27/09/2014 16:33

Vì sao diễn đàn hacker lớn nhất Việt Nam đóng cửa?

In bài viết

Diễn đàn hacker HVA tạm dừng hoạt động, chuyển sang chế độ “read – only” kể từ ngày 26-9 không phải vì lý do bị hacker tấn công, có thể do Bản Quản trị diễn đàn chưa thống nhất được hướng đi trong thời gian tới, thiếu nhân lực để xúc tiến hiệu quả các hoạt động.

Trong thông báo đăng trên www.hvaonline.net, Ban Quản trị diễn đàn HVA nêu rõ: “Diễn đàn HVA sẽ chuyển sang chế độ "read-only" từ ngày 26-9-2014. Điều này có nghĩa tất cả các thành viên chỉ có thể đọc thông tin thảo luận trên diễn đàn và không thể tiếp tục tạo chủ đề và thảo luận. Diễn đàn cũng ngưng tiếp nhận thành viên mới kể từ đây. Đây là quyết định cuối cùng, sau khi ban quản trị đã bàn bạc và thảo luận sau nhiều ngày”.

Đến thời điểm tạm dừng hoạt động, HVA có hơn 160.000 thành viên.

 

Ban Quản trị HVA không đưa ra lý do cụ thể về việc đóng cửa, chỉ cho hay “đã hoàn thành sứ mạng của một diễn đàn”, “sắp tới HVA có thể sẽ chuyển sang một hình thức sinh hoạt mới. Mọi chi tiết sẽ được thông báo vào lúc thích hợp”.

Thông báo của HVA.

 

Diễn đàn hacker Việt Nam HVA được thành lập từ năm 1999, đến nay đã có hơn 160.000 thành viên, là sân chơi hữu ích cho những người yêu thích bảo mậtCNTT suốt hơn 15 năm qua.

Chính vì thế, ngay sau khi HVA tuyên bố đóng cửa, rất nhiều thành viên của diễn đàn này bất ngờ và nuối tiếc.

Cùng đó, một số thông tin cho rằng lý do khiến diễn đàn này tạm thời chuyển sang chế độ "read-only" là do trong thời gian qua liên tục bị tấn công bởi hacker.

Tuy nhiên, một chuyên gia uy tín trong lĩnh vực bảo mật tại Việt Nam cho rằng đó không phải là nguyên nhân, bởi bất cứ diễn đàn bảo mật nào tại Việt Nam cũng đều bị hacker tấn công. Từ hơn 1 năm nay HVA đã hoạt động cầm chừng, lý do tạm dừng hoạt động xuất phát từ nội bộ.

Diễn đàn này tạm dừng hoạt động có thể do các thành viên trong Ban Quản trị hiện có mối quan tâm khác, hiện chưa có người “đầu tàu” để xúc tiến hiệu quả các hoạt động trong thời gian tới…”, chuyên gia này nhận định.

Theo Phan Minh (ICTnews)
Trần Quyết Chiến đăng quang ngôi vô địch 3 băng Giải HBSF MIN Table 2025

Trần Quyết Chiến đăng quang ngôi vô địch 3 băng Giải HBSF MIN Table 2025

Thể thao 21:55

(NLĐO) – Dàn siêu cơ thủ Trần Quyết Chiến, Dương Quốc Hoàng cùng lên ngôi vô địch thuyết phục tại Giải billiards HBSF MIN Table 2025.

Thị trường tiền số hôm nay, 5-12: Bitcoin vẫn là ẩn số với nhà đầu tư

Thị trường tiền số hôm nay, 5-12: Bitcoin vẫn là ẩn số với nhà đầu tư

Kinh tế 21:50

(NLĐO)- Sau khi giảm mạnh từ mức cao kỷ lục gần đây, Bitcoin đã xóa sạch toàn bộ mức lợi nhuận từ đầu năm.

Thúc đẩy kinh tế Lifestyle tại TP HCM

Thúc đẩy kinh tế Lifestyle tại TP HCM

Sản xuất - Kinh doanh 21:47

Báo Tuổi Trẻ phối hợp Sở Công Thương TP HCM tổ chức hội thảo “Kinh tế Lifestyle – Động lực tăng trưởng mới của TP HCM”. Chương trình có sự đồng hành của PNJ.

Câu chuyện đầy xúc động của "Việt Nam Tinh Hoa"

Câu chuyện đầy xúc động của "Việt Nam Tinh Hoa"

Giải trí 21:09

(NLĐO) - MV "Việt Nam Tinh Hoa" - Lời tuyên ngôn hội tụ và đoàn kết sức mạnh sáng tạo Việt Nam.

Thông báo quan trọng của CSGT về lộ trình giao thông ở trung tâm TPHCM

Thông báo quan trọng của CSGT về lộ trình giao thông ở trung tâm TPHCM

Bạn đọc 21:07

(NLĐO) - Một số tuyến đường khu trung tâm TPHCM sẽ được điều chỉnh giao thông từ rạng sáng 6-12.

Tuyển nữ Việt Nam đại thắng Malaysia, Thái Thị Thảo lập hat-trick trong 15 phút

Tuyển nữ Việt Nam đại thắng Malaysia, Thái Thị Thảo lập hat-trick trong 15 phút

Thể thao 21:03

(NLĐO) - Trong ngày ra quân môn bóng đá nữ SEA Games 33, tuyển nữ Việt Nam có chiến thắng với cách biệt 7 bàn trước Malaysia.

Quốc Cường Gia Lai muốn bán tài sản để trả món nợ liên quan bà Trương Mỹ Lan

Quốc Cường Gia Lai muốn bán tài sản để trả món nợ liên quan bà Trương Mỹ Lan

Kinh tế 21:00

(NLĐO) - Quốc Cường Gia Lai trình cổ đông việc thoái vốn, bán tài sản, hợp tác đầu tư để có tiền hoàn tất khoản 2.882 tỉ đồng liên quan bà Trương Mỹ Lan.