22/12/2012 10:18

Thôi việc Microsoft, Steven Sinofsky sẽ đi dạy, viết sách

In bài viết

(ictworld.vn) - Steven Sinofsky, cựu kỹ sư trưởng mảng Windows của Microsoft, vừa cho biết trên Twitter của mình rằng ông sẽ làm giảng viên trường Kinh doanh Harvard vào mùa xuân năm nay.

Trên Twitter, ông Sinofsky viết tweet có tiêu đề Executive Residence, cho biết ông sẽ dạy một hoặc nhiều lớp học về phát triển sản phẩm và lập kế hoạch tại trường Kinh doanh Harvard. Sinofsky là người đứng đầu mảng Windows kể từ sau sự thất bại của Windows Vista. Ông đã giúp thiết kế Windows 7 và Windows 8. Trước đó, ông Sinofsky đã dẫn đầu nhóm phát triển Office thông qua 4 phiên bản của bộ ứng dụng này.

Ông cũng cho biết thêm rằng mình sẽ tiến hành nghiên cứu và viết sách, trong đó viết sách sẽ được lấy ra từ kinh nghiệm trong những năm làm việc tại Microsoft.

Sinofsky từ chức người đứng đầu bộ phận Windows vào ngày 12-11 vừa qua, thời điểm mà ông cho rằng đó là quyết định của riêng mình. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích thì họ tin rằng việc ông rời khỏi công ty là do quyết định từ Giám đốc điều hành Steve Ballmer của Microsoft mà nguyên nhân chính là sự mâu thuẫn giữa 2 người. Tuy vậy, theo đơn nộp lên Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC) của Microsoft cho biết, ông Sinofsky vẫn làm việc tại công ty đến ngày 31-12-2013.

Trước đó, vào năm 1998, Sinofsky là một học giả thỉnh giảng tại trường Boston. Ông cùng với Marco Iansiti, một Giáo sư tại trường trường Kinh doanh Harvard, đứng đầu bộ phận công nghệ và quản lý hoạt động trường, là đồng tác giả của một cuốn sách được viết vào năm 2009.

Hiện tại, trường Kinh doanh Harvard vẫn chưa đưa ra câu trả lời xác nhận về vị trí mới của ông Sinofsky.
thanh
từ khóa :
Tối 18-3, giá vàng thế giới giảm sốc

Tối 18-3, giá vàng thế giới giảm sốc

Kinh tế 21:58

(NLĐO) – Giá vàng thế giới rớt cả trăm USD/ounce vào tối nay khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ.

FIFA dùng “10 phút miễn phí” ở World Cup 2026 để kéo khán giả toàn cầu

FIFA dùng “10 phút miễn phí” ở World Cup 2026 để kéo khán giả toàn cầu

Thể thao 21:17

(NLĐO) - Việc phát "miễn phí 10 phút" mỗi trận trên YouTube, FIFA không phá bỏ bản quyền mà đang biến World Cup 2026 thành một chiến dịch quảng bá toàn cầu.

Grab tăng thưởng, tài xế than chưa đủ bù chi phí

Grab tăng thưởng, tài xế than chưa đủ bù chi phí

Kinh tế 20:50

(NLĐO) – Theo tài xế xe công nghệ, số tiền họ nhận được từ hãng xe là quá ít so với chênh lệch tiền xăng tăng cao.

Điều tra nguyên nhân 1 phụ nữ tử vong trên đường ở TPHCM

Điều tra nguyên nhân 1 phụ nữ tử vong trên đường ở TPHCM

Xã hội 20:37

(NLĐO) - Người phụ nữ đang di chuyển trên đường số 11, phường Thủ Đức, TPHCM thì ngã xuống tử vong.

An Giang công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

An Giang công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

20:14

(NLĐO) - Tối 18-3, Ủy ban Bầu cử tỉnh An Giang đã công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Các nước Bắc Âu chia sẻ kinh nghiệm phân cấp trong kỷ nguyên số

Các nước Bắc Âu chia sẻ kinh nghiệm phân cấp trong kỷ nguyên số

Chính trị 19:39

(NLĐO)- Các nước Bắc Âu, với kinh nghiệm quản trị hiện đại và chuyển đổi số hàng đầu thế giới, nhấn mạnh phân cấp phải gắn với minh bạch, công nghệ và niềm tin.

Clip: Bàn thua duy nhất của Nhật Bản đến trước trận chung kết nữ châu Á

Clip: Bàn thua duy nhất của Nhật Bản đến trước trận chung kết nữ châu Á

Thể thao 19:31

(NLĐO) - Khép lại loạt trận bán kết nữ châu Á 2026, Nhật Bản đã nhận bàn thua đầu tiên ở giải đầu vào chiều tối 18-3.