13/11/2012 08:55

Sinofsky, trưởng bộ phận Windows thôi việc

In bài viết

(ictworld.vn) - Hôm nay Steven Sinofsky, người đứng đầu mảng Windows bất ngờ rời khỏi vị trí của mình tại Microsoft chỉ sau vài tuần hãng này phát hành chính thức Windows 8 và máy tính bảng Surface.

Sinofsky được cho là người góp phần lớn nhất trong cuộc đại tu của HĐH máy tính thống trị gần như tuyệt đối này và là linh hồn của chiếc máy tính bảng Surface, một sản phẩm được xem là chìa khóa mở cửa tương lai của Microsoft khi hãng quyết mở rộng tầm ảnh hưởng của mình trên thị trường phần cứng và thiết bị.
Steven Sinofsky chính thức rời khỏi vị trí của mình tại Microsoft sau những thành công vang dội với Windows 8 và tablet Surface. 
 
Ngày 12-11-2012 (theo giờ địa phương) là ngày cuối cùng của Sinofsky tại Microsoft. Một số thông tin cho rằng nguyên nhân dẫn đến sự ra đi này chính là do sự căng thẳng ngày càng gay gắt giữa ông và các thành viên lãnh đạo cấp cao khác của công ty. Trong thông cáo chính thức, Microsoft tuyên bố quyết định được đưa ra từ cả hai phía Sinofsky và công ty, không như các dự đoán ban đầu được cho là xuất phát từ một phía.
 
Về nhân sự thay thế được Microsoft cho biết sẽ là Julie Larson-Green một nhân viên kỳ cựu từng thành công trong việc trải nghiệm người dùng cho trình duyệt Internet Explorer, Microsoft Office của hãng sẽ được đưa lên giữ vị trí lãnh đạo cả phần mềm và phần cứng của Windows. Trong khi đó, Tami Reller sẽ phụ trách việc kinh doanh Windows, trong khi vẫn phụ trách công việc cũ là Giám đốc tài chính (CFO) và Giám đốc Marketing (CMO). Cả hai đều báo cáo trực tiếp công việc cho CEO Steve Ballmer và thay đổi đã có hiệu lực ngay lập tức.
 
Ballmer cũng đánh giá cao những gì Steven đã cống hiến cho công ty với bộ Office mới, Windows 8, Windows Phone 8, Surface, Windows Server 2012 và "Halo 4" cũng như sự tích hợp giữa các dịch vụ Bing, Skype, Xbox trên mọi sản phẩm.
 
Sinofsky cũng đã giúp Microsoft lập lại trật tự và kỉ luật sau thất bại của Windows Vista và Windows 7 ra đời là một nỗ lực đầu tiên của ông ở cương vị mới, đã xóa tan mọi sự thất vọng mà hệ điều hành Vista để lại cho người dùng. Và Windows 7 đã nhanh chóng trở thành hệ điều hành máy tính phổ biến nhất, và chính thức vượt mặt cả Windows XP trong một báo cáo hồi tháng 7-2012.
thanh
từ khóa :
Vietnam Airlines đặt mục tiêu doanh thu gần 139.000 tỉ đồng năm 2026

Vietnam Airlines đặt mục tiêu doanh thu gần 139.000 tỉ đồng năm 2026

Kinh tế 10:39

(NLĐO)- Đối mặt áp lực giá nhiên liệu bay tăng gần 50%, Vietnam Airlines đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 138.899 tỉ đồng năm 2026, đẩy mạnh đầu tư đội bay.

Mất tiền triệu vì tin quảng cáo chữa dứt điểm một loại bệnh về tình dục

Mất tiền triệu vì tin quảng cáo chữa dứt điểm một loại bệnh về tình dục

Sức khỏe 10:36

(NLĐO)-Đến nay y học vẫn chưa có thuốc đặc hiệu có thể loại bỏ hoàn toàn virus HPV.

Tự mua thuốc ngoài, BHYT vẫn chi trả nếu đủ 7 điều kiện

Tự mua thuốc ngoài, BHYT vẫn chi trả nếu đủ 7 điều kiện

Sức khỏe 10:36

(NLĐO)- Người bệnh BHYT phải tự mua thuốc do thiếu thuốc vẫn có thể được thanh toán trực tiếp khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định.

Iran trả đũa Mỹ, tấn công các cơ sở quân sự tại Kuwait và Bahrain

Iran trả đũa Mỹ, tấn công các cơ sở quân sự tại Kuwait và Bahrain

Quốc tế 10:23

(NLĐO) – IRGC cho biết họ đã nhắm mục tiêu vào 8 cơ sở quân sự của Mỹ tại Kuwait và Bahrain bằng tên lửa và máy bay không người lái (UAV).

Giá vàng hôm nay 28-6: Khó đoán

Giá vàng hôm nay 28-6: Khó đoán

Kinh tế 10:22

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay được cả giới phân tích lẫn nhà đầu tư dự báo khó đoán sau một tuần biến động mạnh.

Khám phá trang trại nuôi chồn hương đặc biệt ở TP Đồng Nai

Khám phá trang trại nuôi chồn hương đặc biệt ở TP Đồng Nai

Đông Nam Bộ 10:21

(NLĐO)-Trong khuôn viên của gia đình, anh Đinh Nhật ở TP Đồng Nai mạnh dạn đầu tư nuôi 200 con chồn hương các loại, trong đó có nhiều con đột biến, đặc biệt.

Hệ thống “chấm điểm” công dân: Không chỉ là câu chuyện của Trung Quốc

Hệ thống “chấm điểm” công dân: Không chỉ là câu chuyện của Trung Quốc

AI 365 10:18

(NLĐO) - Nhiều quốc gia phương Tây và Đông Á đang triển khai các hệ thống chấm điểm hành vi dưới danh nghĩa tiện ích số hoặc bảo vệ môi trường.