09/08/2014 15:20

Trung Quốc bác bỏ thông tin "cấm cửa" sản phẩm Apple

In bài viết

(ictworld.vn) - Một số dòng iPad và MacBook của Apple không nằm trong danh sách được mua sắm bằng tài sản công tại Trung Quốc vì không tiết kiệm điện năng.

Trích dẫn đại diện Bộ Tài chính Trung Quốc, hãng tin Reuters cho biết Apple đã không cung cấp cho chính phủ Trung Quốc những tài liệu xác minh iPad, iPad Mini, MacBook AirMacBook Pro,... đạt chứng nhận tiết kiệm năng lượng. Do đó các sản phẩm trên "lọt" khỏi danh sách mua sắm các thiết bị vào tháng 7 vừa qua cho các cơ quan chính phủ Trung Quốc.

iPad mini một trong các thiết bị cầm tay của Apple không có tên trong danh sách mua sắm công tại Trung Quốc.

Lãnh đạo phụ trách mua sắm công của Trung Quốc cho biết mỗi năm, Trung Quốc lại lên danh sách mua sắm những thiết bị tiết kiệm năng lượng cho các cơ quan chính phủ. Tuy nhiên, các sản phẩm Apple vẫn nằm trong danh sách mua sắm cho phép khác. Đồng thời bác bỏ thông tin hiểu nhầm trên Bloomberg rằng một số sản phẩm của Apple bị loại khỏi danh sách mua sắm công của chính phủ nước này, vì lo ngại vấn đề an ninh.

Trước đó, Trung Quốc từng cấm cài đặt hệ điều hành Windows 8 trên các máy tính trong các cơ quan chính phủ vì liên quan đến vấn đề bảo mật thông tin. Trong tháng 7, một nhà nghiên cứu của Trung Quốc dấy lên lo ngại rằng iPhone có thể thu thập dữ liệu cá nhân người dùng, tạo ra mối đe dọa an ninh quốc gia. Hay tính năng theo dõi vị trí thường xuyên của iPhone được coi là vấn đề ảnh hưởng đến quyền riêng tư...

A.Thanh
Câu chuyện đầy xúc động của "Việt Nam Tinh Hoa"

Câu chuyện đầy xúc động của "Việt Nam Tinh Hoa"

Giải trí 21:09

(NLĐO) - MV "Việt Nam Tinh Hoa" - Lời tuyên ngôn hội tụ và đoàn kết sức mạnh sáng tạo Việt Nam.

Thông báo quan trọng của CSGT về lộ trình giao thông ở trung tâm TPHCM

Thông báo quan trọng của CSGT về lộ trình giao thông ở trung tâm TPHCM

Bạn đọc 21:07

(NLĐO) - Một số tuyến đường khu trung tâm TPHCM sẽ được điều chỉnh giao thông từ rạng sáng 6-12.

Tuyển nữ Việt Nam đại thắng Malaysia, Thái Thị Thảo lập hat-trick trong 15 phút

Tuyển nữ Việt Nam đại thắng Malaysia, Thái Thị Thảo lập hat-trick trong 15 phút

Thể thao 21:03

(NLĐO) - Trong ngày ra quân môn bóng đá nữ SEA Games 33, tuyển nữ Việt Nam có chiến thắng với cách biệt 7 bàn trước Malaysia.

Quốc Cường Gia Lai muốn bán tài sản để trả món nợ liên quan bà Trương Mỹ Lan

Quốc Cường Gia Lai muốn bán tài sản để trả món nợ liên quan bà Trương Mỹ Lan

Kinh tế 21:00

(NLĐO) - Quốc Cường Gia Lai trình cổ đông việc thoái vốn, bán tài sản, hợp tác đầu tư để có tiền hoàn tất khoản 2.882 tỉ đồng liên quan bà Trương Mỹ Lan.

Lần đầu tiên, TPHCM lập kênh Tiktok cho 168 phường, xã để quảng bá du lịch

Lần đầu tiên, TPHCM lập kênh Tiktok cho 168 phường, xã để quảng bá du lịch

Tiêu điểm 20:53

(NLĐO) – Mỗi kênh TikTok sẽ đại diện là một địa phương - một câu chuyện - một nét đẹp riêng của 168 phường, xã để quảng bá TP HCM

VinFuture 2025: Việt Nam là điểm đến tin cậy, hấp dẫn của các nhà khoa học

VinFuture 2025: Việt Nam là điểm đến tin cậy, hấp dẫn của các nhà khoa học

Thời sự 20:37

(NLĐO)- VinFuture 2025 vinh danh các nhà khoa học mang đến những khám phá khoa học xuất sắc, góp phần tạo ra lợi ích lớn lao cho xã hội.

LĐLĐ TPHCM gắn kết quân - dân qua “Một ngày cùng chiến sĩ”

LĐLĐ TPHCM gắn kết quân - dân qua “Một ngày cùng chiến sĩ”

Lao động 20:21

(NLĐO) - LĐLĐ TPHCM phối hợp Sư đoàn 5 tổ chức chương trình “Một ngày cùng chiến sĩ”, thắt chặt tình quân - dân và lan tỏa truyền thống anh hùng.