17/08/2011 04:10

Nghi án Apple “phù phép” vụ kiện Samsung

In bài viết

(ictworld.vn) - Thông tin trích dẫn từ kết quả điều tra vừa công bố được thực hiện bởi website Webwereld.nl của hãng IDG Hà Lan. Qua đó, cho biết Apple đã “phù phép” chứng cứ khi cung cấp cho tòa án Đức.

Bằng chứng cho rằng Apple đã "phù phép" mẫu Galaxy tab 10.1

Theo kết quả điều tra, Apple đã “phù phép” hình ảnh máy tính bảng Samsung Galaxy tab 10.1 trong bảng đối chiếu hình ảnh sản phẩm đệ trình lên tòa án, trong vụ thắng kiện buộc Samsung không được phép bán ra máy tính bảng Galaxy Tab 10.1 ở các quốc gia Châu Âu. Cuộc điều tra cho biết có ít nhất một trong số các ảnh máy tính bảng Samsung Galaxy Tab 10.1 mà Apple đưa ra làm chứng cứ trong vụ kiện tụng tại Đức là ảnh sai hoặc đã bị chỉnh sửa.

Hình ảnh Galaxy Tab 10.1 do Apple cung cấp trong đơn kiện là không chính xác và không đúng với kiểu dáng thực tế của Galaxy Tab 10.1. Máy tính bảng Galaxy Tab có trên thị trường Châu Âu cao hơn và có hình chữ nhật rõ rệt hơn so với iPad 2. Tuy vậy, ảnh do Apple cung cấp thì lại là một chiếc Tab 10.1 giống y hệt như iPad.

Theo Samsung, kích cỡ của Galaxy Tab là 256,7 x 175,3 ml, tương đương tỉ lệ 16:10 trong khi iPad là 4:3. Theo điều tra từ Webwereld.nl, ảnh Galaxy Tab trong đơn kiện của Apple đã bị cắt và tỉ lệ cũng bị bóp méo thành 4:3. Phần đế rộng hơn sản phẩm thật khoảng 8%.
 
Sai phạm trong việc cung cấp chứng cứ có thể khiến Apple gặp những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến phán quyết của tòa án. Hiện chưa có thông tin về hình ảnh so sánh sản phẩm trong đơn kiện lên tòa án Úc của Apple có bị “phù phép” hay không.

Hiện Apple và Samsung chưa bình luận về vấn đề này.

khacanh
từ khóa :
Việt Nam - Lào gắn kết chiến lược

Việt Nam - Lào gắn kết chiến lược

Thời sự 02:32

Chuyến thăm cấp Nhà nước đến CHDCND Lào của Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam có ý nghĩa đặc biệt quan trọng

Nhiều cách hỗ trợ tiêu thụ nông sản

Nhiều cách hỗ trợ tiêu thụ nông sản

Kinh tế 02:16

Giữa tháng 1 vừa qua, do ảnh hưởng thời tiết, khoảng 300.000 chậu cúc mâm xôi tại xã Chợ Lách, tỉnh Vĩnh Long nở sớm.

Chở gas không an toàn

Chở gas không an toàn

Góc ảnh bạn đọc 00:48

Trên đường Lâm Văn Bền, phường Tân Thuận, TP HCM, một thanh niên đi xe máy gắn bệ phía sau chở 2 bình gas lớn lưu thông khiến nhiều người lo ngại (ảnh).

PHẢN HỒI: Khắc phục sụt lún

PHẢN HỒI: Khắc phục sụt lún

Bạn đọc 00:10

Báo Người Lao Động số ra ngày 31-1 phản ánh vỉa hè tại khu vực Công viên Bạch Đằng, phường Sài Gòn, TP HCM bị sụt lún, tạo thành hố

Báo in Người Lao Động 6-2: Yên tâm mua sắm hàng hóa Tết

Báo in Người Lao Động 6-2: Yên tâm mua sắm hàng hóa Tết

Video 00:00

Việt Nam - Lào gắn kết chiến lược; Hàng hóa ùn tắc nhanh chóng thông quan; Tháo gỡ vướng mắc khi tách thửa, hợp thửa đất… là những thông tin đáng chú ý khác

Xác minh ô tô có bảng đèn LED hiện dòng chữ xúc phạm công an

Xác minh ô tô có bảng đèn LED hiện dòng chữ xúc phạm công an

Xã hội 23:21

(NLĐO)- Tài xế điều khiển ô tô có bảng đèn LED chạy dòng chữ xúc phạm công an khai rằng điều này xảy ra do người khác dùng phần mềm can thiệp

Công an Gia Lai đã bắt được nhóm cướp ngân hàng, sáng 6-2 tổ chức họp báo

Công an Gia Lai đã bắt được nhóm cướp ngân hàng, sáng 6-2 tổ chức họp báo

Pháp luật 23:03

(NLĐO) - Dự kiến sáng 6-2, Công an tỉnh Gia Lai sẽ cung cấp thông tin liên quan việc bắt giữ 2 đối tượng cướp ngân hàng từ hôm 19-1.