10/08/2016 16:41

Robot đầu tiên xăm cho người

(ictworld.vn) - Một robot công nghiệp cải tiến có thể thực hiện nhuần nhuyễn thao tác xâm mình trên cơ thể người.

Đây cũng là trường hợp đầu tiên trên thế giới một robot công nghiệp thực hiện xăm nghệ thuật thay cho con người. Mẫu robot được đặt tên là Tatoué vừa được hai kỹ sư người Pháp, Pierre Emm và Johan da Silveira trình diễn và đăng tải trên mạng.


Ảnh cắt từ clip.

Ảnh cắt từ clip.

Theo tác giả thì Tatoué là chiếc máy in 3D Makerbot được cải tiến để có thể thực hiện các hình xăm phức tạp như một thợ xăm chuyên nghiệp. Khi bắt đầu thực hiện, cánh tay robot này sẽ quét 3 chiều trên vùng da người để xác định chính xác các vị trí, sau đó thực hiện phun xăm theo hình ảnh đã lưu từ bộ nhớ. Tuy nhiên, người xăm sẽ phải bất động trong suốt thời gian xăm, bởi bất kỳ sự chuyên động nào cũng có thể làm lệch hình xăm ban đầu, thậm chí việc xăm sẽ ngưng vì chúng không thể nhận dạng được vùng xăm.

Có lẽ đây cũng là khuyết điểm muôn thuở trên các robot, chúng không thể thay thế hoàn toàn sự khéo léo của con người trong một số lĩnh vực, đặc biệt là nghệ thuật. Bạn có thể tham khảo đoạn clip dưới đây, nhưng không nên cố gắng thực hiện chúng dưới mọi hình thức.

M.Quang (Slash Gear)

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm 15 tỉnh thành sẽ ngưng phát sóng truyền hình analog từ 15-8
14/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Theo lộ trình Số hóa truyền hình của Bộ TT&TT và căn cứ tình hình triển khai công tác hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất, 15 tỉnh thành thuộc nhóm II sẽ chính thức ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất từ 0 giờ ngày 15/8.
Bphone 2: chưa mấy ấn tượng
8/8/2017 548 1k
(NLĐO) – Thiết kế, tính năng "bình thường", giá cả vẫn còn cao, đó là nhận định chung của nhiều người sau màn ra mắt chiếc smartphone Bphone 2 của Bkav sáng ngày 8-8-2017.
Bphone 2 ra mắt với một phiên bản Gold cao cấp sử dụng camera kép
8/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Sáng nay 8-8, Bphone 2 được BKAV chính thức ra mắt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Thông tin, hình ảnh và video được chúng tôi tường thuật trực tiếp tại sự kiện.
Trusted Contacts: Chia sẻ vị trí trong trường hợp khẩn cấp đã có trên iOS
3/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Google vừa ra mắt ứng dụng Trusted Contacts cho hệ điều hành iOS, một cách mới giúp bạn chia sẻ vị trí của mình cho người thân và bạn bè để họ biết bạn đang trong trạng thái an toàn hay không.
Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

(ictworld.vn) - Hôm qua, tại Viettel IDC vừa giới thiệu hệ thống ảo hóa dùng riêng (Private Cloud) và các gói dịch vụ tùy chọn phù hợp với mô hình kinh doanh đặc thù của từng doanh nghiệp.