11/04/2011 09:06

VN chịu tổn thất 327 tỷ đồng do virus máy tính

In bài viết

(ictworld.vn) - Theo số liệu thống kê của Trung tâm An ninh mạng Đại học Bách khoa Hà Nội, Việt Nam phải chịu tổn thất tới 327 tỷ đồng vì virus máy tính trong một tháng.

Tại hội thảo “An ninh mạng – Thực trạng và giải pháp 2011” diễn ra ở trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM vào tuần qua, Ông Trần Đức Hạnh, Phó Giám đốc chi nhánh Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) tại TPHCM cho biết trong những năm qua, một số trường hợp tấn công điển hình dạng DNS (Domain Name System – Hệ thống tên miền) ở nước ta và trên thế giới rất phổ biến. VNNIC cũng từng xử lý một số trường hợp giả mạo DNS, trả lời truy vấn sai từ các máy chủ của hacker, một số website bị điều hướng sang địa chỉ khác…

Trước đây, các hacker đã từng dùng đến mạng máy tính điều khiển từ xa (bot net) để tấn công, chiếm đoạt quyền kiểm soát các website... Ông Hồ Viết Quang Thạch, giảng viên Trung tâm Tin học - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên cho biết có những thủ thuật dò tìm – ghi nhận mật khẩu (password) rất đơn giản nhưng có nhiều người dùng, doanh nghiệp vẫn mắc phải.

Theo số liệu thống kê của Trung tâm An ninh mạng Đại học Bách khoa Hà Nội, Việt Nam phải chịu tổn thất tới 327 tỷ đồng vì virus máy tính trong 1 tháng.

admin
từ khóa :
Ông Donald Trump tuyên bố Mỹ và Iran sẽ "hợp tác chặt chẽ"

Ông Donald Trump tuyên bố Mỹ và Iran sẽ "hợp tác chặt chẽ"

Quốc tế 22:59

(NLĐO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Mỹ và Iran sẽ hợp tác loại bỏ vật liệu hạt nhân, thảo luận về thuế quan và có thể là nới lỏng trừng phạt.

Báo in ngày 9-4: Siết khí thải xe máy: Bài toán không chỉ là khói bụi

Báo in ngày 9-4: Siết khí thải xe máy: Bài toán không chỉ là khói bụi

Thời sự 22:46

(NLĐO) - Kiểm soát khí thải từ năm 2027 cần hài hòa giữa môi trường và sinh kế là thông tin đáng lưu ý trên Báo Người Lao Động số ra ngày 9-4.

Xác định 2 cặp bán kết futsal Đông Nam Á

Xác định 2 cặp bán kết futsal Đông Nam Á

Kinh tế 22:26

(NLĐO) - Khép lại lượt cuối, futsal Việt Nam thất bại 2-4 trước Thái Lan và sẽ gặp Indonesia ở trận bán kết giải futsal Đông Nam Á.

Lãnh đạo các nước, chính đảng chúc mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Lãnh đạo các nước, chính đảng chúc mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Chính trị 22:24

(NLĐO)- Lãnh đạo các nước, chính đảng Cuba, Triều Tiên, Mỹ, Belarus, Kazakhstan, Mông Cổ, Palestine và Nicaragua đã gửi điện, thư và thông điệp chúc mừng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm ký quyết định phê chuẩn Công ước Hà Nội

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm ký quyết định phê chuẩn Công ước Hà Nội

Chính trị 21:55

(NLĐO)- Công ước Hà Nội - Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng - là dấu mốc lịch sử trong tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Phạt tiền và tịch thu 42 cây mai vàng không rõ nguồn gốc tại Côn Đảo

Phạt tiền và tịch thu 42 cây mai vàng không rõ nguồn gốc tại Côn Đảo

Đông Nam Bộ 21:39

(NLĐO)- Không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, một người dân tại Côn Đảo bị xử phạt 3 triệu đồng và tịch thu toàn bộ 42 cây mai vàng.

Bắt khẩn cấp đối tượng đánh người phụ nữ trong quán ăn khuya ở Gia Lai

Bắt khẩn cấp đối tượng đánh người phụ nữ trong quán ăn khuya ở Gia Lai

Pháp luật 21:38

(NLĐO) – Công an tỉnh Gia Lai đã tạm giữ hình sự một đối tượng có hành vi côn đồ, gây rối trật tự công cộng tại phường Quy Nhơn Nam.