12/10/2012 06:53

Thị trường PC giảm lần đầu tiên sau 11 năm

In bài viết

(ictworld.vn) – Nguồn tin từ báo cáo mới nhất của hãng nghiên cứu thị trường iSuppli cho hay lần đầu tiên sau 11 năm thị trường PC đã có con số giảm sút đáng kể


Trong vòng 11 năm qua thị trường PC đều có mức tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước. Tuy nhiên năm 2012, lần đầu tiên thị trường PC nhìn thấy con số giảm sút đáng kể, một dấu hiệu xấu cho thị trường này, iSuppli cho hay. Theo iSuppli, cụ thể năm 2012 thị trường PC sẽ giảm sút khoảng 1,2% so với năm 2011. Trong năm 2012 tổng số PC được bán ra chỉ vào khoảng 348,7 triệu máy, trong khi đó năm 2011 là 352,8 triệu máy.

Theo các nhà phân tích của iSuppli có 2 nguyên nhân được gây ra sự suy giảm cho thị trường PC năm nay. Thứ nhất là do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế tác động đến sức mua, nhu cầu của người tiêu dùng khiến số lượng PC bán ra giảm sút. Thứ 2 là do sự phát triển và sự thu hút mạnh mẽ của các thiết bị di động như smartphone, tablet đã thay đổi nhu cầu sử dụng từ phía người dùng.

Trong năm qua mặc dù Intel đã có chiến dịch rầm rộ giới thiệu các máy tính ultrabook và sự xuất hiện của hệ điều hành Windows 8 vốn được kỳ vọng là sẽ giúp thị trường PC khởi sắc, tuy nhiên kết quả cuối cùng thì thị trường PC vẫn giảm sút. Trong số 4 nhà sản xuất PC hàng đầu được iSuppli ghi nhận năm nay chỉ có Lenovo có sự tăng trưởng chút ít, còn lại các hãng khác thì đều giảm sút.
chanhtrung
từ khóa :
FIFA dùng “10 phút miễn phí” ở World Cup 2026 để kéo khán giả toàn cầu

FIFA dùng “10 phút miễn phí” ở World Cup 2026 để kéo khán giả toàn cầu

Thể thao 21:17

(NLĐO) - Việc phát "miễn phí 10 phút" mỗi trận trên YouTube, FIFA không phá bỏ bản quyền mà đang biến World Cup 2026 thành một chiến dịch quảng bá toàn cầu.

Grab tăng thưởng, tài xế than chưa đủ bù chi phí

Grab tăng thưởng, tài xế than chưa đủ bù chi phí

Kinh tế 20:50

(NLĐO) – Theo tài xế xe công nghệ, số tiền họ nhận được từ hãng xe là quá ít so với chênh lệch tiền xăng tăng cao.

Điều tra nguyên nhân 1 phụ nữ tử vong trên đường ở TPHCM

Điều tra nguyên nhân 1 phụ nữ tử vong trên đường ở TPHCM

Xã hội 20:37

(NLĐO) - Người phụ nữ đang di chuyển trên đường số 11, phường Thủ Đức, TPHCM thì ngã xuống tử vong.

An Giang công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

An Giang công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

20:14

(NLĐO) - Tối 18-3, Ủy ban Bầu cử tỉnh An Giang đã công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Các nước Bắc Âu chia sẻ kinh nghiệm phân cấp trong kỷ nguyên số

Các nước Bắc Âu chia sẻ kinh nghiệm phân cấp trong kỷ nguyên số

Chính trị 19:39

(NLĐO)- Các nước Bắc Âu, với kinh nghiệm quản trị hiện đại và chuyển đổi số hàng đầu thế giới, nhấn mạnh phân cấp phải gắn với minh bạch, công nghệ và niềm tin.

Clip: Bàn thua duy nhất của Nhật Bản đến trước trận chung kết nữ châu Á

Clip: Bàn thua duy nhất của Nhật Bản đến trước trận chung kết nữ châu Á

Thể thao 19:31

(NLĐO) - Khép lại loạt trận bán kết nữ châu Á 2026, Nhật Bản đã nhận bàn thua đầu tiên ở giải đầu vào chiều tối 18-3.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát triển công nghệ chiến lược là việc không thể chậm trễ

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát triển công nghệ chiến lược là việc không thể chậm trễ

Chính trị 19:24

(NLĐO) - Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh phát triển công nghệ chiến lược là việc không thể chậm trễ hơn nữa, phải hành động mạnh, quyết liệt, hiệu quả hơn.