14/09/2012 16:52

VinaPhone, MobiFone tuyên bố sẽ cung cấp nano-SIM trong tháng 10

In bài viết

VinaPhone và MobiFone cho biết nhà mạng này đang tiến hành nhập nano-SIM để bán ra thị trường trong tháng 10 tới cho tất cả các khách hàng có nhu cầu sử dụng.

Ông Nguyễn Sơn Hải, Phó trưởng Phòng Kinh doanh của VinaPhone cho biết nhà mạng này cũng đã tiến hành xong việc thử nghiệm sử dụng nano-SIM trên hệ thống của mình. Hiện VinaPhone đang tiến hành nhập nano-SIM để có thể cung cấp sớm nhất cho thị trường Việt Nam. Dự kiến khoảng tháng 10 này VinaPhone sẽ bắt đầu bán nano-SIM cho khách hàng.
VinaPhone, MobiFone đang thử nghiệm nano-SIM trước khi đưa ra thị trường vào tháng 10 tới. Ảnh: Internet.
 
"Chúng tôi cho rằng nano-SIM là một xu thế tất yếu mà các nhà mạng sẽ phải nghĩ tới chứ không nhất thiết chỉ đến khi có iPhone 5 mới thực hiện điều này. VinaPhone sẽ bán nano-SIM cho khách hàng và sẵn sàng hỗ trợ cho tất cả các loại thiết bị đầu cuối sử dụng nano-SIM chứ không chỉ riêng iPhone 5" ông Nguyễn Sơn Hải nói.
 
Theo đại diện MobiFone, các dịch vụ cơ bản như nghe, goi, nhắn tin đều đã được thử nghiệm xong nhưng do trong một chiếc SIM mà MobiFone đưa ra bao gồm khá nhiều dịch vụ giá trị gia tăng như LiveInfo...nên phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra tới tay khách hàng.
 
Viettel cho biết là cũng sẽ nhập nano-SIM trong tháng 10 tới để cung cấp cho khách hàng.
 
Nano-SIM là định dạng mới nhất được Viện Tiêu chuẩn Viễn thông Châu Âu (ETSI) thông qua vào tháng 6-2012. Loại SIM này có kích cỡ mỏng hơn và nhỏ hơn microsim (trong iPhone 4S) khoảng 40% và so với SIM thường là 60%.
 
Trước đó, rất nhiều ý kiến trên diễn đàn và mạng xã hội lo ngại về việc những chiếc iPhone 5 hàng xách tay sẽ trở thành "cục gạch" vì có cắt SIM đúng chuẩn nano-sim cũng không thể sử dụng được. Thậm chí có ý kiến còn tỏ ra lo ngại việc sử dụng nano-sim như vậy thì chỉ có lợi cho nhà mạng vì không loại trừ khả năng nhà mạng sẽ "chơi bài mua iPhone thì mới chuyển SIM thành nano-sim và không chấp nhận chuyển đổi thuê bao sang nano-sim để hàng "xách tay" được lợi.
 
Dự kiến khoảng giữa tháng 11-2012 hai mạng VinaPhone và Viettel sẽ chính thức phân phối iPhone 5 tại thị trường Việt Nam.
thanh
từ khóa :
Người trẻ đam mê sáng tạo, tự tin khởi nghiệp (*): Biến vỏ sầu riêng thành thức ăn cho gia cầm

Người trẻ đam mê sáng tạo, tự tin khởi nghiệp (*): Biến vỏ sầu riêng thành thức ăn cho gia cầm

Thời sự 04:00

30 hộ dân nuôi vịt ở tỉnh Vĩnh Long đã thử nghiệm sản phẩm, trong đó có 26 hộ dùng; tiết kiệm từ 20%-30% chi phí

Nở rộ dịch vụ đổi tiền mới, mua tiền cũ

Kinh tế 03:30

Càng sát Tết Nguyên đán 2026, dịch vụ đổi tiền mới, tiền lẻ trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, TikTok càng trở nên sôi động.

Cựu tổng thống Hàn Quốc bị kết án

Cựu tổng thống Hàn Quốc bị kết án

Quốc tế 03:13

Ông Yoon bị kết án 5 năm tù giam vì một số cáo buộc, nổi bật là cản trở công lý

Giúp người lao động nhẹ gánh lo toan

Giúp người lao động nhẹ gánh lo toan

Lao động 03:00

Ngoài bảo đảm lương, thưởng, nhiều doanh nghiệp còn chăm lo Tết bằng xe về quê miễn phí, quà Tết, tất niên...

Khám sức khỏe trước hôn nhân gồm những gì?

Bác sĩ của bạn 02:33

Bạn đọc LƯU XUÂN HÀ (Đồng Nai) hỏi: Tôi chuẩn bị kết hôn. Xin bác sĩ cho biết việc khám sức khỏe trước hôn nhân gồm những gì, chi phí và thời điểm thực hiện?

Đồ ăn "nhà làm" gây họa: Bị phạt nặng

Pháp luật 02:00

Bạn đọc NGUYỄN THỊ THU (TP HCM) hỏi: "Bán đồ ăn tự phát trên Facebook, TikTok sẽ bị xử lý thế nào nếu gây mất an toàn thực phẩm (ATTP)"?

Thử thách cực đại cho Michael Carrick

Thử thách cực đại cho Michael Carrick

Thể thao 01:30

Trận derby Manchester lần thứ 198 giữa Man United và Man City lúc 19 giờ 30 phút ngày 17-1 thu hút sự quan tâm nhiều hơn thường lệ từ người hâm mộ bóng đá Anh.