11/09/2014 14:11

Gần 5 triệu tài khoản Gmail bị rao bán trực tuyến

In bài viết

(ictworld.vn) - Một kho lưu trữ chứa gần 5 triệu địa chỉ Gmail và mật khẩu đăng nhập đã được đăng tải trên một diễn đàn trực tuyến, có thể được lấy từ nhiều cuộc tấn công.

Trên diễn đàn btcsec.com, thành viên có tên tvskit đã đăng tải tập tin lưu trữ nói trên và tuyên bố rằng hơn 60% thông tin được tìm thấy bên trong là hợp lệ.

Ông Peter Kruse, giám đốc công nghệ của CSIS Security Group (Đan Mạch) cho biết công ty không thể xác nhận rằng con số 60% là chính xác, nhưng một số lượng lớn các dữ liệu bị rò rỉ được cho là hợp pháp. Theo ông Kruse, dữ liệu rò rỉ này được lấy từ nguồn thứ ba sau nhiều cuộc tấn công mà không phải trực tiếp từ Google.

Điều này có nghĩa rằng nhiều tài khoản rò rỉ không phải từ Gmail hay Google mà là trên các trang web khác khi người dùng sử dụng địa chỉ Gmail của họ để truy cập.

Sau khi tiếp nhận thông tin, một đại diện của Google cho biết công ty rất quan tâm đến sự an toàn của người dùng. Công ty khẳng định không có bằng chứng cho thấy hệ thống của mình bị xâm nhập. Bên cạnh đó, nếu phát hiện tài khoản khách hàng bị xâm nhập, công ty sẽ thực hiện các bước cần thiết để giúp người dùng bảo vệ tài khoản của mình.

Hiện một trang web có tên gọi isleaked.com được lập ra, cho phép người dùng kiểm tra xem địa chỉ email của họ có xuất hiện trong những tài khoản bị rò rỉ lần này hay không.

Việt Trung (PCWorld)
Cuộc thi “Tôi yêu thành phố của tôi”: 40 năm “gieo chữ” ở thành phố mang tên Bác

Cuộc thi “Tôi yêu thành phố của tôi”: 40 năm “gieo chữ” ở thành phố mang tên Bác

Bạn đọc 19:00

(NLĐO) - Khi nhắc về TPHCM thân thương, điều đọng lại trong tôi là ngành giáo dục đã vượt qua bao trở ngại, gian nan để đạt được những thành tựu vẻ vang.

TPHCM: Sau sáp nhập, hồ sơ xin cấp phép sử dụng vỉa hè tăng hơn 200%

TPHCM: Sau sáp nhập, hồ sơ xin cấp phép sử dụng vỉa hè tăng hơn 200%

Thời sự 18:55

(NLĐO) - Sở Xây dựng TPHCM đề xuất thí điểm phần mềm quản lý sử dụng lòng đường, vỉa hè nhằm số hóa cấp phép, thu phí và tăng hiệu quả quản lý đô thị.

Khởi công xây dựng tuyến cao tốc gần 24.000 tỉ đồng

Khởi công xây dựng tuyến cao tốc gần 24.000 tỉ đồng

Thời sự 18:50

(NLĐO) - Khởi công tuyến cao tốc Vinh - Thanh Thủy gần 24.000 tỉ đồng vào dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2026).

Mừng sinh nhật Bác bằng một không gian văn hóa giàu giá trị

Mừng sinh nhật Bác bằng một không gian văn hóa giàu giá trị

Chính trị 18:45

(NLĐO) - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Minh Phụng ứng dụng công nghệ trong xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh nhằm lan tỏa mạnh mẽ tinh thần chuyển đổi số

"Đột kích" xưởng sản xuất hàng chục ngàn chai dầu gió giả ở Tây Ninh

"Đột kích" xưởng sản xuất hàng chục ngàn chai dầu gió giả ở Tây Ninh

Thời sự 18:41

(NLĐO)- Công an Tây Ninh triệt phá đường dây sản xuất dầu gió giả quy mô lớn, thu giữ hơn 27.000 sản phẩm cùng nhiều máy móc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Kiến tạo mô hình tăng trưởng mới, đưa Đồng Nai phát triển

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Kiến tạo mô hình tăng trưởng mới, đưa Đồng Nai phát triển

Thời sự 18:38

(NLĐO) - Làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đồng Nai, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu kiến tạo mô hình tăng trưởng mới, đưa Đồng Nai phát triển

Chiến sự Trung Đông ngày 18-5: Iran nói "đang đàm phán" gián tiếp, nhiều máy bay Mỹ đến Israel?

Chiến sự Trung Đông ngày 18-5: Iran nói "đang đàm phán" gián tiếp, nhiều máy bay Mỹ đến Israel?

Quốc tế 18:33

(NLĐO) - Iran cho biết họ "đang đàm phán" với Mỹ thông qua Pakistan, song song với việc đàm phán trực tiếp với Oman về eo biển Hormuz.