21/03/2012 09:37

Samsung và RIM bị kiện liên quan đến biểu tượng cảm xúc

In bài viết

(ictworld.vn) - Research In Motion và Samsung vừa bị cáo buộc vi phạm một bằng sáng chế liên quan đến phương pháp đầu vào và biểu tượng cảm xúc, được sử dụng trong một số điện thoại của 2 hãng này.

Vụ kiện được đưa lên bởi Varia Holdings, một công ty không quá nổi bật trong thế giới công nghệ. Theo công ty này thì tất cả mọi thứ mà hai công ty công nghệ của Hàn Quốc và Canada nói trên thực hiện trên một số điện thoại đã vi phạm bằng sáng chế liên quan đến các biểu tượng, chẳng hạn như :-( hoặc :-S.

Bằng sáng chế 16 trang của Varia Holdings được nộp vào năm 2005 và được cấp 2 năm sau đó với nội dung: "Nó được biết đến như là biểu tượng dành cho nhiều người, bao gồm email, trình nhắn tin tức thời,... thường liên quan đến việc sử dụng biểu tượng cảm xúc, chẳng hạn như khuôn mặt cười hoặc khuôn mặt buồn. Một vài email hoặc các ứng dụng nhắn tin tức thời cũng cung cấp khả năng hỗ trợ người dùng nhập và sử dụng các biểu tượng cảm xúc trong thông tin liên lạc của mình".

Bằng sáng chế nói trên được Seattle cấp lần đầu tiên cho Wildseed, sau đó được mua lại bởi AOL trước khi Varia Mobile tách ra khỏi AOL. Varia Mobile được cho là liên kết với Varia Holdings, công ty được thành lập bởi các cựu nhân viên Wildseed, vì vậy nhiều khả năng những bằng sáng chế biểu tượng cảm xúc đã được các nhân viên này giữ lại sau khi rời AOL.

Theo bằng sáng chế, Varia Holdings cho rằng cả Samsung và RIM đã vi phạm cách thức sử dụng một phím tắt để nhanh chóng cung cấp một danh sách các biểu tượng cảm xúc cho người sử dụng mà công ty này đang sở hữu. Các điện thoại nằm trong danh sách vi phạm bao gồm Acclaim, Nexus S, Captivate, Epic, Galaxy Nexus và Transform của Samsung cũng như các thiết bị Bold, Curve, Pearl và Storm BlackBerry của RIM.

Nếu trường hợp Varia Holdings thắng trong vụ kiện thì doanh số bán hàng điện thoại di động của Samsung và RIM chắc chắn sẽ bị giảm do bị đình chỉ cũng như các hãng này phải thanh toán khoản tiền bồi thường nhất định. Tài liệu liên quan đến vụ kiện đã được đệ trình vào hôm thứ Năm vừa qua.
leduy
từ khóa :
Vụ ồn ào với nhạc sĩ Minh Khang: Tài xế nói gì sau khi bị khóa app?

Vụ ồn ào với nhạc sĩ Minh Khang: Tài xế nói gì sau khi bị khóa app?

Xã hội 22:10

(NLĐO) - Tài xế trong vụ việc liên quan đến nhạc sĩ Minh Khang cho biết anh đăng video lên mạng xã hội để giải tỏa bức xúc, không biết đó là người nổi tiếng

Tối 18-3, giá vàng thế giới giảm sốc

Tối 18-3, giá vàng thế giới giảm sốc

Kinh tế 21:58

(NLĐO) – Giá vàng thế giới rớt cả trăm USD/ounce vào tối nay khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ.

FIFA dùng “10 phút miễn phí” ở World Cup 2026 để kéo khán giả toàn cầu

FIFA dùng “10 phút miễn phí” ở World Cup 2026 để kéo khán giả toàn cầu

Thể thao 21:17

(NLĐO) - Việc phát "miễn phí 10 phút" mỗi trận trên YouTube, FIFA không phá bỏ bản quyền mà đang biến World Cup 2026 thành một chiến dịch quảng bá toàn cầu.

Grab tăng thưởng, tài xế than chưa đủ bù chi phí

Grab tăng thưởng, tài xế than chưa đủ bù chi phí

Kinh tế 20:50

(NLĐO) – Theo tài xế xe công nghệ, số tiền họ nhận được từ hãng xe là quá ít so với chênh lệch tiền xăng tăng cao.

Điều tra nguyên nhân 1 phụ nữ tử vong trên đường ở TPHCM

Điều tra nguyên nhân 1 phụ nữ tử vong trên đường ở TPHCM

Xã hội 20:37

(NLĐO) - Người phụ nữ đang di chuyển trên đường số 11, phường Thủ Đức, TPHCM thì ngã xuống tử vong.

An Giang công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

An Giang công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

20:14

(NLĐO) - Tối 18-3, Ủy ban Bầu cử tỉnh An Giang đã công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Các nước Bắc Âu chia sẻ kinh nghiệm phân cấp trong kỷ nguyên số

Các nước Bắc Âu chia sẻ kinh nghiệm phân cấp trong kỷ nguyên số

Chính trị 19:39

(NLĐO)- Các nước Bắc Âu, với kinh nghiệm quản trị hiện đại và chuyển đổi số hàng đầu thế giới, nhấn mạnh phân cấp phải gắn với minh bạch, công nghệ và niềm tin.