27/09/2012 09:38

Hai tướng Samsung và Google bàn bạc chống lại Apple

In bài viết

(ictworld.vn) - Chủ tịch Samsung Mobile, Shin Jong-kyun, và Chủ tịch điều hành Google Eric Schmidt sẽ gặp nhau vào ngày hôm nay (27-9) tại Seoul trong một chưng trình nghị sự liên quan đến trận chiến với Apple.

Chủ tịch Samsung Mobile xác nhận rằng ông sẽ cùng Schmidt trao đổi về một chương trình quan trọng nhưng không tiết lộ thông tin chi tiết. Bên cạnh đó, Samsung cũng sẽ tổ chức một cuộc họp mới với các nhà mạng tại Mỹ vào tuần tới.

Cuộc họp với Schmidt diễn ra chỉ hơn một tháng sau khi Samsung bị thua kiện Apple trong cuộc chiến bản quyền sáng chế lớn nhất ở Mỹ với số tiền mà hãng sản xuất Hàn Quốc phải nộp phạt đến hơn 1 tỷ USD. Vụ kiện vẫn tiếp tục kéo dài khi mà Apple đang đưa ra yêu cầu đòi phía Samsung phải thực hiện nộp tiền bồi thường thiệt hại gấp 3 lần con số tòa án đưa ra và cùng với đó là một lệnh cấm rộng hơn các sản phẩm của Samsung.
 
Samsung cũng cho biết họ cần ủy ban điều tra xem xét những cáo buộc hành vi sai trái mà Apple vi phạm trong việc sử dụng công nghệ LTE vào iPhone 5 mới được Apple ra mắt.

Google đã cố gắng tránh xa bản án được đưa ra khi cho biết bằng sáng chế mà Apple kiện Samsung vi phạm không liên quan đến phần lõi của Android, tuy nhiên cuộc chiến pháp lý đang diễn ra gay gắt và đó là một vấn đề mà Google không thể coi nhẹ.

Apple hiện đang tập trung vào những trận chiến pháp lý chống lại các nhà sản xuất như Samsung. Nhưng cuộc chiến thực sự này lại đang hướng đến Android, do đó, Google có quyền lợi trong việc bảo vệ các đối tác Android của mình.

Một phát ngôn viên của Google tại Hàn Quốc đã từ chối bình luận các thông tin chi tiết về kế hoạch của Schmidt tại đây. Phía Samsung cũng không đưa ra bình luận nào rõ ràng ngoài thông tin cho rằng đây là một cuộc họp đầy hứa hẹn trong lĩnh vực điện thoại.

Hiện Samsung đang hy vọng sẽ bán được 400 triệu điện thoại di động trong năm nay, nâng lên từ con số 370 triệu máy như dự báo trước đây. Những con số này chắc chắn sẽ được Galaxy S III hỗ trợ rất nhiều khi sản phẩm được dự đoán sẽ tạo ra doanh thu 30 triệu máy vào cuối năm nay.
thanh
từ khóa :
FIFA dùng “10 phút miễn phí” ở World Cup 2026 để kéo khán giả toàn cầu

FIFA dùng “10 phút miễn phí” ở World Cup 2026 để kéo khán giả toàn cầu

Thể thao 21:17

(NLĐO) - Việc phát "miễn phí 10 phút" mỗi trận trên YouTube, FIFA không phá bỏ bản quyền mà đang biến World Cup 2026 thành một chiến dịch quảng bá toàn cầu.

Grab tăng thưởng, tài xế than chưa đủ bù chi phí

Grab tăng thưởng, tài xế than chưa đủ bù chi phí

Kinh tế 20:50

(NLĐO) – Theo tài xế xe công nghệ, số tiền họ nhận được từ hãng xe là quá ít so với chênh lệch tiền xăng tăng cao.

Điều tra nguyên nhân 1 phụ nữ tử vong trên đường ở TPHCM

Điều tra nguyên nhân 1 phụ nữ tử vong trên đường ở TPHCM

Xã hội 20:37

(NLĐO) - Người phụ nữ đang di chuyển trên đường số 11, phường Thủ Đức, TPHCM thì ngã xuống tử vong.

An Giang công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

An Giang công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

20:14

(NLĐO) - Tối 18-3, Ủy ban Bầu cử tỉnh An Giang đã công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Các nước Bắc Âu chia sẻ kinh nghiệm phân cấp trong kỷ nguyên số

Các nước Bắc Âu chia sẻ kinh nghiệm phân cấp trong kỷ nguyên số

Chính trị 19:39

(NLĐO)- Các nước Bắc Âu, với kinh nghiệm quản trị hiện đại và chuyển đổi số hàng đầu thế giới, nhấn mạnh phân cấp phải gắn với minh bạch, công nghệ và niềm tin.

Clip: Bàn thua duy nhất của Nhật Bản đến trước trận chung kết nữ châu Á

Clip: Bàn thua duy nhất của Nhật Bản đến trước trận chung kết nữ châu Á

Thể thao 19:31

(NLĐO) - Khép lại loạt trận bán kết nữ châu Á 2026, Nhật Bản đã nhận bàn thua đầu tiên ở giải đầu vào chiều tối 18-3.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát triển công nghệ chiến lược là việc không thể chậm trễ

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát triển công nghệ chiến lược là việc không thể chậm trễ

Chính trị 19:24

(NLĐO) - Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh phát triển công nghệ chiến lược là việc không thể chậm trễ hơn nữa, phải hành động mạnh, quyết liệt, hiệu quả hơn.