23/03/2013 16:20

Surface Mini chạy Windows Blue giá 249 USD?

In bài viết

(ictworld.vn) - Một thông tin vừa được tiết lộ cho biết Microsoft đang có ý định phát hành Surface Mini, một tablet có màn hình 7-inch để giải cứu dòng sản phẩm Surface của mình tránh rơi vào cảnh thảm họa.

Tablet Windows 8 đang trong tình trạng khó bán vì một lý do rất đơn giản là chi phí quá cao do bao gồm cả lệ phí cấp phép Windows trên mỗi sản phẩm. Đây là vấn đề quan trọng với cả tablet Surface Pro và Surface RT khi thời điểm hiện nay được xem là rất nhạy cảm vì thị trường đang trong giai đoạn hậu khủng hoảng kinh tế.

Nếu so các tính năng và thông số kỹ thuật tương tự tablet Surface thì các sản phẩm đối thủ khác được bán với giá hết sức hấp dẫn, hầu hết nằm dưới mức 500 USD. Đây là lý do vì sao Surface Pro và Surface RT kết hợp lại cũng chỉ bán được khoảng 1,5 triệu máy cho đến nay.

Chính vì vậy, Microsoft sẽ xem xét phát triển một thiết bị phần cứng chạy Windows 8 hoặc Windows RT hướng đến thị trường tầm trung, có mức giá thân thiện với người dùng hơn, và Surface Mini là một lựa chọn phù hợp nhất.
Theo những tin đồn được đưa ra, Surface Mini nhiều khả năng sẽ được Microsoft ra mắt vào cuối năm nay với giá bán lẻ không vượt quá 249 USD, và như vậy sản phẩm sẽ mang tính cạnh tranh tốt hơn với iPad Mini 2 cũng đang được Apple lên kế hoạch phát triển.

Điểm đáng chú ý là Surface Mini nhiều khả năng sẽ trang bị nền tảng hệ điều hành Windows Blue mà Microsoft đang chuẩn bị phát hành, dự kiến trong năm nay, nền tảng được xem như là bản cập nhật lớn với tất cả các bản vá lỗi hiện tại của Windows 8.
thanh
từ khóa :
Clip: Bàn thua duy nhất của Nhật Bản đến trước trận chung kết nữ châu Á

Clip: Bàn thua duy nhất của Nhật Bản đến trước trận chung kết nữ châu Á

Thể thao 19:31

(NLĐO) - Khép lại loạt trận bán kết nữ châu Á 2026, Nhật Bản đã nhận bàn thua đầu tiên ở giải đầu vào chiều tối 18-3.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát triển công nghệ chiến lược là việc không thể chậm trễ

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát triển công nghệ chiến lược là việc không thể chậm trễ

Chính trị 19:24

(NLĐO) - Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh phát triển công nghệ chiến lược là việc không thể chậm trễ hơn nữa, phải hành động mạnh, quyết liệt, hiệu quả hơn.

Vụ án tại VRG: Triệu tập 93 doanh nghiệp, ngân hàng, cá nhân liên quan

Vụ án tại VRG: Triệu tập 93 doanh nghiệp, ngân hàng, cá nhân liên quan

Pháp luật 19:23

(NLĐO) - TAND TPHCM triệu tập 93 cá nhân, doanh nghiệp và ngân hàng tham gia phiên tòa với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Danh sách 62 đại biểu trúng cử HĐND tỉnh Quảng Trị

Danh sách 62 đại biểu trúng cử HĐND tỉnh Quảng Trị

19:18

(NLĐO) - Chiều 18-3, Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Trị đã ban hành Nghị quyết công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

Vùng Vịnh săn đón UAV Ukraine, Tổng thống Zelensky đặt cược lớn

Vùng Vịnh săn đón UAV Ukraine, Tổng thống Zelensky đặt cược lớn

Quốc tế 19:11

(NLĐO) - Nhiều nước và công ty tại Vùng Vịnh ngỏ ý muốn mua máy bay không người lái từ Ukraine, song gặp rào cản về pháp lý và nhân lực.

Chửi bới trong lúc ăn nhậu, người đàn ông bị đánh tử vong

Chửi bới trong lúc ăn nhậu, người đàn ông bị đánh tử vong

Pháp luật 18:57

(NLĐO) – Bực tức vì bị chửi bới trong lúc ăn nhậu, người đàn ông đã đá vào mặt khiến nạn nhân ngã đập đầu xuống đất, tử vong sau đó.

Nghệ An bầu đủ 85 đại biểu HĐND tỉnh, bầu 2.910/2.911 đại biểu HĐND cấp xã

Nghệ An bầu đủ 85 đại biểu HĐND tỉnh, bầu 2.910/2.911 đại biểu HĐND cấp xã

Chính trị 18:57

(NLĐO) - Ngày 18-3, tỉnh Nghệ An đã họp công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.