bệnh về tình dục

Mất tiền triệu vì tin quảng cáo chữa dứt điểm một loại bệnh về tình dục

Sức khỏe 10:36

(NLĐO)-Đến nay y học vẫn chưa có thuốc đặc hiệu có thể loại bỏ hoàn toàn virus HPV.

Tự mua thuốc ngoài, BHYT vẫn chi trả nếu đủ 7 điều kiện

Tự mua thuốc ngoài, BHYT vẫn chi trả nếu đủ 7 điều kiện

Sức khỏe 10:36

(NLĐO)- Người bệnh BHYT phải tự mua thuốc do thiếu thuốc vẫn có thể được thanh toán trực tiếp khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định.

Iran trả đũa Mỹ, tấn công các cơ sở quân sự tại Kuwait và Bahrain

Iran trả đũa Mỹ, tấn công các cơ sở quân sự tại Kuwait và Bahrain

Quốc tế 10:23

(NLĐO) – IRGC cho biết họ đã nhắm mục tiêu vào 8 cơ sở quân sự của Mỹ tại Kuwait và Bahrain bằng tên lửa và máy bay không người lái (UAV).

Giá vàng hôm nay 28-6: Khó đoán

Giá vàng hôm nay 28-6: Khó đoán

Kinh tế 10:22

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay được cả giới phân tích lẫn nhà đầu tư dự báo khó đoán sau một tuần biến động mạnh.

Khám phá trang trại nuôi chồn hương đặc biệt ở TP Đồng Nai

Khám phá trang trại nuôi chồn hương đặc biệt ở TP Đồng Nai

Đông Nam Bộ 10:21

(NLĐO)-Trong khuôn viên của gia đình, anh Đinh Nhật ở TP Đồng Nai mạnh dạn đầu tư nuôi 200 con chồn hương các loại, trong đó có nhiều con đột biến, đặc biệt.

Hệ thống “chấm điểm” công dân: Không chỉ là câu chuyện của Trung Quốc

Hệ thống “chấm điểm” công dân: Không chỉ là câu chuyện của Trung Quốc

AI 365 10:18

(NLĐO) - Nhiều quốc gia phương Tây và Đông Á đang triển khai các hệ thống chấm điểm hành vi dưới danh nghĩa tiện ích số hoặc bảo vệ môi trường.