17/05/2013 08:54

Sẽ không có BlackBerry Messenger cho iPad

In bài viết

(ictworld.vn) - Theo BlackBerry, phiên bản BBM dành cho iOS và Android dự kiến được phát hành vào mùa hè này sẽ không hỗ trợ iPad khi ra mắt, thay vì đó hãng sẽ tập trung vào lĩnh vực smartphone.

Tại sự kiện BlackBerry Live diễn ra hôm thứ 3 vừa qua, công ty cho biết nền tảng nhắn tin BlackBerry Messenger (BBM) sẽ nhận được khả năng hỗ trợ cho các nền tảng Android và iOS, tuy nhiên theo trưởng danh mục phần mềm Vivek Bhardwaj của BlackBerry thì sự hỗ trợ này dành cho tablet là tương đối thấp.

Ông Bhardwaj cho biết: "Tại thời điểm này, tôi có thể xác nhận rằng BBM sẽ hỗ trợ cho thiết bị iOS và Android, trong đó iOS sẽ yêu cầu phiên bản iOS 6 trở lên. Chúng tôi sẽ tập trung nguồn lực của mình vào sự hỗ trợ cho smartphone bởi vì BBM thực sự phù hợp với lĩnh vực điện thoại hơn là tablet".

Việc mở rộng khả năng hỗ trợ BBM dành cho các nền tảng đối thủ là một chiến lược dài hạn dưới dạng tin đồn dành cho BlackBerry và nhận được sự quan tâm của người dùng. Hành động này của BlackBerry được xem là hành động giúp hãng có thể giữ được một vị trí nhất định trong lĩnh vực hệ điều hành di động trước sự cạnh tranh quyết liệt đến từ đối thủ Windows Phone.

Khả năng hỗ trợ iPhone và Android của BBM sẽ giúp chủ sở hữu các thiết bị BlackBerry không rời bỏ khỏi nền tảng của mình nhưng vẫn có thể nhận được khả năng liên lạc với bạn bè trên thiết bị khác.

Mặc dù không có một phiên bản dành riêng cho iPad, thì điều đó không có nghĩa là chủ sở hữu iPad Mini và iPad không thể truy cập vào ứng dụng BBM dành cho iPhone. Có điều, họ sẽ gặp hạn chế khi sử dụng ứng dụng trên một màn hình có kích thước gấp đôi do BlackBerry tiến hành mã hóa giao diện làm việc của mình, không cho phép hoạt động mở rộng được thực hiện.
thanh
từ khóa :
HĐND TPHCM khóa X bước vào kỳ họp cuối cùng, tiến hành công tác nhân sự

HĐND TPHCM khóa X bước vào kỳ họp cuối cùng, tiến hành công tác nhân sự

Chính trị 09:12

(NLĐO) - Trong suốt nhiệm kỳ qua, HĐND TPHCM đã không ngừng nỗ lực, đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng quyết định và giám sát

Nhận hối lộ, 4 cựu cán bộ kiểm lâm đối diện mức án tới 15 năm tù

Nhận hối lộ, 4 cựu cán bộ kiểm lâm đối diện mức án tới 15 năm tù

Pháp luật 09:12

(NLĐO)- 4 cán bộ kiểm lâm ở Thanh Hóa bị cáo buộc nhận của trùm giang hồ Mạnh "gỗ" 36,5 triệu đồng, vi phạm điểm đ, khoản 2, điều 354 Bộ Luật Hình sự

Đại tướng Lương Tam Quang biểu dương các đơn vị bắt giữ 2 tên cướp ngân hàng tại Gia Lai

Đại tướng Lương Tam Quang biểu dương các đơn vị bắt giữ 2 tên cướp ngân hàng tại Gia Lai

Thời sự 09:09

(NLĐO) - Đại tướng Lương Tam Quang - Bộ trưởng Bộ Công an, biểu dương, khen ngợi các đơn vị đã bắt giữ 2 tên cướp ngân hàng tại Gia Lai.

Lộ diện cung hoàng đạo “số hưởng” nhất năm 2026

Lộ diện cung hoàng đạo “số hưởng” nhất năm 2026

Đời sống 09:01

(NLĐO) - Tử vi cung hoàng đạo năm 2026 cho thấy Cự Giải và Sư Tử sẽ gặt hái thành quả rực rỡ nếu biết nắm bắt thời cơ.

Chân dung Tổng giám đốc mới sinh năm 1991 của Tập đoàn FLC

Chân dung Tổng giám đốc mới sinh năm 1991 của Tập đoàn FLC

Kinh tế 08:59

(NLĐO)- Ông Trịnh Văn Nam, người đang nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong hệ sinh thái FLC vừa được bổ nhiệm giữ chức Tổng giám đốc Tập đoàn FLC.

Hình ảnh "chợ quà quê" ở TP HCM ngày cận Tết

Hình ảnh "chợ quà quê" ở TP HCM ngày cận Tết

Kinh tế 08:55

(NLĐO) - Nhiều sản phẩm vùng miền đã tập kết về các chợ truyền thống tại TP HCM bán Tết với mức giá được xem là phù hợp.

Dự báo thời tiết hôm nay, 6-2: TPHCM và Nam Bộ nắng nóng, tia UV cao

Dự báo thời tiết hôm nay, 6-2: TPHCM và Nam Bộ nắng nóng, tia UV cao

Thời sự 08:48

(NLĐ) - Theo dự báo thời tiết hôm nay, nhiều nơi ở Nam Bộ có nắng nóng, tia UV cao; chất lượng không khí ở TPHCM có hại.