02/10/2012 14:03

Samsung Galaxy Tab 10.1 được phép bán lại tại Mỹ

In bài viết

(ictowrld.vn) - Thẩm phán Tòa án Mỹ Lucy Koh đã tiến hành gỡ bỏ lệnh cấm bán 3 tháng đối với Samsung Galaxy Tab 10.1 tại thị trường Mỹ sau khi kết quả kiểm định không vi phạm sáng chế của Apple.

Koh cho biết tòa án đã xác định Samsung không vi phạm bằng sáng chế D'889 được cáo buộc hồi 26-6 vừa qua. Như vậy phán quyết ngày 26-6 sẽ không còn hiệu lực và Galaxy Tab 10.1 sẽ được bán tại thị trường Mỹ.

Sau quyết định đưa ra, gã sản xuất điện tử khổng lồ của Hàn Quốc đã hoan nghênh thông báo trên và khẳng định rằng mình không hề có hành vi vi phạm bằng sáng chế thiết kế của Apple. Trong khi đó phía Apple đã từ chối bình luận về vấn đề này.

Như vậy Samsung đã có thể đảo ngược tình thế và chứng minh rằng tablet của mình không vi phạm bằng sáng chế thiết kế D'889 của Apple. Trong khi mới tháng trước ủy ban kiểm định sản phẩm của bồi thẩm đoàn đã phát hiện điều này là không đúng.  

Nhóm này đã từ chối tất cả các khiếu nại vi phạm bằng sáng chế của Samsung và cho rằng nhà sản xuất của Hàn Quốc phải chịu trách nhiệm thanh toán số tiền 1,05 tỷ USD bồi thường cho Apple và cho rằng hãng này cần phải có một thiết kế mới thay thế cho thiết bị của mình hiện nay.
 
Trở ngại duy nhất chính là thẩm phán Koh, người chủ trì trong trường hợp này, cho biết bà không có thẩm quyền để thực hiện quyết định này, và quyết định cần phải nhận được sự chấp thuận của tòa án cao hơn.

Cả Apple và Samsung dự kiến sẽ quay lại tòa án để giải quyết các vấn đề liên quan đến các thử nghiệm vào ngày 6-12, bao gồm lệnh cấm bán 8 thiết bị Samsung được Apple cho rằng vi phạm bằng sáng chế của hãng.
thanh
từ khóa :
Người trẻ đam mê sáng tạo, tự tin khởi nghiệp (*): Biến vỏ sầu riêng thành thức ăn cho gia cầm

Người trẻ đam mê sáng tạo, tự tin khởi nghiệp (*): Biến vỏ sầu riêng thành thức ăn cho gia cầm

Thời sự 04:00

30 hộ dân nuôi vịt ở tỉnh Vĩnh Long đã thử nghiệm sản phẩm, trong đó có 26 hộ dùng; tiết kiệm từ 20%-30% chi phí

Nở rộ dịch vụ đổi tiền mới, mua tiền cũ

Kinh tế 03:30

Càng sát Tết Nguyên đán 2026, dịch vụ đổi tiền mới, tiền lẻ trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, TikTok càng trở nên sôi động.

Cựu tổng thống Hàn Quốc bị kết án

Cựu tổng thống Hàn Quốc bị kết án

Quốc tế 03:13

Ông Yoon bị kết án 5 năm tù giam vì một số cáo buộc, nổi bật là cản trở công lý

Giúp người lao động nhẹ gánh lo toan

Giúp người lao động nhẹ gánh lo toan

Lao động 03:00

Ngoài bảo đảm lương, thưởng, nhiều doanh nghiệp còn chăm lo Tết bằng xe về quê miễn phí, quà Tết, tất niên...

Khám sức khỏe trước hôn nhân gồm những gì?

Bác sĩ của bạn 02:33

Bạn đọc LƯU XUÂN HÀ (Đồng Nai) hỏi: Tôi chuẩn bị kết hôn. Xin bác sĩ cho biết việc khám sức khỏe trước hôn nhân gồm những gì, chi phí và thời điểm thực hiện?

Đồ ăn "nhà làm" gây họa: Bị phạt nặng

Pháp luật 02:00

Bạn đọc NGUYỄN THỊ THU (TP HCM) hỏi: "Bán đồ ăn tự phát trên Facebook, TikTok sẽ bị xử lý thế nào nếu gây mất an toàn thực phẩm (ATTP)"?

Thử thách cực đại cho Michael Carrick

Thử thách cực đại cho Michael Carrick

Thể thao 01:30

Trận derby Manchester lần thứ 198 giữa Man United và Man City lúc 19 giờ 30 phút ngày 17-1 thu hút sự quan tâm nhiều hơn thường lệ từ người hâm mộ bóng đá Anh.