21/02/2015 16:06

Sony tính chuyện rút khỏi thị trường smartphone và Tivi

(ictworld.vn) - Sony đang hướng đến mục tiêu tăng lợi nhuận gấp 25 lần trong vòng 3 năm tới bằng cách phát triển cảm biến máy ảnh và máy chơi game PlayStation.

Thông tin được CEO Kazuo Hirai của Sony đưa ra trong một phác thảo về chiếc lược của công ty trong thời gian tới, có thể khiến họ sẽ rút lui khỏi hoạt động kinh doanh Tivi và smartphone.

Sony tính chuyện rút khỏi thị trường smartphone và Tivi

Sony CEO Kazuo Hirai

Theo ông Hirai, công ty điện tử tiêu dùng của Nhật Bản sẽ không còn theo đuổi tăng trưởng về doanh số bán hàng trong các lĩnh vực như smartphone vốn đang phải chịu sự cạnh tranh từ các đối chủ châu Á có giá rẻ hơn cũng như các "ông hoàng" trong ngành công nghiệp công nghệ cao như AppleSamsung.

Thay vào đó, Sony sẽ tập trung vào các doanh nghiệp mang lợi nhuận cao hơn như cảm biến máy ảnh, video game và giải trí như là cách giúp lợi nhuận của công ty tăng trưởng trở lại sau dự báo tình hình tài chính năm nay có thể lỗ ròng lần thứ 6 trong 7 năm.

Ông Hirai nói thêm rằng các đơn vị kinh doanh của Sony sẽ được trao quyền tự chủ lớn hơn để đưa ra quyết định kinh doanh của mình. Liên quan đến mảng truyền hình và điện thoại di động, ông Hirai cho biết sẽ không loại trừ việc công ty xem xét chiến lược rút lui. Công ty có thể bán hoặc tìm kiếm đối tác cho các mảng kinh doanh đang gặp khó khăn.

Sony hiện đang tiến hành cải tổ lớn các mảng kinh doanh của mình, bao gồm cả việc bán mảng kinh doanh máy tính và sa thải hàng ngàn nhân viên trong thời gian qua.

Cuối cùng, ông Hirai cho biết Sony sẽ đẩy mạnh việc mở rộng cơ sở người dùng mạng PlayStation của mình cũng như tập trung vào các lĩnh vực như dịch vụ nhạc trực tuyến.

Việt Trung (Business Insider)

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm 15 tỉnh thành sẽ ngưng phát sóng truyền hình analog từ 15-8
14/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Theo lộ trình Số hóa truyền hình của Bộ TT&TT và căn cứ tình hình triển khai công tác hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất, 15 tỉnh thành thuộc nhóm II sẽ chính thức ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất từ 0 giờ ngày 15/8.
Bphone 2: chưa mấy ấn tượng
8/8/2017 548 1k
(NLĐO) – Thiết kế, tính năng "bình thường", giá cả vẫn còn cao, đó là nhận định chung của nhiều người sau màn ra mắt chiếc smartphone Bphone 2 của Bkav sáng ngày 8-8-2017.
Bphone 2 ra mắt với một phiên bản Gold cao cấp sử dụng camera kép
8/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Sáng nay 8-8, Bphone 2 được BKAV chính thức ra mắt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Thông tin, hình ảnh và video được chúng tôi tường thuật trực tiếp tại sự kiện.
Trusted Contacts: Chia sẻ vị trí trong trường hợp khẩn cấp đã có trên iOS
3/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Google vừa ra mắt ứng dụng Trusted Contacts cho hệ điều hành iOS, một cách mới giúp bạn chia sẻ vị trí của mình cho người thân và bạn bè để họ biết bạn đang trong trạng thái an toàn hay không.
Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

(ictworld.vn) - Hôm qua, tại Viettel IDC vừa giới thiệu hệ thống ảo hóa dùng riêng (Private Cloud) và các gói dịch vụ tùy chọn phù hợp với mô hình kinh doanh đặc thù của từng doanh nghiệp.